Công sở mùa tòm tem

Thứ Năm, ngày 12/07/2012 10:15 AM (GMT+7)

Người thì xa vợ, kẻ xa chồng, đã lợi dụng những chuyến đi du lịch cùng công ty để tranh thủ "mèo mả gà đồng".

Hè đến là dịp các công ty, cơ quan tổ chức những chuyến du lịch cho toàn thể nhân viên. Thường thì những chuyến đi như thế này vừa là dịp để mọi người nghỉ dưỡng, xả hơi, vừa tạo cơ hội mọi người tìm hiểu và cảm thấy gắn bó hơn với cơ quan, đồng nghiệp.

Tuy nhiên, bên cạnh những mục đích rất chính đáng này, nhiều chuyến du lịch của các công ty lại bị méo mó bởi trò "mèo mả gà đồng". Và không ít trường hợp, nhân viên đi du lịch về chẳng thấy được nghỉ ngơi thư thái, mà còn nơm nớp lo lắng gia đình tan đàn sẻ nghé, công việc trượt dốc không phanh chỉ vì trót nghỉ ngơi "quá đà".

Quý ông tranh thủ “ăn vụng"

Chuyến du lịch "định mệnh" cùng cơ quan tới Nha Trang hè năm ngoái vẫn chưa hết ám ảnh Nguyễn Hoàng (Cầu Giấy, Hà Nội). "Bão tố" mà Hoàng mang về từ Nha Trang suýt nhấn chìm tổ ấm gia đình anh.

Hoàng kể: “Hồi đó vợ bầu bí, sợ bụng to đi lại có vấn đề gì nên mình không dám mạo hiểm để vợ đi cùng. Mà mình lại là trường phòng, không đi không ổn. Được vợ động viên, mình hào hứng tham gia lắm, nghĩ cũng là thời gian tranh thủ nghỉ ngơi thư giãn cùng anh em trong phòng”.

Điều Hoàng không lường được là sau chuyến du lịch, gia đình anh lại chao đảo bởi cuộc tình một đêm với cô nhân viên trẻ mới về phòng, có cái tên trùng hợp ngẫu nhiên: Nha Trang. Tăm tia anh trưởng phòng đẹp trai, tài cán nhưng Trang chưa có dịp nào tiếp cận. Nay thấy trường phòng “đơn thân” đi nghỉ, Trang lập tức chộp cơ hội ra tay.

Hoàng thở dài: “Mình tự nhận là người khá chuẩn mực, yêu vợ và có trách nhiệm với gia đình. Nhưng phàm đã là đàn ông thì đôi khi không vượt được ham muốn bản năng mà mắc lỗi tày đình”. Ngôi trên bãi biển lâng lâng với sóng, với gió biển Nha Trang, ngà ngà men rượu, rồi lại được cô gái “ngực to, eo nhỏ” thỏ thẻ những lời mật ngọt, Hoàng không cầm được lòng. Bao nhiêu tháng ngày “thiếu thốn” vì vợ mang bầu phải kiêng kỵ lại càng làm cho Hoàng mất kiểm soát, như có “ma xui quỷ khiến”, bãi đáp của anh và cô nhân viên trẻ là một khách sạn ven biển.

Trở về sau chuyến du lịch, Hoàng dằn vặt nhưng vẫn ngỡ mọi chuyện sẽ ngủ yên trong bóng tối. Ai ngờ cô nhân tình “thời vụ” không để anh yên thân. Cô nàng thường bóng gió dọa trưởng phòng là có clip "yêu đương mặn nồng, bao giờ anh quên em, em lại gửi cho anh xem".

Hoàng bị ép thăng chức chóng vánh cho Trang làm trưởng nhóm, rồi làm trợ lý thư ký. Chưa hết, thời gian chăm lo cho vợ bầu của anh giờ cũng phải san đôi, sẻ nửa cho Trang. “Hơi tí là cô ấy lại dọa em đang buồn nôn lắm, hình như nghén rồi. Chỉ vì một lần ăn vụng mà mình sống dở chết dở”, Hoàng thở dài ngao ngán.

Công sở mùa tòm tem - 1

Xa chồng con, có chị em không kìm chế nổi bản thân và... nổi loạn (Ảnh minh họa)

Chị em tranh thủ “nổi loạn”

Những dịp một mình đi nghỉ cùng cơ quan là khoảng thời gian hiếm hoi chị em được gạt bỏ gánh nặng gia đình. Thế nhưng khi xa chồng con, nhiều chị em lại không cưỡng nổi cám dỗ và chấp nhận nổi loạn.

Chuyến du lịch cùng cơ quan sang Singapore năm kia, mặc dù "nương tay" không cướp mất của chị Thu Hà (Hàng Da, Hà Nội) một gia đình êm ấp, những cũng đã lấy đi cơ hội thăng chức chủ nhiệm dịch vụ kiểm toán những tưởng đã nằm trong tay chị. Sự thể cũng chỉ vì một phút không kiểm soát được bản thân, chị Hà đã ngã vào lòng Sơn, một đồng nghiệp nam khác phòng mà chị thường xuyên cộng tác.

"Mình và anh chàng đồng nghiệp đó làm việc khá ăn ý ở cơ quan. Quý mến nhau là chính chứ chưa bao giờ có tình ý mập mờ. Đợt đó đi du lịch với cơ quan, chồng mình bận không đi cùng được. Trong khi anh ấy cũng đi một mình. Bỗng dưng trở thành những người du lịch cô đơn, hai anh em rủ nhau đi dạo đến khuya. Anh ấy rủ mình thử đi bar trải nghiệm đẳng cấp ăn chơi của dân Singapore. Mình đồng ý. Rồi chếnh choáng men rượu, rồi... chuyện ấy xảy ra", chị Hà tâm sự.

Chị Hà bấm bụng thưởng thức những phút “thăng hoa” nơi xứ người, và quyết tâm sẽ xóa sạch sẽ tất cả khi trở về với gia đình. Nhưng mối tình vụng trộm ấy lại kéo dài dai dẳng ngoài ý muốn của chị.

“Anh viện cớ gia đình anh không hạnh phúc để gọi điện chia sẻ, email thăm hỏi hàng ngày với mình. Những ký ức lần vụng trộm đó đeo bám mình. Vừa sợ, vừa háo hức mình đã cố dứt ra mà càng ngày lại càng lấn sâu vào".

Những buổi công tác, họp hành, tiếp khách càng ngày càng trở nên nhiều hơn. Đó là những lý do người phụ nữ này đưa ra để che mắt chồng dành thời gian đi với nhân tình. Nhưng rồi, cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra. Vợ của Sơn đã "tóm dính" khi hai người đang thậm thụt gửi xe vào khách sạn.

Cả cơ quan nhốn nháo bàn tán "phẩm hạnh" của chị Hà. Còn hậu quả thì chị lãnh đủ, chưa kể gần như quên hẳn giấc mơ thăng chức chủ nhiệm. Đến giờ, khi nhắc đến câu chuyện của chị Hà, nhiều người vẫn chép miệng "đổ tội" cho chuyến du lịch "định mệnh" năm nào.

Theo Thanh Hải (TTVN)
sự kiện Ngoại tình với đồng nghiệp