Đặt 9 tráp ăn hỏi bồ sau khi nhận tin vợ qua đời

Chủ Nhật, ngày 18/12/2016 12:41 PM (GMT+7)

Vừa nghe bác sĩ thông báo, vợ đã qua đời sau khi bị tai nạn giao thông, Khánh nở nụ cười nham hiểm và gọi điện đặt ngay 9 tráp ăn hỏi cô bồ.

Khánh đã cưới vợ được 2 năm nhưng từ sau ngày nhìn Lan với thân hình tròn trịa, sồ sề Khánh đâm ra chán nản. Mỗi ngày ra đường, đến cơ quan nhìn những cô chân dài, vòng nào ra vòng nấy, Khánh ngẫm lại vợ mà lòng buồn đến khó tả.

Và rồi từ cái chán, cái buồn, tâm tưởng Khánh đâm ra lầm đường lạc lối. Anh bắt đầu có tình ý với cô đồng nghiệp tên Phương ở công ty. Cả hai người lén lút vồ vập, quan hệ ngoài luồng với nhau.

Vì sợ mang tiếng với cơ quan, bạn bè, đồng nghiệp nên chuyện ngoại tình của Khánh vẫn diễn ra lén lúc, không công khai và tất nhiên anh cũng giấu giếm cả vợ.

Đặt 9 tráp ăn hỏi bồ sau khi nhận tin vợ qua đời - 1

Khánh lao vào cuộc tình lén lút với đồng nghiệp (ảnh minh họa)

Lan là người vợ đảm đang tháo vát, chăm chồng chăm con rất tốt. Với cô chồng con là trên hết nên Lan luôn chăm chút từng ly từng tý cho cả nhà còn bản thân mình thì chẳng quan trọng. Vợ hy sinh là vậy nhưng Khánh chẳng hề coi trọng, anh vẫn phản bội và chạy theo cuộc tình với Phương.

Mỗi ngày Khánh vẫn tỏ ra quan tâm vợ con nhưng thực tâm anh luôn coi thường vợ, xem Lan như là osin trong nhà, chỉ cần giặt giũ cơm nước cho anh ta là được. Lan hằng ngày vẫn thực hiện nghĩa vụ chăm sóc chồng con của mình, thiên hạ đồn đoán cô cũng bỏ ngoài tai chẳng quan tâm. Không biết cô biết chuyện ngoại tình của Khánh mà giả vờ hay thực tâm cô bị cắm sừng mà không hay.

Mọi chuyện vẫn vậy cho đến một ngày Khánh nhận được điện thoại báo tin Lan bị tai nạn giao thông. Anh tức tốc bỏ dỡ cuộc vui với Phương để chạy vào bệnh viện. Tới nơi anh được bác sỹ thông báo vợ đang nguy kịch. Ngồi ở phòng đợi, Khánh liên tục nghĩ ngợi, nếu Lan chết thì anh và Phương đường đường chính chính đến với nhau không phải lén lút, vụng trộm nữa và anh tự đắc với suy nghĩ của mình cùng nụ cười nham hiểm.

Đang suy nghĩ, tiếng bước chân của bác sĩ khiến Khánh giật mình:

- Chúng tôi rất xin lỗi nhưng chị nhà đã không qua khỏi.

Đặt 9 tráp ăn hỏi bồ sau khi nhận tin vợ qua đời - 2

Gã chồng bội bạc đã gọi điện đặt ngay trắp ăn hỏi bồ sau khi nghe tin vợ mất sau tai nạn (ảnh minh họa)

Nhận tin từ bác sĩ, không đau buồn và sụp ngã vì người vợ đầu gối tay ấp đã qua đời mà ngược lại Khánh thấy rất vui. Vợ chết rồi anh sẽ cưới Phương. Sự phản bội đã đẩy Khánh đi quá xa, ngay sau đó anh đã gọi điện đến chỗ dịch vụ ăn hỏi đặt ngay 9 tráp ăn hỏi với dự định chôn vợ xong sẽ tổ chức ăn hỏi ngay với cô bồ.

Điện xong Khánh nghĩ mình nên giả vờ đau đớn để không mang tiếng. Anh ta đưa tay đẩy cửa phòng bệnh bước vào với khuôn mặt đưa đám, buồn bã. Nhưng vừa bước vào, Khánh  sững người khi thấy Lan ăn mặc lịch sự ngồi ngay ngắn gọn gàng trên giường bệnh.

Khánh há hốc, ấp úng nói không nên câu:

- Em… chuyện này là… không phải bác sĩ bảo….

- Em không nỡ rời xa anh vì thấy anh thương yêu em nhiều quá nên đã cố sống lại. À, chỗ anh điện đặt tráp ăn hỏi ấy, họ nhờ em nhắn giúp là bao giờ anh lấy

Lan cất lời cùng nụ cười nhạt. Hóa ra bao lâu nay cô đã dại khờ đi hy sinh cho người chồng bội bạc. Không ngờ Khánh lại cạn tình cạn nghĩa đến vậy. Còn Khánh đứng như trời trồng, không thể tin được vụ tai nạn kia chỉ là màn kịch Lan dựng lên để thử lòng anh thôi. Cú lừa đau đớn khiến Khánh cứng họng không thốt ra lời. Đúng lúc này cô bồ của Khánh là Phương bước vào quỳ xin Lan đừng tung những bức ảnh nóng của Khánh và cô lên mạng.

Lan cười nụ cười nhạt, cô sẽ lấy những bức hình này làm bằng chứng ly hôn Khánh. Giờ đây cô chỉ cần con thôi còn gã chồng bội bạc kia cô không quan tâm. Lan cũng nhận ra rằng chỉ nên hy sinh khi mình được nhận lại những điều tốt đẹp. Nhìn chồng và bồ nhí khúm núm cầu xin, Lan chẳng để tâm mà bước đi ra khỏi căn phòng.

Theo Đời sống pháp luật
sự kiện Ngoại tình thời nay