Đàn ông lười đi làm, nói vợ và con gái dính Covid-19 lừa cả công ty

Thứ Ba, ngày 25/02/2020 09:27 AM (GMT+7)

Một người đàn ông đã phải trả giá đắt khi lợi dụng vợ, con gái và cả virus Covid-19

Một sự việc gây phẫn nộ cộng đồng mạng Trung Quốc vừa được phanh phui. Theo đó người đàn ông tại Tô Châu không ngần ngại tuyên bố vợ và con gái đều nhiễm Covid-19 với mục đích được ở nhà cách ly.

Đàn ông lười đi làm, nói vợ và con gái dính Covid-19 lừa cả công ty - 1

Gã đàn ông lười biếng đã phải trả giá đắt (Ảnh minh họa)

Tình trạng dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra khó lường tại Trung Quốc. Người dân nước này rất lo ngại và nhạy cảm khi nhắc đến chứng bệnh này. Dựa vào tâm lý đó, một người đàn ông đã lợi dụng để tung tin đồn thất thiệt.

Câu chuyện của một gia đình tại Tô Châu đang khiến cộng đồng mạng bức xúc. Họ phẫn nộ trước “mưu hè kế bẩn” của người chồng. Theo đó, vì không muốn đi làm mà vẫn được hỗ trợ lương, đối tượng này đã tung tin vợ và con gái nghi nhiễm Covid-19.

Sau khi lãnh đạo công ty biết tin, người đàn ông này đã được miễn đến công ty. Một phần anh ta bị cách ly và một phần được tạo điều kiện chăm sóc gia đình.

Tuy nhiên sự thật không hề như vậy. Một nhân viên ở công ty đã báo lên cơ quan chức năng để kiểm chứng. Lập tức nhà của người đàn ông gian dối kia được kiểm dịch và chẳng có ai dương tính với Covid-19 cả.

Ngay sau đó, người đàn ông này đã bị triệu tập lên cơ quan công an. Tại đây anh này khai vì tính lười biếng, không muốn đến công ty làm việc nên nhân lúc con gái đang ốm, tung tin bị nhiễm Covid-19.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang rất phẫn nộ và có những bình luận gay gắt: “Hổ dữ còn không ăn thịt con đằng này lại muốn bé nhiễm bệnh chỉ để thỏa mãn bản thân”, “Chúc mừng anh, bây giờ anh đã được nghỉ việc và còn được nhà nước nuôi cơm”, “Tại sao lại nhẫn tâm như vậy, chỉ cần nói con gái bị ốm bình thường, ông chủ cũng vẫn sẽ cho nghỉ mà”.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/dan-ong-luoi-di-lam-noi-vo-va-con-gai-dinh-covid-19-lua-ca-cong-ty-10...

Bị cách ly vì Covid-19, hai gái trẻ ở hai tòa nhà đối diện thi đấu vũ điệu bốc lửa

Diễn biến dịch Covid 19 tại Trung Quốc đã có những dấu hiệu tích cực, vì vậy mà tinh thần trong vùng dịch cũng trở nên...

Theo Huyền Anh (Tổng hợp CNT) (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19