Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ

Thứ Năm, ngày 24/06/2021 08:09 AM (GMT+7)

Nếu cho chọn quay về 10 năm trước, cụ bà này nói rằng mình sẽ không chọn cách liều mạng sinh con thêm lần nữa.

Trên thế giới này, không thiếu những người mẹ sau khi biết mình mang thai, cuộc sống của họ chỉ xoay quanh đứa trẻ. Có thể nói rằng, đứa con là cả thế giới đối với người mẹ, họ chấp nhận làm mọi thứ chỉ để mong con mình được khỏe mạnh. Gần 10 tháng mang thai cũng có thể khiến người ta kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần. Sau khi sinh con xong, người mẹ phải đối diện với vô vàn những vấn đề khác. Từ lúc một đứa trẻ được sinh ra, cho tới lúc chúng bắt đầu đi học, đi làm, lập gia đình… Lúc nào mà người mẹ không lo lắng cho con mình.

Và điều đau thương nhất chính là “kẻ tóc bạc tiễn người đầu xanh”. Bạn sẽ khó tưởng tượng được những cảm xúc khủng khiếp như thế nào khi một người mẹ mất đi con mình. Những câu chuyện thương tâm như vậy không phải hiếm xảy ra nhưng nó thực sự khiến người ta cảm thấy đau xót vô cùng.

Có lẽ câu chuyện sau đây sẽ khiến mọi người bất ngờ khi có một người phụ nữ rơi vào trường hợp như vậy nhưng cách bà đối diện với thực tế lại gây ra nhiều tranh cãi.

Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ - 1

Đứa con gái duy nhất của bà Thịnh qua đời.

Theo đó, bà Thịnh Hải Lâm sinh năm 1980 ở Trung Quốc chỉ sinh được một người con gái duy nhất. Do chính sách sinh con một nên con gái bà trở thành báu vật của cả nhà. Mọi thứ đều diễn ra viên mãn và hạnh phúc. Khi con gái bà lớn lên và đi lấy chồng, 2 vợ chồng bà cũng đến tuổi về hưu. Cuộc sống gia đình đi đúng hướng như những gì nhiều người mơ ước nhưng rồi một tai nạn bất ngờ xảy ra.

Sau khi con gái kết hôn vào tháng 9 năm 2008, bà Thịnh nghĩ rằng mình có thể tận hưởng cuộc sống tuổi già trong yên bình. Không ngờ, một tai nạn xảy ra khi con gái bà theo chồng về quê. 2 vợ chồng trẻ sau khi tắm xong về phòng nghỉ ngơi và mãi mãi không tỉnh dậy do bị ngộ độc khí gas.

Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ - 3

Ở tuổi 60, bà liều mạng mang thai và sinh được 2 bé gái sinh đôi.

Cái chết của đứa con gái duy nhất khiến bà Thịnh bàng hoàng, gần như tuyệt vọng và không muốn sống nữa. Bà ngày đêm thương nhớ con gái, rất muốn có thêm một đứa con để bù đắp cho sự mất mát lớn lao đó. Bà thuyết phục chồng nhận con nuôi nhưng không được chấp nhận. Cuối cùng, để thực hiện hoá ước mơ làm mẹ lần nữa, bà đã chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Bà Thịnh từng là một bác sĩ, bà biết rằng việc sinh con ở độ tuổi già như vậy rất nguy hiểm. Nhưng để thực hiện hóa ước mơ làm mẹ lần nữa, bà đã chọn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Vào lúc 9h50 ngày 25/5/2010, một cặp song sinh bé gái chào đời trước ngày dự sinh. Bà trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất sinh con tại Trung Quốc vào thời điểm đó.

Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ - 4

Có con ở độ tuổi 60 thực sự là điều khó khăn và nguy hiểm đối với một cụ bà. Nhưng may mắn thay, bà đã hạ sinh được một cặp bé gái song sinh. Tiếp theo là áp lực kinh tế phải nuôi hai đứa con cùng lúc, mặc dù 2 vợ chồng có lương hưu nhưng vẫn không đủ chi trả mọi chi phí khi vật giá leo thang mỗi ngày. Vì vậy, ở tuổi ngoài tuổi 60, bà vẫn đi khắp nơi để kiếm tiền nuôi con.

Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ - 5

Kể từ khi 2 đứa trẻ được 100 ngày tuổi, bà đã bắt đầu chạy đôn chạy đáo khắp nơi để kiếm tiền. Trong suốt hơn 10 năm qua, bà đã đi công tác khắp các thành phố Trung Quốc để thuyết trình. Cuộc sống luôn đầy rẫy những tai nạn bất ngờ. Đến năm 2015, chồng bà bị đột quỵ đột ngột, mọi gánh nặng gia đình bây giờ dồn hết lên vai bà.

Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ - 6

Đã 10 năm trôi qua, các con của bà dần trưởng thành, bà mới có thời gian đồng hành cùng các con nhiều hơn. Mặc dù có người giúp việc đưa đón con hằng ngày nhưng việc học vẫn cần bà đích thân can thiệp.

Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ - 7

“Ở tuổi 70, tôi không biết phải sống như thế nào nữa. Tôi cũng muốn đi du lịch, khiêu vũ, sống an nhàn tuổi già như những người khác nhưng không thể. Chồng và 2 đứa trẻ vẫn phải trông cậy vào mình tôi”, bà nói.

Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ - 8

Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ - 9

Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ - 10

“Hiện tại, tôi vẫn đang làm việc chăm chỉ, để chứng tỏ với mọi người rằng mình sẽ chịu trách nhiệm với 2 đứa trẻ đến cùng”. Bà cho biết, khi sinh 2 đứa trẻ ở độ tuổi 60, sự việc này thu hút sự chú ý của mọi người và gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều cư dân mạng cho rằng, bà ích kỷ khi đã lớn tuổi mà vẫn cố chấp sinh con, không nghĩ đến tương lai của đứa trẻ, tăng thêm gánh nặng cho xã hội.

Cụ bà tuổi 60 vẫn liều mạng sinh con và cuộc sống sau 10 năm ai cũng bất ngờ - 11

Bà cũng chia sẻ rằng, bản thân không cảm thấy hạnh phúc khi có con. Mọi thứ bà làm chỉ để chứng minh cho mọi người thấy bản thân là người sống có trách nhiệm.

Nguồn: http://danviet.vn/cu-ba-tuoi-60-van-lieu-mang-sinh-con-va-cuoc-song-sau-10-nam-ai-cung-bat-ngo-5...

Sản phụ sinh con chỉ trong 27 giây, chồng choáng váng không kịp trở tay

Sophie Bugg, 29 tuổi, sống tại thị trấn Basingstoke (Anh), cho rằng cô đã lập kỷ lục chuyển dạ nhanh nhất khi sinh con chỉ...

Theo Phan Hằng - Sohu (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung