Cô gái xinh đẹp 13 năm làm “đôi chân” cho người bạn thân khuyết tật

Thứ Ba, ngày 13/10/2020 00:10 AM (GMT+7)

Tình bạn hơn 1 một thập kỷ của hai cô gái xinh đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Cô gái xinh đẹp 13 năm làm “đôi chân” cho người bạn thân khuyết tật - 1

Cặp đôi bạn thân 13 năm Hồng Nhung (áo đen) và Hồng Xuyến 

Câu chuyện đôi bạn thân 10 năm cõng nhau đi học Minh Hiếu và Tất Minh (Thanh Hoá) từng khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”. Tình bạn tri kỷ của hai nam sinh, một người dẫu khuyết tật vẫn không ngừng phấn đấu trong học tập, một người sẵn sàng giúp bạn viết tiếp ước mơ vào đại học khiến bao người xúc động.

Hồng Nhung – Hồng Xuyến (cùng sinh năm 2001, Bình Phước) cũng có một tình bạn như thế. Loạt ảnh đôi bạn và chiếc xe lăn cùng đi du lịch Đà Lạt thu hút sự chú ý đặc biệt khi được chia sẻ trên một group du lịch. Hai cô gái xinh đẹp rạng rỡ, một người ngồi xe lăn, một người vui vẻ đẩy xe giúp bạn, đã khám phá hết vùng đất lãng mạn để kỷ niệm tình bạn 13 năm.  

Hồng Nhung phải gắn bó với chiếc xe lăn từ nhỏ vì mắc căn bệnh viêm tuỷ cắt ngang khiến hai chân bị liệt. Khiếm khuyết cơ thể khiến Nhung dè dặt, ít nói và luôn mang khao khát được tự do chạy nhảy, khám phá mọi thứ như các bạn.

Cô gái xinh đẹp 13 năm làm “đôi chân” cho người bạn thân khuyết tật - 2

Cô gái xinh đẹp 13 năm làm “đôi chân” cho người bạn thân khuyết tật - 3

Họ vừa có chuyến du lịch kỷ niệm tình bạn 13 năm 

Hồng Xuyến đã đến và giúp Nhung thực hiện ước mơ đó. Gặp Nhung khi mới bước vào lớp 1, thấy cô bạn hiền lành, ít nói, thường ngồi một chỗ nhìn mọi người, Xuyến chủ động đến bắt chuyện. Dần dà, Xuyến kéo cô bạn vào mọi cuộc vui, hoà nhập với các thành viên trong lớp và cả hai trở nên thân thiết từng ngày.

“Nhung từ nhỏ đã ốm yếu, ít nói, nhìn bạn rất thương. Mình cứ chạy nhảy quanh bạn, làm trò cười cho bạn vui rồi hai đứa thân nhau lúc nào không hay. Đến giờ thì dính lấy nhau như sam rồi”, Xuyến chia sẻ.  

Suốt 9 năm học chung, Xuyến trở thành “đôi chân” của Nhung, thường bế bạn qua lại mỗi khi đổi phòng học. Xuyến còn thường dẫn bạn đi mua sắm, ăn uống, du lịch… giúp bạn hoà nhập với cuộc sống muôn màu.

Hết cấp 2, do sức khoẻ yếu, Nhung nghỉ học. Xuyến cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà bỏ ngang việc học hành. Cả hai rủ nhau học nghề trang điểm.

Cô gái xinh đẹp 13 năm làm “đôi chân” cho người bạn thân khuyết tật - 4

Cô gái xinh đẹp 13 năm làm “đôi chân” cho người bạn thân khuyết tật - 6

Đôi bạn thân nhau từ khi còn học lớp 1

Đôi bạn lại có thêm thời gian gắn bó với nhau, giúp đỡ nhau. Xuyến ngày ngày chở bạn trên quãng đường 15 cây số để học khoá trang điểm. Sau khi tốt nghiệp, họ tiếp tục học thêm nghề phun xăm thẩm mỹ.

Có cô bạn năng động, hoạt bát ở bên, sẵn sàng đưa mình đến bất cứ nơi đâu mình thích, Nhung hết dần cảm giác tự ti, vui vẻ và lạc quan hơn. Cô nàng không còn buồn vì đôi chân liệt nữa, thay vào đó tràn ngập hy vọng vào tương lai.

“Nhung từng bảo, không ngờ lại gặp được người giúp đỡ mình tận tình đến vậy. Bạn ấy rất vui. Riêng mình thì thấy việc giúp đỡ bạn là chuyện bé nhỏ vì chính mình cũng cảm thấy vui vẻ”, Xuyến chia sẻ.

Cô gái xinh đẹp 13 năm làm “đôi chân” cho người bạn thân khuyết tật - 7

Cả hai giúp tuổi trẻ của nhau thêm ý nghĩa 

Hàng ngày, người ta vẫn thấy hai cô gái xinh đẹp giúp nhau đẩy xe lăn, bế nhau vào tiệm ăn hoặc cửa hàng quần áo… Mới đây nhất, người ta lại bắt gặp hai cô gái đẩy nhau đi khắp các con dốc ở Đà Lạt, vui vẻ chụp ảnh cho nhau, chỉ nhau xem cảnh đẹp… Cảnh tượng đó khiến nhiều người ngưỡng mộ.

“Tụi mình từng hứa với nhau, nơi nào Nhung chưa được đi hai đứa sẽ đưa nhau đi hết rồi mới lập gia đình. Chuyến đi Đà Lạt vừa rồi vui lắm, chẳng cần phải xúng xính mặc đồ đôi hay làm gì đặc biệt, chỉ cần hợp tính nhau thì đi đâu cũng vui hết”, Xuyến nói.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-xinh-dep-13-nam-lam-doi-chan-cho-nguoi-ban-than-khuyet-tat-502020131008...

Cặp đôi chi tiền sang nước ngoài chụp ảnh cưới, cái kết khóc thét, về mang giấu vội

Hầu hết những bức ảnh của đôi vợ chồng trẻ đều được thực hiện rất thô sơ, cẩu thả, nhiều góc ảnh kỳ lạ. 

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020