Đại gia 8x bỏ trăm triệu chơi đua chó

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Chỉ khoảng 1 năm sau khi bỏ ra 90 triệu đồng để sở hữu con chó đua đắt nhất Việt Nam, Lý Chí Dũng đã thu về cả vốn lẫn lãi.

Thú chơi tốn kém

Đua chó du nhập vào Vũng Tàu vào năm 2000 và nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người như một loại hình giải trí bổ ích, lành mạnh. Điểm thú vị nhất của môn đua này là người chơi có thể cá cược với một số tiền nhỏ (tối thiểu 20.000 đồng) thử vận may vào những con chó đua.

Kể từ khi Công ty cổ phần thể thao giải trí (SES) - đơn vị tổ chức đua chó tại trường đua Lam Sơn, Vũng Tàu đưa ra đấu giá những con chó đua tốt nhất, nó đã thu hút sự góp mặt của nhiều người chơi chó, tăng thêm tính hấp dẫn của loại hình giải trí này.

Đại gia 8x bỏ trăm triệu chơi đua chó - 1

 Lý Chí Dũng (phải) cho biết trong tương lai sẽ sở hữu thêm một vài con chó đua khác.

Tết năm 2012, SES đưa ra đấu giá con chó đua Thiên Bảo. Đây là 1 trong 15 con chó đua nhận được số tiền thưởng cao nhất từ trước đến giờ. Đặc biệt Thiên Bảo là con chó đua có đến 31 lần về nhất trong 104 lần chạy, chỉ kém kỷ lục của chó đua Phú Vinh có 10 lần.

Thời điểm đó, những tay chơi chó máu mặt nhất của Vũng Tàu đều muốn sở hữu Thiên Bảo. Mức giá khởi điểm để đấu giá là 42 triệu đồng. Sau một hối đấu giá quyết liệt trước sự cạnh tranh của không ít “đại gia” khác, Lý Chí Dũng đã giành quyền sở hữu Thiên Bảo với giá 90 triệu đồng.

Đây là mức giá cao nhất của một con chó đua tại Việt Nam. Sau đó, Lý Chí Dũng còn bỏ thêm 40 triệu đồng để sở hữu thêm con chó Thiên Trang - trẻ hơn Thiên Bảo nhưng lại rất có duyên với các giải đấu Cup.

Đại gia 8x bỏ trăm triệu chơi đua chó - 2

 Chó đua Thiên Bảo (còn có tên là Hồng Hải) đắt nhất Việt Nam.

So với những người chơi chó đua lâu năm tại Vũng Tàu, Lý Chí Dũng còn rất trẻ (sinh năm 1981). Anh thừa nhận mình xem chó đua đã lâu nhưng phải đến năm 2010 mới nghiên cứu kỹ hơn về chó đua và nung nấu ý định sở hữu cho mình một con chó đua. Thời điểm đó, Công ty A Lý, chuyên kinh doanh về đỗ gỗ nội thất do anh đứng đầu cũng ra đời.

Công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió giúp Lý Chí Dũng có điều kiện chi hơn 100 triệu đồng cho 2 con chó đua của mình. Sau hơn 1 năm, Lý Chí Dũng đã thu về gần như cả vốn lẫn lời.

Vui chơi có tiền

Ngoài việc bỏ ra 130 triệu đồng để sở hữu Thiên Trang và Thiên Bảo, mỗi tháng Lý Chí Dũng còn phải bỏ ra 4,8 triệu đồng chi phí ăn uống, chăm sóc cho 2 con chó đua này. Do đặc thù của chó đua cần tuân thủ một chế độ ăn uống đặc biệt nên hầu hết những người sở hữu chó đua đều gửi chó của mình nuôi tại Trung tâm huấn luyện chó đua tại TP.Bà Rịa.

Tuy số tiền bỏ ra là không nhỏ nhưng anh Dũng cho biết mình đã “lời” từ 2 con chó đua này. Anh tính, mỗi lần chó được chọn đua, chủ sở hữu sẽ chắc chắn được 400.000 đồng. Nếu chó đua về nhất, anh sẽ nhận được 1,6 triệu đồng tiền thưởng. Bét nhất, chó đua đứng hạng 5-8, anh cũng nhận được khoảng 160.000 đồng.

Đại gia 8x bỏ trăm triệu chơi đua chó - 3

  Chó đua Thiên Trang của anh Dũng đoạt ngôi á quân giải Tết 2013.

Thiên Bảo và Thiên Trang là 2 trong số những con chó đua có “số má” nhất. Bộ đôi này đã đua gần 200 trận, với số tiền thưởng lên đến gần 200 triệu đồng. Nói không xa, tại Cup Tết 2013, chó đua Thiên Trang của Lý Chí Dũng đã về nhì với phần thưởng 80 triệu đồng- gấp đôi con số bỏ ra mua.

Hiện tại Thiên Bảo đã qua giai đoạn đỉnh cao nhưng vẫn là chó đua tốt. Anh Dũng cho biết nó sẽ còn đua được từ 1-2 năm nữa. Nhiều khả năng, sau khi nghỉ đua Thiên Bảo sẽ được giữ lại để phối giống. Đây cũng là một khoản sinh lời của anh Dũng bởi chó đua thuần chủng, giống tốt như Thiên Bảo mỗi lần phối giống không đều không dưới 2.000 USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đăng (Trithuctructuyen)
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN