Cộng đồng Việt tại Pháp hướng tới biển đảo quê hương

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 12:14 PM (GMT+7)

Chương trình "Tình yêu biển đảo quê hương" đã được đông đảo cộng đồng Việt tại Pháp tham dự

Vừa qua, Hội người Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UGVF và UEVF) đồng tổ chức đêm ca nhạc “Tình yêu biển đảo quê hương” tại Thủ đô Paris, Pháp.

Sự xuất hiện của nam ca sỹ Tùng Dương đã hâm nóng không khí sôi động của cả hội trường. Khi trình bày ca khúc viết về biển đảo quê hương “Nơi đảo xa” của nhạc sỹ Thế Song, Tùng Dương chia sẻ: “Đây cũng chính là bài hát mà Tùng Dương đã từng chọn để biểu diễn phục vụ tại Trường Sa. Khi nghe xong bài hát này, nhiều chiến sỹ cảm động và đã không cầm được nước mắt”.

Cộng đồng Việt tại Pháp hướng tới biển đảo quê hương - 1

Ca sỹ Tùng Dương và Thanh Lam giao lưu với sinh viên Việt Nam tại Pháp

Để đáp lại lòng hâm mộ của các bạn trẻ Việt Nam tại Pháp, Tùng Dương mang đến chương trình những ca khúc quen thuộc đã làm nên tên tuổi của anh như: Con cò, Quê nhà, Ôi quê tôi…

Đến với chương trình “Tình yêu biển đảo quê hương”, nữ ca sỹ Thanh Lam cũng đã khiến cả khán phòng như muốn vỡ ra bởi tiếng vỗ tay không ngớt. Có lúc diva nhẹ nhàng, dịu dàng với “Em và tôi”, lúc thì da diết, sâu lắng với “Tình nghệ sỹ”, có khi thì cảm xúc tiếc nuối với “Chia tay hoàng hôn”…

Cộng đồng Việt tại Pháp hướng tới biển đảo quê hương - 2

Du học sinh Việt Nam tại Pháp cũng đã mang đến những phần trình diễn đặc sắc

Xen vào giữa chương trình còn có tiết mục của các bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp. Ngoài ra, ban tổ chức còn có một cuộc giao lưu với anh Trần Bằng (thành viên Ban chấp hành Hội người Việt tại Pháp) về chuyến đi thăm Trường Sa vừa qua. Cũng tại đó, anh đã thực hiện một bộ ảnh rất thực tế và vô cùng ý nghĩa của các chiến sỹ nơi Trường Sa.

Cộng đồng Việt tại Pháp hướng tới biển đảo quê hương - 3

Cháy hết mình với "Tình yêu biển đảo quê hương"

Đến với “Tình yêu biển đảo quê hương”, các du học sinh Việt Nam tại Pháp được hiểu thêm về vùng địa chính trị này của đất nước. Qua đó, mọi người sẽ cùng thông cảm với những khó khăn, vất vả của những người dân và người lính vẫn đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

Lê Lâm - Phương Ly (Tin từ Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp)

(Khampha.vn)
sự kiện Giới trẻ ngày nay