"Cô giáo mặc váy ngắn" khẳng định sẽ duy trì sở thích

Nguyễn Ly Ly khẳng định, sau sự việc xôn xao, cô vẫn tự tin mặc váy đến lớp, chỉ lưu ý hơn về chiều dài váy.

Văn hóa ăn mặc của các nữ giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non, tiểu học từng được đưa ra mổ xẻ trên nhiều diễn đàn. Tuy chưa có bất kỳ chế tài, quy định nào về trang phục đi dạy của giáo viên, nhưng nhắc đến cô giáo, mọi người vẫn liên tưởng đến hình ảnh kín đáo, tế nhị, đoan trang và tri thức.

Bởi lẽ này, hình ảnh một nữ giáo viên tiểu học mặc váy ngắn xẻ cao, tạo dáng trên bục giảng đã thu hút rất nhiều sự chú ý những ngày qua.

"Cô giáo mặc váy ngắn" khẳng định sẽ duy trì sở thích - 1

Hình ảnh cô giáo tiểu học mặc váy ngắn xẻ cao gây xôn xao

Trong ảnh, cô giáo trẻ để mái tóc ngắn hiện đại, diện áo cánh dơi và chân váy màu đen, có một đường xẻ cao, đứng trên bục dáng tạo dáng chụp ảnh, khoe đôi chân dài nuột nà.

Ngay lập tức, hình ảnh gây nên tranh cãi lớn trong cộng đồng  mạng. Nhiều người cho rằng, trang phục giúp tôn lên vẻ đẹp hiện đại của người giáo viên, không đáng bị phán xét. Nhiều người khác lại đưa ra ý kiến, chiếc váy xẻ sâu không phù hợp với môi trường học đường, đặc biệt lại là trường tiểu học, nơi các em nhỏ đang ở độ tuổi bắt đầu hình thành nhân cách.

"Cô giáo mặc váy ngắn" khẳng định sẽ duy trì sở thích - 2

Nhiều người cho rằng, cách mặc này không phù hợp với môi trường tiểu học

Được biết, cô giáo diện váy ngắn gây xôn xao là Nguyễn Ly Ly (sinh năm 1988, hiện là giáo viên của một trường tiểu học ở Hà Nội). Cô giáo trẻ cho biết, cô rất bất ngờ khi bỗng nhiên mình trở thành tâm điểm của sự chú ý theo cách không mong muốn.

Nguyễn Ly cho hay, hình ảnh đó được cô chụp trong một buổi sáng đi dạy. Sau khi đăng tải trên trang cá nhân, hình của Ly bị nhiều diễn đàn xã hội chia sẻ, kèm theo nhiều lời phán xét gay gắt.

Mình không ngờ hình ảnh đó lại khiến nhiều người bận tâm đến thế. Thực tế, đây là kiểu váy được nhiều chị em công sở ưa thích và cả các giáo viên nữ nữa. Có thể cách tạo dáng kiễng một chân cùng góc chụp ở dưới chiếu lên nên mọi người nhìn vào thấy ngắn, chứ ở ngoài nó không hề ngắn chút nào”, cô giáo Ly chia sẻ.

Nguyễn Ly cho biết, bản thân cô chưa từng bị học sinh, phụ huynh là đồng nghiệp phàn nàn về cách ăn mặc. Cô cũng có nguyên tắc riêng trong việc chọn trang phục đến trường đó là đẹp, lịch sự, tôn được nét đẹp duyên dáng của người giáo viên mà không hở hang, lố lăng, phản cảm khiến học sinh mất tập trung, cũng như làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của môi trường giáo dục.

Không có công văn nào nghiêm cấm hay quy định giáo viên không được mặc váy xẻ. Mình hiểu do đặc thù công việc nên cách nhìn của mọi ngời với giáo viên có phần khắt khe hơn. Tuy nhiên, xã hội bây giờ hiện đại hơn rồi, cô giáo được phép mặc những gì mình thích miễn sao không hở hang, phản cảm, lên lớp vẫn dạy tốt, được học sinh ủng hộ và yêu quý. Đừng ép nữ giáo viên phải 'đóng đinh' với hình mẫu cô giáo tóc xoăn, mắt đeo kính, mặt nghiêm nghị, xách cặp đen to đùng cùng bộ quần áo dài lượt thượt. Mình nghĩ, mặc đẹp cũng là cách thể hiện sự tôn trọng với học sinh và đồng nghiệp”, cô giáo trẻ nói.

Nguyễn Ly Ly khẳng định, sau sự việc xôn xao này, cô vẫn tự tin mặc váy đến lớp, tuy nhiên sẽ lưu ý hơn về chiều dài và thiết kế để tránh gặp rắc rối với cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung