Con dâu sống chết đòi ở riêng khiến mẹ chồng tức giận làm điều này

Thứ Ba, ngày 19/05/2020 09:49 AM (GMT+7)

Tiền rất quan trọng, nó có thể quyết định đến mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu. Nhưng trên hết, đã là một gia đình thì cần phải có sự thấu hiểu lẫn nhau.

Con dâu sống chết đòi ở riêng khiến mẹ chồng tức giận làm điều này - 1

Mẹ chồng luôn nghĩ con dâu đã "cướp" con trai của bà. (Ảnh minh họa)

Mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là một câu chuyện không có hồi kết. Đôi khi vì quá cảnh giác, quá lo xa mà giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn có một ranh giới không thể xóa được.

Có nhiều phụ nữ cưới chồng nhưng luôn có suy nghĩ khi đi làm dâu sẽ bị mẹ chồng làm khó dễ. Vì thế, ngay từ đầu họ đã đặt ra một điều kiện là phải sống riêng sau khi kết hôn. Nhiều mẹ chồng vì thương con trai nên đành chấp nhận điều kiện ở riêng con dâu đưa ra, nhưng khi gặp chuyện bất trắc thì cả 2 mới chợt hiểu ra tấm lòng của đối phương như câu chuyện sau đây.

Khi Tiểu Vũ còn sống chung với gia đình, cô thường thấy mẹ mình và bà nội cãi nhau. Trong tâm trí của cô luôn có một suy nghĩ rằng giữa mẹ chồng và con dâu không bao giờ có thể hòa hợp được. Chính vì thế, khi cô cưới chồng, yêu cầu đầu tiên mà cô đưa ra là phải sống riêng, nếu không thì sẽ không có chuyện cưới xin gì hết.

Khi chồng của Tiểu Vũ đến nhà vợ, thỉnh thoảng anh cũng bắt gặp cảnh mẹ vợ và bà cãi nhau. Bản thân anh cũng không muốn điều đó xảy ra với gia đình mình nên đã hứa sau khi kết hôn sẽ ở riêng.

Mẹ chồng của Tiểu Vũ muốn sống cùng với con trai và con dâu, nhưng thấy con trai nài nỉ quá nên đã nhượng bộ. Chính vì lẽ đó, bà luôn cảm thấy như Tiểu Vũ đã “cướp” đi con trai của bà.

Tiểu Vũ và chồng thuê một căn nhà để ở. Cô và chồng lên kế hoạch tiết kiệm tiền để mua một căn chung cư và ngỏ ý muốn mẹ chồng hỗ trợ một ít. Tuy nhiên, vì không thể sống cùng với con trai và con dâu nên mẹ chồng đã thẳng thừng từ chối lời đề nghị này.

Sau khi kết hôn, Tiểu Vũ và chồng làm việc ở thành phố, cả 2 cố gắng tiết kiệm để có thể mua được nhà sớm. Cô cũng dự tính sau khi mua được nhà mới sinh con, nếu có con sớm thì cô không thể đi làm kiếm tiền.

Năm thứ 2 sau khi Tiểu Vũ kết hôn, bên bố mẹ chồng được bồi thường một số tiền lớn do giải tỏa đền bù. Chồng của Tiểu Vũ tính mượn mẹ mình một số tiền lớn để mua nhà. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đền bù thì bố của anh đột ngột qua đời vì xuất huyết não. Đó thực sự là một cú sốc cho gia đình nhà chồng Tiểu Vũ. Vấn đề mua nhà được tạm gác sang một bên.

Sau khi lo xong xuôi chuyện ma chay, chồng của Tiểu Vũ nói với mẹ mình mong muốn của 2 vợ chồng. Tuy nhiên, bà không đồng ý và nói rằng vì bây giờ bà chỉ còn sống một mình, con trai thì ở riêng, tất cả mọi thứ giờ chỉ có thể dựa vào tiền để sống đến cuối đời.

Chồng của Tiểu Vũ không vui khi thấy mẹ mình không cho mượn tiền. Anh là con trai duy nhất của bố mẹ, rõ ràng mẹ anh có nhiều tiền nhưng không cho một xu. Tuy nhiên, Tiểu Vũ lại cảm thấy không tức giận vì điều này. Cô cảm thấy đó không phải là tiền của mình nên cũng không thể ép buộc được mẹ chồng.

Chồng của Tiểu Vũ rất giận mẹ mình nên đã không thường xuyên đến thăm bà nữa. Lúc này, Tiểu Vũ thường thay chồng về thăm mẹ chồng. Thế nhưng, mẹ chồng cô lại nghĩ rằng cô là người giả tạo, đến thăm bà chỉ với mục đích moi tiền.

Chồng qua đời, mẹ chồng của Tiểu Vũ giờ chỉ sống có một mình nên rất buồn. 2 năm sau đám tang, bà cũng ngã bệnh và phải nhập viện. Vì là đàn ông nên chuyện chăm sóc mẹ mình có phần bất tiện, vì thế Tiểu Vũ đã nhận trách nhiệm này. Thế là cả 2 thay phiên nhau chăm sóc người mẹ, vừa phải đi làm nên rất bận rộn mỗi ngày.

Bên cạnh giường của mẹ chồng Tiểu Vũ cũng là một bà già. Bà này không có con cái chăm sóc nên phải thuê một y tá.

Một ngày nọ khi Tiểu Vũ đến căng tin ăn cơm, cô y tá trò chuyện với người mẹ chồng và nói: “Dì ơi, dì thật là có phúc khi có cả con trai và con dâu thay phiên nhau chăm sóc”.

Mẹ chồng nói: “2 đứa nó chỉ đang nhắm vào tiền của tôi thôi, nếu không thì làm sao có thể chăm sóc tôi cơ chứ”.

Lúc này, cô y tá nói: “Cháu là người chăm sóc cho rất nhiều người già và trẻ em. Dì nhìn vào bà kia kìa, dì thấy bà ấy không? Bà ấy có rất nhiều tiền, cũng có cả con cháu đấy chứ nhưng chẳng có ai vào chăm sóc lấy một ngày. Ai cũng viện cớ bận việc để trốn tránh trách nhiệm. Dì có con trai, mặc dù cháu không biết rõ sự tình gia đình dì như thế nào nhưng mà tiền thực sự không quan trọng vào lúc này. Dì kể rằng dì không cho anh ấy tiền mua nhà, thế nhưng anh ấy và vợ mình vẫn tất bật mỗi ngày đến đây chăm sóc dì. Đồng tiền lúc ốm đau bệnh tật quan trọng đấy, nhưng tình nghĩa gia đình còn quan trọng hơn dì à”.

Khi nghe xong, mẹ chồng Tiểu Vũ dần dần hiểu ra và cảm thấy mình mới là người đáng trách nhất. Sau khi xuất viện, bà đã rút một số tiền lớn đưa cho con trai nhưng Tiểu Vũ đã từ chối. Cô nói rằng mình và chồng sẽ dựa vào bản thân để có thể mua được nhà, vì thế cô không muốn sử dụng tiền của mẹ chồng cho.

Chỉ vì 2 bên không thấu hiểu lẫn nhau mà mẹ chồng, con dâu, con trai đã có nhiều hiểu lầm trong chuyện tiền bạc. Nếu có thể ngồi lại với nhau, cùng nhau nói ra suy nghĩ của mình, có thể mối quan hệ của gia đình đã tốt đẹp lên rất nhiều. Nếu cứ ích kỷ nghĩ tới bản thân thì cái kết là sự cô đơn và sự hối hận muộn màng mà thôi.

Nguồn: http://danviet.vn/con-dau-song-chet-doi-o-rieng-khien-me-chong-tuc-gian-lam-dieu-nay-50202019595...

Mẹ chồng khuyên con dâu sinh con thứ hai, cô đề nghị một điều kiện khiến cả nhà im lặng

Nếu cô không dũng cảm đưa ra điều kiện này, có lẽ cô sẽ bị chồng dọa ly dị, bị mẹ chồng làm khó mỗi ngày.

Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung