Cụ bà 102 tuổi vẫn miệt mài đi làm

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cư dân mạng rất bất ngờ khi đã ở tuổi 102, cụ bà vẫn rất minh mẫn và còn làm việc.

Sie Choo Yong (102 tuổi) là một bà cụ sống tại Singapore đang gây sốt trên TikTok những ngày qua. Video ghi lại cảnh bà bán hàng tại Beauty World Center ở Upper Bukit Timah khiến mọi người trầm trồ. Hóa ra bà làm việc không phải với mục đích kiếm tiền, bà còn vừa bán vừa tặng thêm đồ cho khách hàng.

Một tài khoản TikTok tên “Dinahnahnah” cho biết, bà cụ đưa cho mình rất nhiều kẹo mặc dù họ chỉ trả 2 đô la Singapore (khoảng 40 ngàn đồng). Bà cụ dường như cũng tính giá tiền thấp hơn cho một số mặt hàng. Video quay lại cảnh bà cụ bán hàng ngay lập tức thu hút hơn 182.000 lần lượt xem và có hơn 17.300 lượt thích.

Bà cụ Sie dù tuổi cao vẫn thích đi làm.

Bà cụ Sie dù tuổi cao vẫn thích đi làm.

Được biết, cửa hàng tạp hóa này do con trai út của bà làm chủ. Anh cho biết mẹ mình muốn bán hàng vì cảm thấy ở nhà quá nhàm chán. Bà cũng hy vọng mình sẽ tiếp tục bán hàng cho tới khi điều kiện thể chất không cho phép nữa.

Do tuổi đã cao nên bà cụ nói không rõ ràng, bà thường dùng tay ra hiệu mỗi khi được hỏi tuổi. Bà có 7 người con và 27 đứa cháu.

Con trai lớn thứ hai của bà, Lean Kee Suh (66 tuổi) làm việc tại một siêu thị ở Bukit Batok chia sẻ rằng, mẹ ông di cư từ Trung Quốc tới khi mới 30 tuổi. Trước đây bà từng làm nông dân, cần mẫn làm việc từ ngày này sang ngày khác, thậm chí vác những bao tải nặng tới 60kg.

Ngay cả bây giờ khi tuổi đã cao nhưng tay chân bà vẫn rất linh hoạt, luôn đứng lên phục vụ khách hàng, thỉnh thoảng nghỉ ngơi bằng cách ngồi trên chiếc ghế bên ngoài cửa hàng. Bà còn nhấc một xấp báo lên, sắp xếp gọn gàng từng tờ.

Bà rất vui vẻ khi bán hàng.

Bà rất vui vẻ khi bán hàng.

Lean Kee Suh cho hay, mẹ anh cực kỳ khỏe mạnh, không cần dùng thuốc và hiếm khi đến bệnh viện.

“Bà ấy khỏe mạnh hơn tôi”, anh nói và cho biết, anh bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. “Cửa hàng này không kiếm được lợi nhuận, chỉ để mẹ mình giết thời gian”.

Mỗi ngày, bà cụ đến cửa hàng lúc 8 giờ sáng, ăn sáng gần đó và mở cửa vào khoảng 9 giờ sáng.

Một trong những chủ cửa hàng lân cận, Tay Kok Yih (63 tuổi) hài hước nói: "Bà ấy thực sự đã 102 tuổi rồi à?".

Khi một phóng viên ghé thăm cửa hàng, người ta thấy bà cụ đang tặng thêm đồ ăn nhẹ cho một đứa trẻ đã mua hàng. Bà cũng từ chối nhận tiền khi phóng viên mua bánh quy.

Hầu hết những người đã xem video TikTok đều có thiện cảm với bà cụ và để lại bình luận rằng, họ sẽ ghé qua mua đồ ủng hộ bà.

Một người dùng TikTok đã viết: "Mọi người hãy tới ủng hộ cửa hàng của bà cụ này. Tôi lớn lên từ những món đồ ăn nhẹ mua ở cửa hàng của bà, giờ đây khi bước sang tuổi 30 nhưng bà ấy vẫn nhớ tới tôi".

Một người khác viết: “Tôi luôn ghé qua vào thứ năm để mua thứ gì đó, bà ấy luôn vui vẻ mỗi khi có ai đó ghé thăm cửa hàng của mình”.

"Cám ơn vì đã chia sẻ. Tôi sống chỉ cách đó một trạm dừng nhưng chưa bao giờ biết đến cửa hàng này. Tôi chắc chắn sẽ đến thăm và ủng hộ bà ấy", một người khác viết.

Nguồn: [Link nguồn]

Một người chồng thất nghiệp đã lén lút kiếm thu nhập bằng cách bán ảnh và video khỏa thân của chính vợ mình cho những người lạ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - SCMP ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN