Cô giáo mầm non nghỉ việc chăm chồng bạo bệnh, hai con phải nghỉ học vì quá khó khăn

Hoàn cảnh của cô giáo mầm non khiến nhiều người thương cảm khi chồng mắc bệnh hiểm nghèo, hai con mắc chứng tự kỷ.

Anh Đức là phóng viên trẻ làm việc tại Hà Nội. Anh đang phải nhập viện để chữa bệnh u não

Anh Đức là phóng viên trẻ làm việc tại Hà Nội. Anh đang phải nhập viện để chữa bệnh u não

Tổ ấm nhỏ của Nguyễn Thị Anh (sinh năm 1993) những ngày gần đây vắng hẳn tiếng cười, nỗi buồn tràn ngập căn phòng trọ 30m2 tại Phú Lãm, Hà Đông (Hà Nội). Chồng của chị Anh vừa được chẩn đoán tái phát căn bệnh u não, phải nhập viện để chuẩn bị cho đợt mổ lần 2.

Chị Anh là giáo viên mầm non ở Hà Đông (Hà Nội). Chồng chị - Anh Trần Anh Đức (sinh năm 1991) là phóng viên đầy nhiệt huyết. Năm 2019, cả hai về chung một nhà, mang theo hy vọng về một tổ ấm hạnh phúc, đủ đầy.

Rồi tổ ấm nhỏ cũng có tiếng cười con trẻ nhưng hạnh phúc chưa bao lâu, chị Anh phát hiện con có những biểu hiện lạ như: chậm nói, chậm phát triển. Khi chị cho con đi khám thì được chẩn đoán, con bị tự kỷ. Toàn bộ số tiền hai vợ chồng tích cóp đều đổ dồn cho con đi học lớp chuyên biệt. Đến nay, bé đã hơn 4 tuổi nhưng vẫn chưa biết nói.

Đứa con thứ hai của vợ chồng chị Anh – anh Đức cũng chẳng may mắc chứng tăng động giảm chú ý. Cả hai anh em một bé 4 tuổi, một bé 2 tuổi phải theo học lớp chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển với mức học phí 16 triệu đồng/tháng. Hai vợ chồng cố gắng làm lụng, chắt chiu, chỉ mong con có môi trường học tập phù hợp nhất, phần nào cải thiện bệnh tình.

Anh Đức đang phải chuẩn bị cho ca mổ lần 2

Anh Đức đang phải chuẩn bị cho ca mổ lần 2

Tuy nhiên, hoàn cảnh vốn khó khăn lại càng chồng chất thêm khi anh Đức phát hiện mình mắc bệnh u não. Anh đã trải qua ca mổ đầu tiên, sau đó, dù sức khỏe chưa bình phục hoàn toàn, anh vẫn cố gắng đi làm, thêm thắt chút tiền lương phụ vợ lo cho con và gia đình.

Chị Anh những tưởng, sau bao giông tố, tổ ấm nhỏ của chị đã có một tia hy vọng thì đến gần đây, chút hy vọng nhỏ nhoi đó cũng bị dập tắt. Thời gian qua, sức khỏe anh Đức yếu dần, cơ thể gầy gò, mắt mờ đi nhiều, thường xuyên buồn nôn. Khi đi khám, bác sĩ chẩn đoán, khối u sọ hầu của anh tái phát và có chỉ định mổ lần hai.

Để chăm chồng bạo bệnh trong viện, chị Anh đã phải tạm thời nghỉ việc ở trường mầm non. Hai con chị cũng phải nghỉ học ở lớp chuyên biệt, nhờ bà ngoại trông nom vì bố mẹ không thể gánh được học phí. Gia đình chị Anh chưa bao giờ phải đối mặt với tình cảnh éo le như vậy.

Anh Đức mất bố mẹ từ bé, từ nhỏ anh sống với bà nội và anh trai. Cách đây 2 năm, bà nội của anh Đức qua đời, đó là nỗi đau tình thần rất lớn với anh.

Căn bệnh u não hành hạ nhiều năm càng khiến anh thêm kiệt sức. Chị Anh chia sẻ, thời gian gần đây anh có biểu hiện khủng hoảng tinh thần, không muốn nói chuyện và sợ tiếp xúc với mọi người.

“Mình thương chồng vô cùng. Những nỗi vất vả của mình không thấm vào đâu so với nỗi đau thể chất, tinh thần anh đang phải chịu đựng. Dẫu khó khăn đến mấy, mình cũng phải cố gắng vượt qua vì giờ đây, mình là chỗ dựa duy nhất của anh ấy và các con”, chị Anh tâm sự.

Chồng mắc bạo bệnh, vợ phải nghỉ việc, con phải nghỉ học, tổ ấm nhỏ của chị Anh dường như đang đi vào ngõ cụt. Tuy vậy, người phụ nữ nhỏ bé vẫn cố gắng gồng gánh, nhận lấy mọi khó khăn, vất vả để vực dậy tinh thần cho cả nhà.

Gần đây, bạn bè, người thân của vợ chồng chị Anh – anh Đức đang kêu gọi tấm lòng thiện lương của mọi người, góp một phần nhỏ giúp đôi vợ chồng trẻ vượt qua khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

STK: 9983337095. Vietcombank, chủ tài khoản Trần Anh Đức.

STK: 4505251423. BIDV, chi nhánh Hà Đông. Chủ tài khoản Nguyễn Thị Anh (vợ Đức).

Số điện thoại Nguyễn Thị Anh: 0963851462

Nguồn: [Link nguồn]

Mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, Lò Thị Diệp vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan với hy vọng đạt được kết quả điều trị tốt, có thể tiếp tục theo ngành Y để giúp đỡ các bệnh nhân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh tương tự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN