Cuộc gặp gỡ bất ngờ của 2 vợ chồng bác sĩ trong khu cách ly ở bệnh viện

Thứ Bảy, ngày 08/02/2020 10:27 AM (GMT+7)

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của hai vợ chồng bác sĩ cùng tình nguyện hoạt động trong khu cách ly, chấp nhận xa nhau trong suốt chiến dịch chống Corona đã khiến không ít người xúc động.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Tối 4/2, tại khu cách ly Bệnh viện Nhân dân Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, một cặp vợ chồng nhân viên y tế sau nhiều ngày xa cách đã gặp lại nhau. Bất chấp trang phục bảo hộ vướng víu, họ dành cho nhau cái ôm đầy yêu thương. Camera giám sát đã ghi lại khoảnh khắc này.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của 2 vợ chồng bác sĩ trong khu cách ly ở bệnh viện - 1

Hai vợ chồng là nhân viên của Bệnh viện Nhân dân Thiệu Hưng. Người chồng là Trần Bính, phó kỹ thuật viên khoa X quang; vợ là Từ Tiểu Kỳ, y tá trưởng khoa Nhi. Sau khi dịch bệnh Vũ Hán bùng phát, hai người đã tình nguyện làm việc trong khu cách ly. 

Tối ngày 4/2, khi Từ Tiểu Ký phát thuốc tại phòng bệnh thì gặp chồng đang đẩy xe dụng cụ chụp X quang cho bệnh nhân. Họ đã chạm mặt nhau bất ngờ trên hành lang. 

Quy định trong khu cách ly là nhân viên y tế buộc phải mặc trang phục bảo hộ và mọi người nhận biết nhau qua những ký tự tên trên lưng áo. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc chạm mắt nhau, Trần Bính và Từ Tiểu Kỳ đã nhận ra đối phương. 

Người vợ xác nhận lại: "Đồng chí Trần Bính?", sau đó người chồng hét lên vui mừng: "Là em sao?". Sau đó cả 2 nắm tay và ôm khích lệ tinh thần nhau. Chỉ một lúc sau, hai người lập tức tiếp tục công việc dang dở của mình.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của 2 vợ chồng bác sĩ trong khu cách ly ở bệnh viện - 2

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của 2 vợ chồng Trần Bính và Từ Tiểu Kỳ.

Cuộc gặp gỡ bất ngờ của 2 vợ chồng bác sĩ trong khu cách ly ở bệnh viện - 4

2 vợ chồng đã từng tình nguyện tham gia hỗ trợ y tế trong thời gian dịch SARS bùng phát trước đó.    

Từ Tiểu Kỳ cho biết, ngày 30/1, cô đã đăng ký làm việc tại khu cách ly trước. Sau đó, ngày 1/2, người chồng cũng đến làm việc tại đây. Tuy nhiên, để ngăn chặn việc lây nhiễm chéo, 2 vợ chồng được sắp xếp ở 2 khu ký túc xá khác nhau. Đây là lần đầu tiên họ gặp nhau sau thời gian dài làm việc tại khu cách ly. 

Cô cũng cho biết, năm 2003 khi dịch SARS bùng phát, Trần Bính khi đó chỉ là bạn trai của cô, cũng xung phong đi đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Lần này, cả 2 đều có thể cùng nhau "chiến đấu" khiến cô an lòng hơn, tin tưởng tương lai tích cực trong việc chống lại dịch bệnh.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/cuoc-gap-go-bat-ngo-cua-2-vo-chong-bac-si-trong-khu-cach-ly-o-benh...

Xúc động nữ y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly giữa mùa dịch Corona

Bức ảnh nữ y tá trẻ đeo khẩu trang hôn người yêu qua tấm kính cách ly giữa mùa dịch bệnh viêm phổi Corona khiến nhiều...

(Infonet)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung