Đàn ông thích “ăn thịt” Cáo

Ông chồng khuyến khích vợ ngủ với nhân tình thêm hai lần để có bằng chứng tố cáo

Đọc comment của các diễn đàn dành cho phụ nữ, tôi thấy rất thích thú với những thổ lộ kiểu thế này: “Nó tưởng nó lừa được em nhưng làm sao nó đủ trình? Công nhận từ ngày đọc Bạn trẻ cuộc sống mình khôn hẳn ra trong chuyện tình yêu, từ gà hóa cáo luôn”, “Em đã trở lại và lợi hại gấp mười rồi, từ nay em sẽ lột xác thành hồ ly, đi ăn thịt đàn ông, quyết không để chúng thịt mình”…

Tôi thật sự thích các nàng hóa Cáo! Vì tôi thấy như thế xã hội sẽ tốt hơn. Hằng ngày đỡ phải đọc trên các báo điện tử dạng bài “Quý ông thích chăn rau”, mục Tâm sự không chan đầy nước mắt vạch tội “Biết bị lừa nhưng em vẫn không quên được anh ta”. Đàn ông dần dần bị coi như giống loại tha hóa (chiểu theo lượng tin bài về các vụ lừa tình). Cứ đà này, đàn ông ra đường sẽ phải đeo khẩu trang, tránh để mặt thật kẻo xấu hổ mất.

Nếu các nàng đều hóa Cáo, đàn ông không lừa tình được nữa. Chính xác là chẳng ai lừa ai, mọi thứ mới thật là sòng phẳng!

Nhân nhắc đến chuyện “chăn rau”, hôm rồi anh bạn tôi ở một tờ báo điện tử nổi tiếng tiết lộ: Bài viết về sở thích “chăn rau” của đàn ông đã hút được một lượng view kỉ lục của tòa soạn. Thế mới kinh!

Thế mới thấy, dân tình quan tâm đến vấn đề “rau cỏ” này thế nào.

Tôi có một suy đoán, số người đọc góp phần giúp bài báo ấy trở thành vô tiền khoáng hậu có 5 loại: Đàn ông “nông dân” đang “trồng rau” đọc xem họ viết về mình chuẩn chưa; Các em “rau” giật mình vào đọc xem liệu mình là người yêu anh ý thật hay là “rau”; Đàn ông đọc các dấu hiệu của “rau” để nghĩ xem bạn gái mình có phải “rau” của ông “nông dân” nào không; Các nàng vợ/ bạn gái đọc để hòng phát hiện chồng/ bạn trai mình là một “nông dân”; Những người không liên quan đọc cho biết về một nền kinh tế nông nghiệp mới.

Nhưng một nửa lượt người đọc là nữ giới liệu có nhận ra mình là “rau” hay anh ý của mình đang “chăn rau” không? Có giật thột phát hiện ra bấy lâu mình gà mờ không? Có thật sự rút ra bài học từ nay không để đàn ông ăn fastfood miễn phí nữa không?

Các nàng bảo là chắc! Tôi bảo là không chắc!

Đàn ông thích “ăn thịt” Cáo - 1

Phụ nữ đóng vai Cáo thường chịu thiệt hơn phụ nữ đóng vai "gà" (Ảnh minh họa)

Mặc dù tôi cũng mong các nàng hóa Cáo để cánh đàn ông đỡ mang tiếng, để mọi chuyện trở nên sòng phẳng.

Vì cuộc chơi mà ai cũng thích tham gia, sao đến lúc nhạy cảm lại đổ tiệt tội lỗi lên đầu người khác?

Cách đây ít lâu tôi đọc bài kiện tụng lẫn nhau của 3 bác sỹ. Bài này ầm ỹ thị phi, chắc ai cũng biết. Đại ý là hai vợ chồng bác sĩ H, N kiện bác sĩ C tội lợi dụng chức quyền o ép nhân viên để thực hiện hành vi thấp hèn (quan hệ với nữ bác sĩ N). Bằng chứng đưa ra là một clip cho thấy bác sĩ C và bác sĩ N không mảnh vải che thân trong khách sạn, còn cả tiếng bác sĩ H (là chồng) cùng vài người đến bắt quả tang.

Kiện tụng chẳng ai chịu ai, kết quả cũng chưa ngã ngũ. Tôi chú ý đến chi tiết mà tôi cho là rất buồn cười: “Cực chẳng đã, ông H mới bàn với vợ quay lại clip cảnh ái ân giữa chị N với ông C… Để thực hiện những cảnh quay này, đích thân ông H đã đi lựa chọn cho vợ 1 camera quay lén bằng cúc áo… Trong khi ông C và chị N quan hệ tình dục, chị N đã khéo léo quay lại cảnh ái ân… Quay xong, chị N đưa cho chồng và bảo bác sĩ H xem thử đã rõ chưa. Thấy đoạn clip chỉ rõ tiếng mà không thấy hình, hai vợ chồng lại tiếp tục bàn bạc quay tiếp lần thứ 2”. Clip này quay từ cuối năm 2010 nhưng từ đó đến nay ông C vẫn chưa đáp ứng những lời hứa của mình nên vợ chồng bác sỹ kia mới tố cáo.

Cá nhân tôi chẳng thấy “gia đình nhà bác sỹ” có gì đáng thương cả. Ông chồng thì khuyến khích vợ ngủ với nhân tình thêm 2 lần chỉ để có bằng chứng tố cáo. Cô vợ cũng sẵn sàng “cởi hết” để phục vụ lợi ích bản thân. Về mặt nhân cách, thế là hèn. Về mặt đàn ông, thế là kém.

Chỉ có về mặt Cáo, thế là ổn.

Cáo đội lốt gà, lừa được “lão nông” đang hí hửng thu hoạch rau, tuy chưa được đáp ứng theo mong muốn, nhưng cũng đã bỏ túi cả trăm triệu đồng “đền bù”. Cáo thế còn gì.

Cáo thế là Cáo gì?

Nên tôi mới bảo tôi không chắc các nàng đang dần Cáo hóa. Dù tôi muốn thế lắm.

Nhưng có khi Cáo như bác sỹ vợ ấy lại còn có mục đích ý nghĩa rõ ràng. Nhiều nàng còn tự tin mình tháng nào cũng nghiền ngẫm dăm bảy quyển tạp chí phụ nữ (mà đích thị nó là tạp chí nữ quyền), đọc nát các kiểu bí kíp trên mạng, giờ đây mình đang mang lốt đàn bà nhưng bên trong mình đích thực hồ ly, chấp hết đàn ông trên hành tinh này liên thủ lừa lọc cũng đừng hòng ra về có lãi.

Cuối cùng chính mình lại lỗ chổng vó. Da Cáo bị lột làm áo, thịt Cáo bị nướng nhắm bia. Rốt cục lại hiện nguyên hình vẫn là gà chính hiệu.

Hôm trước tôi bất ngờ nhận được điện thoại của cô bạn thân rủ đi uống cà phê. Đây mới là một con Cáo thành tinh thật sự mà tôi biết. Cô ta vừa đẹp vừa giỏi, vừa sexy vừa thông minh, chỉ được chăn chứ không bao giờ bị chăn. Cuộc sống của cô ta hạnh phúc đến mức cô ta luôn tuyên bố chắc chắn sẽ không lấy chồng để tận hưởng cái hương vị ngọt ngào này đến tận lúc chết.

Thế mà không ngờ cô ta lại gặp chuyện. Mà lại rất nhảm với “đẳng cấp” của cô ta.

Cô ta có thai. Đại gia của cô không chuồn, nhưng tỉnh bơ: “Anh không tin nổi em lại để xảy ra tai nạn này”. Vì anh ta tỉnh rụi như thế nên họ vừa chia tay xong. Cô ta đương nhiên cảm thấy bị tổn thương nặng nề.

Thông thường bạn bè thì phải động viên nhau những lúc thế này. Nếu là người nhiều chữ nghĩa, thậm chí còn nên giở hết sở học ra lên án thằng cha họ Sở, giúp bạn đến cuối buổi có thể trút được cục tức ngàn cân, tiếp tục tung tăng trên con đường làm Cáo.

Nhưng tôi lỡ miệng dốc hết gan ruột của một thằng đàn ông đã nhịn từ lâu lắm rồi: “Tôi thấy ông ấy nói đúng. Một con cáo như bà lại để xảy ra chuyện này là quá nhảm nhí. Bà là dạng ‘cáo lộ’, đương nhiên đàn ông tin tuyệt đối vào sự khôn ngoan của bà. Đấy là cái giá của cáo rồi, sao lại tổn thương?”.

May quá, cô ta lại bảo: “Ừ nhỉ. Tôi quên mất. Hóa ra tôi không hết được kiếp gà”.

Nếu phụ nữ là kiếp gà, có khi còn được bao bọc, được che chở, ít ra khi bị tổn thương thiên hạ còn xúm vào anh một câu, tôi một câu, rủa xả cái đám đàn ông gây tội cho nhẹ lòng.

Phụ nữ đóng vai Cáo thường chịu thiệt hơn, khi gặp sự cố thường bị hàng xóm láng giềng chỉ trỏ: “Trông nó thế thì có gì lạ đâu”. Chẳng ai tin vào nàng Cáo.

Vai Cáo là vai diễn đầy áp lực, không tự nhiên như vai Gà. Các nàng thích mình là Cáo, phải chăng phụ nữ đang dần nam tính, thích đương đầu với thử thách sinh tử.

Tôi thích các nàng hóa Cáo. Đàn ông thích các nàng hóa Cáo. Trong cuộc chơi sòng phẳng, hai nửa thế giới chịu trách nhiệm ngang nhau, đàn ông cũng được làm “rau”, cũng được phép gà gà một chút mà không mang tiếng.

Các nàng cứ Cáo đi, làm ơn!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.T.S ([Tên nguồn])
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN