Con trai sống thực vật, bố mẹ giúp nộp đơn ly dị vợ khiến dân mạng tranh cãi

Lý do chính của quyết định này là vì cả hai không muốn gia đình họ tiếp tục trở thành gánh nặng với con dâu.

Vào đầu tháng 3/2023, một cặp vợ chồng già ở Trung Quốc đệ đơn ra tòa để chấm dứt cuộc hôn nhân của con trai của họ - người đã sống thực vật suốt 15 năm qua.

Theo đó, cô Trương và anh Lưu kết hôn vào năm 2002, cả hai có với nhau con gái đầu lòng một năm sau đó. Sự cố ập đến vào năm 2008, anh Lưu rơi vào tình trạng thực vật do một căn bệnh hiếm gặp. Điều này khiến anh mất hết ý thức và không còn bất cứ phản ứng nào với mọi kích thích.

Để có thêm thu nhập, cô Trương đã chuyển đến một thành phố gần đó làm công nhân. Việc chăm sóc người chồng nằm liệt giường ở quê nhà chủ yếu dựa vào bố mẹ chồng.

Con trai sống thực vật, bố mẹ giúp nộp đơn ly dị vợ khiến dân mạng tranh cãi - 1

 Tòa án đã đồng ý với yêu cầu ly hôn của gia đình Lưu.

Do sức khỏe của anh Lưu ngày càng tệ đi, bố mẹ của người đàn ông quyết định để hai con ly hôn với mong muốn cô Trương sẽ có cuộc sống tốt hơn.

"Con dâu của bố mẹ, cứ đi đi. Con vẫn còn trẻ trong khi cháu gái đã trưởng thành. Nhà ta không thể là gánh nặng cho nữa", cả hai nói với cô Trương.

Tòa án địa phương đã chấp thuận đơn ly hôn này. Bên trong thỏa thuận có nêu rõ cô Trương đồng ý phụng dưỡng bố mẹ chồng cũ khi họ già yếu và không thể tự chăm sóc mình trong tương lai.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu về 4 triệu xem trên Douyin và 2 triệu lượt qua Weibo cùng hàng nghìn bình luận. Đa số cư dân mạng đều không giấu được sự xúc động trước hành động cao cả của bố mẹ chồng người phụ nữ.

"Người phụ nữ này rất tốt bụng và hai ông bà cũng vậy. Ngả mũ trước những bố mẹ chồng như họ"; "Người chồng thật hạnh phúc khi có được cô vợ như vậy"; "Bố mẹ chồng biết nghĩ cho con dâu như vậy quả thực hiếm thấy";...

Tuy nhiên, một số ý kiến lại có quan điểm trái ngược với lời biểu dương phía trên. "15 năm cũng hơi muộn. Tại sao họ không để cô ấy ra đi sớm hơn? Tôi nghĩ nhà chồng thật ích kỷ", một bình luận phản bác.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/con-trai-song-thuc-vat-bo-me-giup-nop-don-ly-di-vo-khien-dan-man...

Chồng đem con trai đi xét nghiệm quan hệ huyết thống, phát hiện vợ mua nhà riêng, lập tức ly hôn

Bị hàng xóm và bạn bè trêu chọc rằng con trai không giống mình, người đàn ông đã đưa con đi xét nghiệm ADN và nhận về kết quả gây sốc.

Chia sẻ
Theo Linh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung