Gia sư ở Trung Quốc kiếm 200 triệu mỗi tháng

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Đây là một công việc rất mới mẻ ở Trung Quốc và có nhu cầu cao.

Nhiều người làm gia sư kiếm bộn tiền ở Trung Quốc. (Ảnh minh hoạ)

Nhiều người làm gia sư kiếm bộn tiền ở Trung Quốc. (Ảnh minh hoạ)

Tại Trung Quốc, trẻ em sớm phải đối mặt với nhiều áp lực về học hành. Lúc này, có một nghề được gọi là "bạn đồng hành cùng sự phát triển của trẻ" đang rộ lên ở các thành phố lớn trên toàn quốc.

Theo Shanghai Morning Post, bên cạnh việc dạy kèm trẻ các môn học và giúp làm bài tập về nhà, những "siêu gia sư" này còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá, đưa đón trẻ đến các lớp học thêm và thậm chí còn chuẩn bị cho các sự kiện như biểu diễn tài năng, thi vẽ tranh.

Công việc này có thể được trả tới 60.000 Nhân dân tệ mỗi tháng (khoảng 210 triệu đồng). Yêu cầu đối với "siêu gia sư" là họ ít nhất phải có bằng cử nhân. 

Shura - một phụ nữ từng làm công việc chăm sóc trẻ em, hiện là môi giới giúp kết nối "siêu gia sư" và các gia đình có nhu cầu. Được biết, Shura tốt nghiệp trường đại học hàng đầu Thượng Hải, chuyên ngành quan hệ quốc tế.

2 năm trước khi tốt nghiệp, Shura làm việc bán thời gian với tư cách là người đồng hành cùng sự phát triển của trẻ em cho một nữ doanh nhân - người quá bận rộn để giám sát việc học của cậu con trai tuổi mẫu giáo.

Người mẹ yêu cầu Shura sống tại nhà mình, dạy kèm tiếng Anh và đồng hành cùng cậu bé trong các hoạt động ngoại khoá.

Shura cho biết: “Công việc này khác với những người giúp việc hoặc gia sư tại nhà. Công việc của chúng tôi tập trung vào việc giúp trẻ em có cuộc sống tốt đẹp hơn, hình thành thói quen học tập tích cực và những giá trị đúng đắn. Chúng tôi cung cấp sự đồng hành chất lượng cao về mọi mặt".

Shura cho biết, hầu hết những gia đình có nhu cầu tuyển "siêu gia sư" đều có thu nhập cao, họ không bao giờ tiếc tiền chi cho việc học hành của con cái.

Shura tiết lộ, một "siêu gia sư" thường được trả 10.000 - 20.000 Nhân dân tệ mỗi tháng (khoảng 35 - 70 triệu đồng). Đối với một số người có kinh nghiệm và nền tảng giáo dục ấn tượng, họ có thể kiếm được lên tới 60.000 Nhân dân tệ.

“Yêu cầu tối thiểu đối với 'siêu gia sư' là tốt nghiệp cấp 3, giỏi tiếng Anh. Ngoài ra, họ nên có những kỹ năng khác như biết ngoại ngữ thứ 2 hoặc chơi một nhạc cụ”, Shura nói.

Cô cho hay, hầu hết "siêu gia sư" điều là nữ nhưng một số bà mẹ đơn thân thích thuê nam giới hơn, họ muốn mang lại cho con mình sự đồng hành và tác động từ nam giới.

Một "siêu gia sư" ở Thượng Hải, họ Wu cho biết, cô cũng đưa ra lời khuyên về mặt tinh thần cho bọn trẻ và khắc phục vấn đề khiến chúng không thể tập trung vào việc học. Vì chủ nhà có một con trai và một con gái nên cô sẽ chủ động đưa ra lời khuyên để giải quyết mâu thuẫn giữa anh chị em.

“Thứ bảy và chủ nhật là những ngày bận rộn nhất đối với tôi. Tôi cần ở bên bọn trẻ cả ngày”, Wu chia sẻ.

Thách thức chính đối với mô hình kinh doanh đang phát triển này là chưa có tiêu chuẩn cho các "siêu gia sư". “Khi chủ nhà nói rằng, họ không hài lòng với người gia sư này, điều chúng ta nên làm là thay đổi người đó ngay lập tức" - Shura nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Cư dân mạng trầm trồ trước lịch dạy học của chàng trai này và công nhận thu nhập hoàn toàn xứng đáng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - SCMP ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN