Cứ gần nhau, anh lại "đòi hỏi"

Chủ Nhật, ngày 31/03/2013 08:31 AM (GMT+7)

Tôi rất tin tưởng và yêu anh nhưng mỗi lần gần nhau, anh lại đòi hỏi chuyện ấy

Đã trải qua đổ vỡ tình yêu một lần nên tôi rất thấm thía nỗi đau mà người con gái phải chịu đựng khi người yêu rời bỏ. Chính vì vậy mà tôi đã tự hứa với lòng sẽ không bao giờ trao thân cho người khác nếu chưa nên vợ nên chồng.

Hai năm trước, khi vết thương lòng đã được xoa dịu, tôi gặp và yêu một người. Anh ấy cũng có ý định nghiêm túc nhưng chưa muốn cưới ngay bây giờ vì điều kiện kinh tế còn khó khăn. Tôi rất yêu và tin tưởng anh. Tuy nhiên, có một điều khiến tôi rất băn khoăn. Mỗi lần gần nhau, anh lại đòi hỏi nhưng tôi kiên quyết từ chối.
 
Nhiều lần như vậy anh giận và bảo tôi không thật lòng. Thú thật, tôi thà chia tay anh chứ không mắc phải sai lầm lần nữa vì đàn ông khi đã được rồi họ hay trở mặt. Tôi không biết sự chọn lựa của mình có đúng hay không?

Th. Linh (Bà Rịa- Vũng Tàu)

Cứ gần nhau, anh lại "đòi hỏi" - 1

Tôi không biết sự chọn lựa của mình có đúng hay không? (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến, tâm trạng của bạn hiện nay giống như con chim đã bị tên nên thấy cành cây cong là hoảng sợ. Bạn đã phải trả giá cho sự dễ dãi của mình và sau đó bị mất niềm tin là điều dễ hiểu.
 
Tuy nhiên, không phải tất cả đàn ông trên đời đều tráo trở, xấu xa. Có thể anh người yêu đầu của bạn có tính ấy nhưng vì khi đó bạn còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nên không nhận ra.

Th. Linh và các bạn gái nên nhớ một điều: đòi hỏi là đặc tính của các đấng mày râu nhưng cho hay không là quyền của chị em. Bạn đừng lo người yêu giận hờn, trách móc. Có thể ngoài mặt anh ấy làm ra vẻ như vậy nhưng biết đâu trong bụng lại rất vui khi thấy người yêu của mình chắc dạ giữ gìn?
 
Với quan điểm cá nhân, tôi hoàn toàn ủng hộ việc làm của bạn. Tuy nhiên, bạn nên nói rõ với người yêu nguyên tắc của mình và hạn chế tối đa việc tạo điều kiện quá thuận lợi khiến anh ấy không thể cầm lòng.

Chuyên gia Tư vấn Nguyễn Thu Mai

Theo Người lao động

sự kiện Tình yêu nữ giới