Đau khổ khi lấy chị hàng xóm hơn 11 tuổi làm vợ

Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 00:17 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bố mẹ cho rằng, tôi không thể lấy người vợ hơn 11 tuổi, vừa xấu lại không có trình độ văn hóa.

Trước đây, tôi có một cuộc hôn nhân vô cùng ngắn ngủi khi nghe theo lời khuyên của bố mẹ lấy người vợ là con đối tác làm ăn của gia đình. Vợ tôi là con nhà giàu quen được chiều chuộng và hưởng thụ. Mặc dù đã có gia đình nhưng cô ta vẫn giữ thói ăn chơi tiêu xài như phá, suốt ngày chỉ biết tụ tập bạn bè ăn uống rồi đi bar. Cuối cùng sau 3 năm chung sống, tôi không chịu đựng được nên ly hôn.

Đau khổ khi lấy chị hàng xóm hơn 11 tuổi làm vợ - 1

Vợ tôi là con gái nhà giàu quen được chiều chuộng và hưởng thụ (Ảnh minh họa)

Sau khi ly hôn, bố mẹ vợ cay cú không hợp tác làm ăn với bố mẹ tôi nữa. Công việc kinh doanh của gia đình tôi rơi vào khó khăn. Bố tôi sốc nên bị tai biến phải vào viện cấp cứu, mọi việc trong nhà bị đảo lộn hết cả.

Đúng lúc này, chị hàng xóm tốt bụng suốt ngày chạy sang đỡ đần tôi lo chuyện gia đình. Hàng ngày, chị dậy sớm lo cho con cái rồi phụ tôi cơm cháo mang vào viện cho bố. Những lúc rảnh rỗi, chị lại sang dọn dẹp nhà cửa cho tôi.

Khoảng thời gian đó, tôi và chị gần gũi thân thiết như người trong nhà. Tôi cảm thấy ấm lòng và có thêm động lực để đối mặt với khó khăn. Hàng ngày, hai chị em thường xuyên nói chuyện. Chị ân cần giúp đỡ tôi mọi việc trong nhà để tôi yên tâm vừa đi làm vừa lo cho bố.

Chị đã ly hôn và đang nuôi một bé gái. Một mình chị làm một lúc hai nơi để có đủ tiền nuôi con  và trả tiền thuê nhà. Tuy vất vả khó khăn nhưng tôi luôn thấy sự tự tin, lạc quan trên ánh mắt và lời nói của chị. Quan trọng nhất, chị luôn sống chan hòa, yêu thương và tìm mọi cách giúp đỡ mọi người một cách nhiệt tình nhất. Chính vì thế, trong thâm tâm, tôi dành cho chị một sự kính trọng và biết ơn vô cùng.

Tôi là đàn ông mà còn không cứng rắn kiên cường được như chị. Sau khi bố tôi bị tai biến, công việc kinh doanh của gia đình tôi cũng gặp nhiều thất bại. Nợ nần chồng chất, đang từ một gia đình sung túc giàu có tự dưng trở thành kẻ trắng tay. Bố mẹ tôi đau lòng và suy sụp tinh thần hoàn toàn.

Thời gian đó, chị thường dẫn con gái sang nhà tôi chơi. Cháu bé vừa xinh đẹp vừa thông minh lại rất hiểu chuyện. Cháu quấn quýt với bố mẹ tôi. Mỗi lần cháu sang chơi, bố mẹ tôi vui ra mặt.

Bố tôi dần dần hồi phục sức khỏe, cả nhà cũng tạm ổn định. Lúc này, tôi phát hiện ra mình yêu chị lúc nào không hay. Tôi chủ động bày tỏ tình cảm của mình với chị và tôi vô cùng hạnh phúc khi chị đáp lại tấm chân tình của mình.

Nghe tin tôi nói sẽ lấy chị, bố mẹ tôi kịch liệt phản đối. Bố mẹ cho rằng, tuy tôi đã có một đời vợ nhưng cũng không thể lấy một người vợ hơn tôi 11 tuổi, vừa xấu lại không có trình độ văn hóa, hơn nữa lại có đứa con riêng 10 tuổi. Chị ấy không xứng với tôi.

Tôi năm nay mới 29 tuổi, chị vừa tròn 40 tuổi. Chị lớn hơn tôi 11 tuổi thật nhưng khi ở bên chị, tôi cảm nhận được cảm giác hạnh phúc, bình yên thật sự. Chính vì phản đối chuyện tình cảm của chúng tôi, mẹ tôi kiên quyết cấm cửa mẹ con chị. Nhưng tôi quyết không buông tay. 

Tôi quyết định lập nghiệp. Chị không có tiền giúp tôi nhưng bỏ công sức giúp tôi rất nhiều. Chị dồn tâm sức và tình yêu thương chăm cho sự nghiệp của tôi. Tuy không có trình độ như người khác nhưng thật sự chị rất có tài quản lý công việc và nhân sự. Mọi việc đều được chị sắp xếp ổn thỏa chu đáo và rất chuyên nghiệp. Nhờ có chị, tôi yên tâm lo tìm nguồn hàng. Sau một năm, cửa hàng tôi đã phát triển ổn định và có danh tiếng. Khách hàng ngày một đông. Tôi đã có thể làm chủ được kinh tế của mình.

Thành quả hôm nay hoàn toàn có nửa công sức của chị nhưng từ trước đến giờ, chị tuyệt nhiên không hề lấy một đồng lương mà để vào thẻ ngân hàng của tôi. Tiền học của con, chị cũng tự tay trang trải hết.

Nhờ mọi người trong khu vun vén ủng hộ, mẹ tôi dần dần cũng xuôi và đồng ý cho chúng tôi lấy nhau. Họ hàng bên gia đình tôi đều bảo tôi mắt thẩm mỹ có vấn đề khi lấy chị nhưng tôi chả quan tâm. Tuy chị béo, xấu, trái ngược với tôi về hình thức nhưng tôi vẫn cảm thấy chị là người phụ nữ đẹp nhất thế gian.

Thế nhưng, mâu thuẫn hôn nhân của chúng tôi bây giờ mới bắt đầu. Sau khi kết hôn, mẹ tôi phát hiện ra vợ tôi đã triệt sản vì cuộc hôn nhân trước, cô ấy đã sinh hai đứa con, bé trai lớn theo bố, bé gái nhỏ theo mẹ. Bố mẹ tôi đang mong có cháu bế nên nghe tin này như sét đánh ngang tai.

Tuy vợ tôi đồng ý làm thụ tinh ống nghiệm nhưng quan hệ mẹ chồng nàng dâu vô cùng căng thẳng. Mẹ tôi luôn cho rằng, vợ tôi tìm mọi thủ đoạn để lừa tôi.

Thực ra, chuyện vợ tôi triệt sản tôi biết từ lâu rồi, chỉ có điều bố mẹ chưa đồng ý cho chúng tôi lấy nhau nên tôi không muốn cho họ biết.

Hàng ngày mẹ tôi cứ đay nghiến chì chiết vợ tôi. Đã thế mẹ còn cấm không cho con bé được gọi là bà nội và suốt ngày nói với bé rằng: “Mày không họ hàng gì với tao cả” khiến con bé sợ hãi và tổn thương.

Những lúc như vậy, tôi thương con bé lắm! Tôi luôn cố gắng tìm cách an ủi, che chở cho con nhưng thật sự, tôi không biết gỡ rối mối quan hệ này như thế nào! 

Tôi chỉ lo cứ tiếp tục thế này mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu ngày càng tồi tệ,  khó mà cứu vãn được. 

Rất mong mọi người đọc câu chuyện này hãy chia sẻ cùng tôi!

Chia sẻ
Theo Lê Nguyên (Sina) (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung