Bác sĩ tranh thủ 10 phút làm đám cưới để quay lại cứu hàng trăm bệnh nhân Corona

Thứ Năm, ngày 06/02/2020 08:01 AM (GMT+7)

Đám cưới diễn ra vỏn vẹn trong 10 phút rồi chú rể vội vã quay về bệnh viện để cứu chữa cho bệnh nhân.

Dịch bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán tiếp tục lan rộng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Bất chấp giữa tâm bão dịch bệnh, nhiều cặp đôi vẫn tổ chức đám cưới theo những cách rất đặc biệt.

Bác sĩ tranh thủ 10 phút làm đám cưới để quay lại cứu hàng trăm bệnh nhân Corona - 1

Ngày 30/1 vừa qua, một cặp đôi ở thị trấn Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã tổ chức đám cưới chỉ kéo dài vỏn vẹn 10 phút. Đám cưới diễn ra rất gấp rút, không có nhiều người thân hay bạn bè được mời. Sau đám cưới, chú rể vốn là bác sĩ đã vội vã trở lại làm việc, thậm chí còn không đủ thời gian để ăn trưa với người vợ mới cưới của mình.

Đám cưới siêu ngắn này chỉ có 5 người tham dự, cụ thể là chú rể Lý Chí Cường, cô dâu Ô Hồng Diễm, và bố mẹ 2 bên gia đình. Các thủ tục cưới cũng diễn ra rất đơn giản và gọn nhẹ, chỉ mất 10 phút là mọi thứ đã hoàn thành xong. Sau hôn lễ, cả 2 vợ chồng đều vội vã trở về Tế Nam để làm việc.

Được biết, chú rể họ Lý là một bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện thứ 2 của Đại học Sơn Đông. Đám cưới đã được cả gia đình dự tính trước khi dịch bệnh viêm phổi cấp bùng phát. Chú rể cho hay: "Sự trì hoãn đám cưới có thể dẫn đến nhiều điều phát sinh, nhưng giữa dịch bệnh này thì việc hạn chế mời người thân đến dự đám cưới là điều nên làm".

Cô dâu cũng nói rằng đám cưới dù diễn ra đơn giản vẫn không sao nhưng điều quan trọng nhất là cả 2 sống với nhau như thế nào sau này. Sau buổi hôn lễ, cô cũng nói với cha mẹ là không thể quay về nhà lại mặt. Mặc dù cha mẹ cô cảm thấy buồn nhưng cô nghĩ rằng điều này không có gì là sai cả.

Cô dâu nói: "Tôi nghĩ điều quan trọng nhất bây giờ là làm tốt công việc hậu cần để chồng mình có thể yên tâm trở lại tiền tuyến, chiến đấu với dịch bệnh cùng với mọi người".

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/bac-si-tranh-thu-10-phut-lam-dam-cuoi-de-quay-lai-cuu-hang-tram-benh-...

Đám cưới thời dịch virus corona của cặp đôi Trung Quốc khiến nhiều người rơi nước mắt

Đám cưới đặc biệt không có hôn trường, không váy cưới sang trọng, không hoa cưới, không phù dâu phù rể, không có bố...

Theo Phan Hằng - Chinatimes (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung