Dân công sở khốn đốn mùa World Cup

Có 64 trận đấu tại World Cup 2014 diễn ra ở Brazil mùa hè năm nay, dân văn phòng đang "khốn đốn" vì lịch đá dày đặc mà họ lại không đủ năng lượng để xem hết tất cả các trận.

World Cup là ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, càng đi sâu vào vòng trong, các trận đấu càng hấp dẫn. Theo nhiều người thì đó là những trận đấu không thể nào bỏ qua được. Vì thế, khi World Cup mới diễn ra được 2 tuần thì chốn công sở đã trở nên náo loạn.

Sức khỏe giảm sút vì thức đêm quá nhiều

Theo lịch các trận bóng mùa World Cup 2014 chủ yếu bắt đầu từ 23h và muộn nhất là 8h sáng hôm sau, áp lực công việc xen kẽ với giờ thi đấu muộn đã khiến sức khỏe của không ít người giảm sút.

Anh Tùng Dương fan hâm mộ đội tuyển Hà Lan chia sẻ: “Chỉ sau 2 tuần xem bóng đá sức khỏe của mình đã bị giảm sút nghiêm trọng. Hết viêm họng lại tới cảm lạnh chỉ vì xem đá bóng xong mình muốn tắm để thoải mái hơn nhưng không ngờ điều đó lại ảnh hưởng tới sức khỏe đến vậy. Chưa kể việc ăn uống không điều độ”.

Và theo anh Tùng Dương, sau 2 tuần anh đã ngộ ra một phương án đó là dân văn phòng nên lựa chọn những trận đấu tiêu biểu điển hình, còn những trận không quan trọng có thể xem lại vào sáng hôm sau.

Không chỉ anh Tùng Dương mà còn rất nhiều người đến cơ quan trong tâm trạng mệt mỏi, đôi mắt gấu trúc không thể che dấu được. Từ đó dẫn tới hiệu quả làm việc giảm sút.

Dân công sở khốn đốn mùa World Cup - 1

Mình sẵn sàng nhịn ngủ cả đêm để theo dõi đội truyển mình thích (Ảnh minh họa).

Hiệu quả công việc kém

Dân công sở nhốn nháo chỉ vì những đồng nghiệp ham mê bóng đá mà quên đi nhiệm vụ chính là hoàn thành công việc ngày hôm sau.

Nhiều người đến công sở trong tâm trạng mệt mỏi, quần áo nhếch nhác, khiến không ít đồng nghiệp khó chịu. Chưa dừng lại ở đó họ làm việc quên ngược quên xuôi.

Chị Mai Anh (nhân viên quảng cáo) chia sẻ: “Mình có anh đồng nghiệp chuyên viết kịch bản cho Clip rất mê bóng đá. Suốt  2 tuần nay mình đã nổi cáu với anh ta chỉ vì viết sai chính tả. Chưa dừng lại ở đó, đi quay anh ta cũng quên mang theo kịch bản ảnh hưởng tới cả ê kíp làm việc”.

Anh Cảnh Tường fan hâm mộ đội tuyển Anh chia sẻ: “Mình sẵn sàng nhịn ngủ cả đêm để theo dõi đội truyển mình thích. Tuy nhiên, khi xem thấy trận nào cũng hay nên mình thường cố, kết quả là đi làm trong tình trạng mệt mỏi. Mình cũng bị nhắc nhở mấy lần nên bài học rút ra là không nên ham quá”.

Vì thế bài học rút ra ở đây là ham mê bóng đá nhưng biết cách cân đối thời gian hợp lý để không ảnh hưởng tới sức khỏe và hiệu quả làm việc. Theo nhiều dân "nghiền" bóng đá, chỉ nên chọn những trận nào mà mình thực sự yêu thích, còn những trận đấu không quan trọng bạn có thể xem lại vào ngày hôm sau.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Clip lắm chuyện bi hài của dân công sở

Clip hài hước về 13 tật xấu của dân công sở

"Ốm đòn" với tin đồn chốn công sở

Trai công sở ăn mặc phản cảm

Chia sẻ
Theo Chương Tương (Đời sống & pháp luật)
Công sở và những áp lực Xem thêm
Báo lỗi nội dung