Nghe lời thầy phong thủy, bố mẹ chi hơn 1,3 tỷ đồng làm việc này để con sớm cưới vợ

Sự kiện: Giới trẻ 2023

Đôi vợ chồng nghe theo lời khuyên của thầy phong thủy, không ngần ngại chi số tiền lớn chỉ để làm việc này nhằm tăng vận may hôn nhân cho con.

Vợ chồng người đàn ông họ Chen ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vừa quyết định chi 400.000 NDT (hơn 1,3 tỷ đồng) để di chuyển cổng trước về hướng tốt nhất nhằm tăng vận may hôn nhân cho cậu con trai 25 tuổi.

Ngày 12/2, hãng tin Muzhi Video cho biết, đôi vợ chồng làm vậy sau khi một thầy phong thủy ở địa phương nói với họ rằng, việc thay đổi vị trí cổng trước sẽ giúp con trai họ tìm được tình yêu.

Theo chia sẻ của người con trai, bố anh điều hành một doanh nghiệp xây dựng và luôn tìm kiếm lời khuyên từ thầy phong thủy với hy vọng gặp nhiều may mắn, ngăn ngừa tai nạn và đẩy nhanh quá trình hoàn thiện dự án.

Trong khi đôi vợ chồng vô cùng phấn khích và mong đợi chuyện con trai cưới vợ, người con lại cho biết anh sẽ không vội kết hôn, tránh lấy nhầm người. Được biết, con trai của đôi vợ chồng này vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự 2 năm.

Nghe lời thầy phong thủy, bố mẹ chi hơn 1,3 tỷ đồng làm việc này để con sớm cưới vợ - 1

Đôi vợ chồng quyết định thay đổi vị trí cổng trước theo lời thầy phong thủy với hy vọng con trai sớm cưới vợ. Ảnh: SCMP/ Douyin

Sau khi được đăng tải, câu chuyện nói trên lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Không ít người bị sốc trước hành động tốn kém tiền bạc của gia đình Chen.

“Đó là một cái giá quá lớn phải trả nếu chủ nhà để con trai sớm ngày cưới vợ”, một cư dân mạng bình luận.

Một người khác tiết lộ, bố mẹ cũng sơn đỏ sàn phòng của anh nhằm tăng vận may hôn nhân cho anh. “Tôi đột nhiên cảm thấy bố mẹ mình khá lý trí”, người đàn ông này nói.

Có người lại thắc mắc liệu có phải gia đình Chen đang phóng đại chi phí cải tạo nhà hay không. Bên cạnh đó, một số người chỉ ra rằng ngôi nhà của gia đình Chen là một ngôi nhà truyền thống của người dân tộc Bai.

Việc cải tạo bao gồm di dời cổng trước và xây dựng một bức tường bình phong – yếu tố kiến trúc được trang trí đầy tính nghệ thuật, giữa lối vào phía trước mới và sảnh chính của ngôi nhà. Bức tường bình phong (còn gọi là bức tường phong thủy) được người dân tộc Bai coi là lá bùa hộ mệnh ngăn cản những điều xui xẻo vào nhà.

Theo South China Morning Post, phong thủy (nghĩa đen là gió và nước) là một dạng học thuyết hướng đến sự hài hòa năng lượng giữa con người với môi trường xung quanh.

Tuy bị một số người coi là mê tín, không ít cá nhân vẫn tìm kiếm lời khuyên về phong thủy khi lựa chọn vị trí và thiết kế nhà ở, nghĩa trang và tòa nhà văn phòng, với niềm tin rằng nó có thể giúp cân bằng trái đất và các năng lượng nhằm đảm bảo sự may mắn và khỏe mạnh.

Lời khuyên phong thủy phổ biến nhất để tăng vận may hôn nhân là sắp xếp hoa đài theo cách hài hòa theo ý muốn của chủ nhà, đồng thời thiết kế nội thật sao cho đảm bảo âm dương hoặc bóng tối và ánh sáng, cân bằng trong nhà suốt cả ngày.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/nghe-loi-thay-phong-thuy-bo-me-chi-hon-1-3-ty-dong-lam-viec-nay-...

Con trai 38 tuổi bị mẹ đưa đi khám tâm thần vì mãi chưa chịu lấy vợ

Một người đàn ông 38 tuổi thường bị mẹ đưa đến gặp bác sĩ tâm thần mỗi khi về quê ăn Tết vì chưa từng dẫn người yêu về ra mắt.

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (Theo SCMP) (Đời sống & Pháp luật)
Giới trẻ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung