"Đá" người yêu qua mạng

Thứ Ba, ngày 26/03/2013 08:51 AM (GMT+7)

Tình yêu 2 năm sâu nặng hóa ra lại nhẹ tựa lông hồng, bị thổi vèo một cái chỉ với lời nhắn offline ngắn gọn của bạn trai Thảo.

Nói lời chia tay qua chat

Quy trình chuẩn của Yên Thảo (23 tuổi, Hà Nội) vào mỗi buổi sáng đến cơ quan là: bật đèn, bật máy tính, đi rửa cốc tự pha một cốc trà, rồi quay lại bàn với cái máy tính đã khởi động xong, bật Yahoo Messsenger (YM) và các chương trình làm việc. Cái ngày đẹp trời ấy cũng vậy. Thời tiết cực kỳ dễ chịu, Thảo đến cơ quan rất sớm với một bó hoa hồng cực thơm cô mua được trên đường. Cô vừa khe khẽ hát vừa đăng nhập nick chat, rồi quay sang cắm hoa vào lọ. 

Cắm hoa xong, cô quay lại màn hình. Tài khoản đã đăng nhập xong, một tin nhắn offline nhảy ra. Tin của Thành, người yêu cô: “Chúng mình chia tay em nhé. Chúc em hạnh phúc!”. Thảo rụng rời, dù cô không tin chuyện đó có thể là sự thật. Cô buzz ầm ầm, nhưng nick của Thành dĩ nhiên đang ở tình trạng invisible. Cô cầm điện thoại gọi người yêu thì “số máy quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được…”. Thử lại nhiều lần vẫn vậy, cô nhắn vào điện thoại: “Gọi lại cho em” và vào YM: “Anh đùa gì vậy? Có chuyện gì xảy ra à?”.

Cho đến giờ đã nửa năm trôi qua, Thảo vẫn chưa nhận được hồi đáp từ hai tin nhắn ấy. Bạn trai cô đã mất tích. Nhà anh thuê – nơi hai người từng nhiều lần dùng làm điểm hẹn tình yêu – đã bị trả lại khi cô đến tìm anh. Đến cơ quan thì lần nào đồng nghiệp của Thành cũng bảo là anh đang nghỉ phép, và nếu cô hỏi thêm điều gì thì câu trả lời cũng chỉ là “không biết”.

Thảo phải chấp nhận một sự thật: Thành thực sự muốn cắt đứt với cô và không muốn giáp mặt hay trao đổi với cô về chuyện này. Về nguyên nhân thì cô nghĩ nát óc cũng không ra, bởi tình cảm của hai người tuy không nồng thắm như hồi mới yêu nhưng cũng chẳng phải quá tệ. Và họ không hề có cãi cọ, dỗi hờn ở thời điểm trước khi cô nhận được cái tin nhắn offline kia.

Cùng hoàn cảnh với Thảo, Mai Liên cũng bị người yêu bỏ bằng một tin nhắn qua chat, vào một đêm khuya, có khác là lúc đó cả hai đều ở trạng thái available. Trước đó, vì bạn trai lỡ hẹn, cô đã trách mắng anh nặng lời, nên khi lên mạng, cô chủ động hỏi han để làm lành. Nhưng bạn trai Liên không đáp lại lời hỏi thăm về bữa tối của cô mà bảo luôn: “Anh có chuyện muốn nói với em”. “Chuyện gì vậy anh?”. “Anh muốn chia tay. Chúc em tìm được người tốt hơn anh!”. Gửi cái dòng đó xong, Mai Liên còn chưa kịp trở tay, anh đã out cái xoạch.

“Ban đầu, em nghĩ anh ấy giận em, nên ra sức tìm cách gọi lại. Nhưng mọi kênh liên lạc đều bị anh ấy cắt đứt. Em đến nhà thì bố mẹ anh ấy luôn bảo là anh không có nhà”, Liên tâm sự. Cô cho biết, dù vẫn thấy người yêu bỏ mình vì vài câu nói trong lúc nóng giận là vô lý và quá đáng, nhưng trong một thời gian dài, cô không khỏi ân hận, hối tiếc, tự dằn vặt, trách mắng bản thân rất nhiều, cho đến một ngày được biết sự thật. Bạn trai Liên “đá” cô để đến với người mới, xinh hơn cô nhiều. Cái buổi anh ta lỡ hẹn (mà vì thế nên bị Liên mắng) là buổi anh ta hẹn hò và “chốt hạ” được với cô gái kia.

“Thế mà anh ta không nói chia tay với em khi hai đứa nói chuyện trực tiếp. Anh ta nghe em trách mắng với bộ mặt cau có rất khó chịu, nhưng vẫn đợi đêm về nhà lên mạng mới thông báo một câu chia tay qua chat, rồi biến mất. Kể cả anh ta muốn cắt đứt vì em là một đứa con gái xấu xa tệ hại đi chăng nữa thì cũng nên đối mặt nhau mà nói chuyện một cách thẳng thắn, quang minh chính đại. Làm thế này thì hèn thật, em thật ngu ngốc khi tự trách mình”, Liên tâm sự.

"Đá" người yêu qua mạng - 1

Đã không chia tay tình cũ một cách đàng hoàng thì cũng không thể đàng hoàng đến với tình mới (Ảnh minh họa)

Tỏ tình ào ào, chia tay không dám nói

Mới quen nhau được 3 ngày, Bình đã tỏ tình với Mai, thật mãnh liệt và nồng nàn, cảm giác như tình yêu của anh là thứ không thể trì hoãn, không thể kìm nén, cứ như nếu không bày tỏ ra ngay thì cái khối ào ạt như nước lũ kia sẽ nhấn chìm anh mất. Trong vòng hai tháng sau đó, Bình tấn công ồ ạt cho đến lúc được Mai nhận lời. Anh luôn nói với người yêu rằng, anh thuộc tuýp đã yêu là phải thổ lộ ngay chứ anh không thể giữ kín tình cảm trong lòng được.

Ấy thế nhưng chỉ ít tháng sau, Bình lại thấy tình cảm anh dành cho Mai đã chạy đi đâu hết, dù cô vẫn xinh như vậy, dịu dàng như vậy,  chẳng có lỗi gì với anh hay với ai. Bình khó nghĩ mất ít lâu, rồi anh nhắn cho cô một cái tin chia tay qua điện thoại, kèm theo lời xin lỗi vì không thể mang cho cô hạnh phúc. Phát cuồng, Mai “săn đuổi” Bình để đòi một lời giải thích, nhưng anh vẫn quyết tâm trốn tránh cho đến khi cô nản mà bỏ cuộc.

Thực ra, Mai chỉ là một trong nhiều cô gái được Bình tỏ tình ào ạt rồi lại bị anh chia tay theo cái cách không thể “phản hồi” như thế. “Chắc các cô ấy hận tôi suốt đời, chửi tôi là thằng đểu, thằng Sở Khanh”, Bình tâm sự. “Nhưng thực ra không phải tôi đểu, mà là tôi sợ. Tôi sợ phải nghe những lời trách móc, mắng chửi, sợ nhìn thấy họ khóc lóc hay bị họ níu kéo”.

“Thì tôi cũng biết là mình có lỗi với người ta nên mới sợ như vậy, chứ có phải trơ tráo như bọn đểu cáng chuyên lừa tình đâu”, Bình thanh minh. “Mình yêu cô nào, tán cô nào cũng là tình cảm thật đấy chứ. Có điều không hiểu sao chỉ được ít lâu là cảm xúc mất hết, mình không muốn gượng ép, giả vờ yêu đương nên phải chia tay thôi”.

Chuyện của Hồng còn tệ hơn. Cô thậm chí còn chẳng nhận được lời chia tay nào, dù là qua chat hay điện thoại. Trong lần gặp cuối cùng, anh chỉ bảo sẽ phải đi công tác Nha Trang 2 tháng, thế rồi đi là mất hút luôn. Mới yêu nhau 5 tháng, đều là người ngoại tỉnh đến Hà Nội lập nghiệp nên Hồng chưa biết nhà người yêu. Lo sợ có tai nạn xảy đến với anh, cô tìm gặp đồng nghiệp của anh để hỏi thì được biết anh vẫn phối hợp công việc với họ bình thường, với số điện thoại cũ. Hiểu là anh ta cố tình “đá” mình, Hồng không tìm cách liên lạc nữa.

Biết rằng anh ta vẫn bình an, thế là đủ”, cô nói. “Sau này tìm thấy tài khoản Facebook của anh ta, với những bức ảnh vui cười phớ lớ được post lên thường xuyên, tôi cũng chẳng buồn hạch hỏi tại sao anh bỏ tôi mà không dám đường hoàng nói một lời. Tự xét lại mình, tôi thấy tôi không có lỗi gì với anh ta, chỉ có một tội đã nhìn nhầm người. Vì thế, ngoài việc rút kinh nghiệm ra, tôi chẳng việc gì phải dằn vặt. Cũng có người tỏ ra thương hại tôi vì bị người yêu đá, nhưng tôi nghĩ chính anh ta mới là kẻ phải cúi đầu hổ thẹn nếu chúng tôi tình cờ gặp lại nhau”.

 Người yêu Hồng có hổ thẹn với cô không thì thời gian mới trả lời được, nhưng điều cô nói lại rất đúng với Bình, người từng yêu rồi bỏ Mai trong câu chuyện kể trên. Số “người cũ” của anh quá nhiều nên đi đến đâu, Bình cũng cảnh giác trước nguy cơ gặp lại cố nhân. Đã không ít lần trong nhà hàng, quán cà phê hay một bữa tiệc nào đó, anh phải ngồi quay lưng, giả vờ nghe điện thoại hay giơ cốc bia lên che mặt khi nhìn thấy một “cựu bạn gái” xuất hiện.

Cũng đã vài lần, Bình tăm tia một cô gái xinh xắn, duyên dáng nào đó, định vào cuộc tán tỉnh thì phát hiện ra nàng có quan hệ dây mơ dễ má với một trong các cựu bạn gái, thế là đành tiếc rẻ rút lui. Anh biết rằng mình đã không chia tay tình cũ một cách đàng hoàng thì cũng không thể đàng hoàng đến với tình mới trước mặt họ được.

Theo Khả Khanh (Tuổi trẻ thủ đô)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung