"Em đã là đàn bà rồi anh ạ!"

Sự kiện: Chuyện trinh tiết

Tôi không dám tin vào điều đó vì em hiền lắm, ngoan lắm, ngây thơ lắm...

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Sau bao ngày suy nghĩ, tôi quyết định gửi tâm sự này tới chuyên mục Bạn trẻ cuộc sống để chia sẻ nỗi lòng mình, cũng như mong muốn người con gái tôi yêu thương đọc được những tâm tư tình cảm của tôi dành cho em trong suốt thời gian qua.

Em à! Sẽ chẳng là gì hết! Anh yêu em, yêu con người của em, yêu em bằng trái tim chứ không phải bằng thể xác của em. Hãy tin anh… những lời anh nói với em đều là sự thật!

Anh sẽ nói ra tất cả để trong lòng anh không thấy lấn cấn khó chịu, để em thôi nghi ngờ anh và để em biết rằng, anh yêu em, em à!

Anh quen em thật tình cờ và cũng không ngờ cuộc đời lại cho anh được gặp em. Em xinh đẹp với vẻ đẹp trẻ trung của một cô gái 9x đúng nghĩa nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp nhu mì, truyền thống của người con gái Việt Nam. Ngay từ lần gặp đầu tiên, anh đã biết rằng, em chính là giấc mơ bấy lâu nay của anh!

Em có mái tóc dài, khuôn mặt hiền lành và đôi chút trẻ con, ngây thơ của một cô bé quê mùa. Tôi học ở thành phố suốt 4 năm trời, đã gặp rất nhiều cô gái đến từ các miền quê khác nhau, ai cũng có một vẻ đẹp nào đó nhưng họ không mang lại cho tôi bất cứ ấn tượng nào… cho đến khi tôi gặp em.

Cũng vì không yêu ai, không có nhiều bạn bè nên cuộc sống sinh viên của tôi chỉ gắn liền với trường học và phòng trọ. Thi thoảng, cũng có vài cậu bạn cùng lớp đến phòng tôi chơi, uống rượu, nói chuyện tầm phào… hay tổ chức sinh nhật. Trong suốt 4 năm qua, người bạn thân thiết với tôi nhất chính là chiếc máy tính. Sau mỗi giờ học trên lớp, cứ hễ về đến phòng trọ là tôi lại mở máy tính chơi game, đọc báo, xem tin tức và đặc biệt là xem phim. Hầu như tôi không bỏ qua bất cứ một bộ phim hay nào.

Tôi được coi là người “già” nhất của dãy trọ này. Bạn bè em mới chuyển đến dãy trọ thấy tôi mỗi lúc đi học về lại vào phòng đóng cửa, chẳng giao du với ai khiến mọi người nghĩ tôi bị trầm cảm. Nhưng sau một thời gian chuyện trò, hỏi han nhau, họ nhận ra tôi là người dễ gần, dễ nói chuyện, chia sẻ nên mọi người cũng bắt đầu có cái nhìn khác hơn về tôi.

Khi thấy tôi “già rồi mà vẫn độc thân” nên những người bạn của em đã quyết định giới thiệu em cho tôi. Lúc đầu, tôi cũng chỉ nhắn tin chuyện trò với em vu vơ như vậy thôi, đâu có dám mơ mộng gì tới em vì tôi nghe mọi người nói rằng: "Cô bé đó xinh lắm" nên tôi không quá hy vọng vào cái gì đó mà người ta vẫn gọi là tình yêu. Hơn nữa, tôi không đẹp trai, ăn nói lại vô duyên nữa thì làm sao có được em chứ?

Và rồi, chuyện gì đến cũng đã đến… Tôi gặp em, thật sự em xinh hơn nhiều so với những gì tôi tưởng tượng. Ở em có cái gì đó khiến tôi nhớ mãi mà muốn được làm quen, muốn được gặp gỡ… và chỉ cần nhìn thấy em thôi là tôi hạnh phúc lắm rồi.

Cũng từ đó, tôi biết mình đã có tình cảm với em. Như người ta vẫn thường nói, "Tình yêu không bao giờ có được câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao mình lại yêu người này mà không phải người khác?". Nhưng cũng lúc này, tôi nhận ra mình không thể có được những điều kiện tốt để theo đuổi em. Tôi không dám nuôi hy vọng vì sợ mình sẽ đau khổ…. Cũng chính vì thế mà tôi chỉ biết đứng xa im lặng ngắm nhìn em như thế thôi!

Tôi nhắn tin cho em thưa dần vì không muốn tiếp tục với tình yêu đơn phương này nữa… nhưng chính tôi cũng không thể ngờ được rằng, em cũng có tình cảm với tôi. Em yêu tôi nhưng vì nghĩ mình là con gái nên em đã không chủ động bày tỏ tình cảm dành cho tôi.

"Em đã là đàn bà rồi anh ạ!" - 1

Anh yêu em và chỉ muốn được cưới em làm vợ (Ảnh minh họa)

Khi nghe tin em cũng yêu tôi, em có biết trái tim tôi đã đập loạn nhịp và hạnh phúc như thế nào không? Dù tôi có nằm mơ cũng không bao giờ tin được tại sao mình lại có được tình yêu của em?

Tình yêu chúng tôi dành cho nhau ngày càng ngày càng lớn dần thêm… Và cho đến một ngày, tôi ngỏ lời yêu em, dù nó không lãng mạn như trong những bộ phim Hàn Quốc nhưng nó cũng đủ ấm áp để em nhận lời yêu tôi. Em có biết được rằng, khoảnh khắc có em trong vòng tay, tôi hạnh phúc, vui sướng như thế nào không?

Bỗng dưng một ngày, em mang theo vẻ mặt nghiêm trọng đến bên tôi: "Anh à! Em yêu anh nhưng em có chuyện này muốn nói… và anh phải biết điều này!". Lúc đó, tôi chỉ cười đùa em: "Có chuyện gì mà quan trọng thế hả mũi tẹt của anh?".

Nhưng khi thấy em có vẻ nghiêm túc nên tôi ngồi xuống nghe em nói. Chưa nói được câu nào thì em đã nấc liên hồi và nước mắt rơi lã chã. Lúc đó, tôi cũng không hiểu vì sao em lại như vậy nên chỉ biết ôm em động viên, vỗ về…

Và cuối cùng, em cũng đã nói ra được những điều muốn nói: “Em đã là đàn bà rồi anh ạ!”. Lúc đó, cả bầu trời như sụp đổ trước mắt tôi… tôi không dám tin, không bao giờ tin vào điều đó vì em hiền lắm, ngoan lắm, ngây thơ lắm… Cho đến khi em nói lời chia tay, tôi mới chợt bừng tỉnh và nhận ra những điều em nói là thật.

Trong phút giây xúc động ấy, tôi chỉ biết ôm chặt em vào lòng và căm thù kẻ đã làm em đau khổ, chứ không hề có một chút trách móc em dù biết em “không còn”. Lúc ấy, tôi cũng chợt nghĩ: "Hay mình chấp nhận lời đề nghị chia tay của em?" nhưng cả trái tim và lý trí của tôi lại không hề muốn điều đó xảy ra. Tôi yêu em, yêu con người của em, yêu sự chân thật của em, chứ đâu phải yêu thể xác của em.

Sau khi hiểu được những gì đã xảy ra, tôi cũng tránh nói với em những lời nặng nề khiến em tủi thân. Tôi nghĩ đơn giản rằng, cũng vì tuổi đời em còn quá trẻ, trong khi đó xã hội đầy rẫy cạm bẫy, em lại còn quá bồng bột và suy nghĩ chưa chín chắn. Và cũng chỉ vì một phút yếu lòng mà em đã rơi vào vòng tay kẻ khác, chứ bản chất của em không phải là một người con gái dễ dãi…

Tôi cũng rất thương em vì em đã gặp phải một kẻ Sở Khanh, chỉ xem em như một kẻ qua đường để mua vui. Nhưng em à! Em đừng buồn nữa nhé! Hãy quên tất cả những chuyện không vui đó để đón nhận tương lai tốt đẹp của mình!

Anh mong em hãy yêu anh như em yêu lần đầu trong cuộc đời mình! Anh không cần biết quá khứ của em thế nào cả, chỉ cần em yêu anh, đối xử thế nào cho xứng đáng với tình yêu anh dành cho em trong suốt thời gian qua!

Anh yêu em kể từ lần đầu gặp gỡ thì tại sao chỉ vì một lý do đó mà chúng ta lại có thể chia tay được cơ chứ?

Anh yêu em bằng trái tim, khối óc và chỉ muốn được lấy em làm vợ. Đừng bao giờ lừa dối và phản bội tình yêu của anh, em nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Nam
Chuyện trinh tiết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN