Cười nghiêng ngả trước những thực đơn "bắt trend" không sót trào lưu nào

Thứ Hai, ngày 18/01/2021 16:00 PM (GMT+7)

Khi nhìn vào những thực đơn này, khách mời hẳn sẽ phải trầm trồ, thích thú, có người còn tếu táo chia sẻ rằng “xỉu ngang, xỉu dọc”.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Ngày nay, với chất lượng cuộc sống tăng cao, nhu cầu hưởng thụ của người dân cũng vì thế mà mới mẻ, phong phú hơn. Với những bữa tiệc như tiệc cưới, gặp mặt, tổng kết cuối năm, giờ đây người ta không chỉ chú trọng đến số lượng, chất lượng  món ăn, mà còn chăm chút từ hình thức thậm chí cả tên gọi những món ăn đó sao cho thú vị, độc đáo nhất để thực khách phải ấn tượng.

Mạng xã hội cũng thường xuyên xuất hiện những hình ảnh chia sẻ về menu trong các bữa tiệc với sự sáng tạo vô biên trong cách đặt tên món ăn. Quả thật khi nhìn vào những thực đơn này, khách mời hẳn sẽ phải trầm trồ, thích thú, có người còn tếu táo chia sẻ rằng “xỉu ngang, xỉu dọc” khi đọc chúng.

Thực đơn “văn thơ lai láng” không phán đoán được món gì

Vẫn là những món ăn quen thuộc thường ngày trong các bữa tiệc, thế nhưng hình ảnh về chiếc menu này khi được chia sẻ trên mạng đã khiến không ít người nói rằng: Thế này thực khách có mà “khóc tiếng mán” để phán đoán mình được thết đãi món gì.

Cười nghiêng ngả trước những thực đơn "bắt trend" không sót trào lưu nào - 1

Các món ăn được đặt tên đậm chất văn thơ lai láng nhưng khách mời đau đầu không đoán được món gì

“Vị cao nhân đắc địa” – người tạo ra chiếc menu này đã “chơi khó” thực khách khi nghĩ ra những cái tên nghe qua thì văn hoa, mỹ miều thế nhưng càng đọc càng không biết món ăn được nhắc tới là gì. Ngoài một số cụm từ tạm phỏng đoán được, những món ăn như “Khi hai ta chung một nhà”, “Tình chàng, ý thiếp”, “Ấm áp ngày đông”,”Vũ nữ chân dài”, “Nụ hôn bất ngờ”… thì quả thật đã quá “hack não” khách mời. Chắc hẳn không một ai cầm thực đơn này mà không phải đau đầu, tư duy suy nghĩ.

Cười nghiêng ngả trước những thực đơn "bắt trend" không sót trào lưu nào - 2

Một số "chuyên gia ăn tiệc" đưa ra đáp án, dân mạng khá tâm đắc với kết quả này 

Bằng “kinh nghiệm nhiều năm ăn tiệc” của mình, rất nhiều cư dân mạng đã trổ tài phán đoán các món ăn. Đọc “phiên dịch” này cũng ối người cười té ghế và gật gù tâm đắc. Tuy nhiên, chính xác các món ăn được nói đến là gì thì có lẽ chỉ những người ăn tiệc hôm đó mới có câu trả lời chính xác nhất mà thôi.

Thực đơn “bắt trend” không trượt phát nào

Với sự phát triển như vũ bão của thông tin, mạng xã hội, những nhà chuẩn bị tiệc cũng “cập nhật” liên tục các câu nói “tạo trend” để biến chúng trở thành điểm nhấn trong bữa tiệc của mình. Điển hình là bức ảnh chụp thực đơn siêu đáng yêu dưới đây:Tất cả các món ăn đều được đặt tên “dài hàng cây số” để thể hiện hết ý đồ của chủ nhân. Từ món khai vị “Cá hồi đang bơi ở Nauy bị bắt lên đây làm súp hải sản”, tiếp đó là “Xà lách thịt xông khói ‘Ý em sao’” hay món chính “Ông trời tạo ra địa chấn, bò mỹ đút lò sốt Gravy là điểm nhấn”...

Cười nghiêng ngả trước những thực đơn "bắt trend" không sót trào lưu nào - 3

Thực đơn siêu đáng yêu, càng đọc càng không nhịn được cười

Tuy nhiên, đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến 2 món cuối cùng là lẩu riêu cua và chè khúc bạch nhưng lại được đặt trong những cái tên không thể nào nhịn cười nổi: “Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền, chính là thiếp đã nấu nồi lẩu hải sản riêu cua đó” và món tráng miệng: “Nhà tôi 3 đời ăn chè đậu xanh, đến đời tôi ăn chè khúc bạch”.

Hay mới đây nhất, hình ảnh về menu của một công ty ở Hà Nội trong tiệc tất niên cũng khiến dân mạng phải cười bò. “Nghệ thuật chơi chữ” của người làm quả là sáng tạo vô biên. Ngay từ món ăn đầu tiên đã khiến những khách mời phải cười ngoác miệng.

Cười nghiêng ngả trước những thực đơn "bắt trend" không sót trào lưu nào - 4

Một thực đơn trong tiệc cuối năm gây ấn tượng mạnh với khách mời và cả cư dân mạng

“Chúng ta hãy sống đẹp như những con thiên nga của Tchaikovsky và thưởng thức món súp cua bể ngô ngọt măng tây ngon như mẹ nấu”; “Mực chiên bơ tỏi cho những tâm hồn thích học hỏi”; “Yểu điệu thục nữ, quân tử hảo bắp bò hầm tiêu đen thêm chút bánh mì”; “Xôi em vừa trắng lại vừa tròn/ Ăn cùng lạp xưởng chắc là ngon”…

Hầu hết, tất cả những chiếc menu này không chỉ gây ấn tượng với khách mời tham dự bữa tiệc mà ngay cả cư dân mạng cũng thích thú vô cùng. Có vẻ như sự sáng tạo trong việc nghĩ ra những cái tên mới mẻ cho các món ăn vốn dĩ quá quen thuộc cũng là một cách thể hiện tâm huyết của những người chuẩn bị bữa tiệc. Đại đa số đều cho rằng, nghĩ ra được loạt tên siêu đáng yêu như thế này, người tạo ra menu hẳn cũng là một người “chất ngất” lắm.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-chiec-menu-sang-tao-tao-bao-khien-thuc-khach-doc-xong-xi...

Trào lưu lần đầu ra mắt bố mẹ khiến dân mạng phì cười

Chỉ cần một câu hỏi của phụ huynh trong lần đầu ra mắt, bạn sẽ nhận ra ngay mình bị "mọc sừng". Đó chính là...

Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Giới trẻ 2021