Cô gái thủ khoa 17 tuổi không nghỉ dù chỉ 1 buổi học trong đời học sinh

Thứ Hai, ngày 29/06/2020 07:47 AM (GMT+7)

Mẹ của cô bé thủ khoa tốt nghiệp trung học ở Mỹ đã chia sẻ câu chuyện về con gái 17 tuổi đầy nghị lực, không bao giờ nghỉ dù chỉ một buổi học từ khi cắp sách đến trường.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Cô gái thủ khoa 17 tuổi không nghỉ dù chỉ 1 buổi học trong đời học sinh - 1

Hai mẹ con Palmer trong buổi lễ tốt nghiệp cấp ba

Hình ảnh tốt nghiệp cấp ba của cô bé Ashanti Palmer hạnh phúc bên người mẹ lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua và câu chuyện đằng sau nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ của hai mẹ con khiến nhiều người cảm động.

Ashanti Palmer là một trong những thủ khoa tốt nghiệp ở trường trung học Nellie A. Thornton ở Mount Vernon, New York nhờ thành tích đứng đầu lớp của cô.

Để có thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay, Ashanti Palmer đã nỗ lực vươn lên trong suốt hơn 12 năm học. Mẹ cô bé tiết lộ rằng từ hồi đi học Ashanti Palmer chưa từng nghỉ bất cứ buổi học nào, cô bé mê học và tham gia tất cả các giờ dạy. Theo ước tính, con số cụ thể là 4.600 ngày.

Ashanti Palmer chia sẻ: "Có những ngày tôi cảm thấy không muốn đến trường, nhưng tôi nghĩ rằng nếu bỏ lỡ dù chỉ một buổi học thì sẽ bị tụt lại phía sau vì vậy tôi đã vượt qua. Bạn bè đều hiểu tôi là người không muốn bị tụt hậu, vì vậy tôi càng phải nỗ lực".

Sự chăm chỉ của Palmer chắc chắn đã được đền đáp. Cô gái trẻ 17 tuổi đã nhận được học bổng vào 18 trường đại học khác nhau và Ashanti Palmer quyết định  sẽ theo học tại Học viện Bách khoa Rensselaer (RPI) để theo đuổi ước mơ trở thành người nắm vững bộ môn khoa học kỹ thuật y sinh. 

Cô gái cũng đã nhận được nhiều học bổng với tổng trị giá hơn 430.000 USD và hy vọng sẽ theo học tại một trường y khoa thuộc nhóm Ivy League các trường đại học hàng đầu ở Mỹ sau thời gian ở RPI.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành thủ khoa, Palmer chia sẻ: "Việc trở thành người có điểm số cao nhất khi kết thúc năm học cấp ba cho thấy những nỗ lực, khó khăn mà tôi đã vượt qua đã được đền đáp, không những vậy sự kiên định quyết tâm của bản thân được tôn vinh theo cách vô cùng bất ngờ".

Hiệu trưởng trường cấp ba, nơi Palmer theo học, Tiến sĩ Evelyn Collins nói cho biết: "Cô bé rất tuyệt vời. Chúng tôi vui mừng khi có một học sinh chưa bao giờ nghỉ học, kể từ khi học mẫu giáo. Làm thế nào để tinh thần ham học của cô bé có thể truyền cảm hứng cho những học sinh khác? Thật phi thường".

Palmer không chỉ tốt nghiệp đứng đầu mà cô còn là thành viên của Hiệp hội danh dự quốc gia, cô bé đã có bài phát biểu quan trọng trước toàn trường.

Khi được hỏi liệu Palmer có tiếp tục giữ vững tinh thần và thành tích không bỏ bất cứ buổi học nào trong những năm tháng học tiếp theo không, cô bé quả quyết rằng sẽ làm mọi cách để tiếp tục duy trì kỷ lục này.

Mẹ chính là người truyền cảm hứng và động viên hỗ trợ cô bé nhiều nhất để có được thành tích đáng tự hào.

Palmer chia sẻ đầy tự hào: "Sau mỗi thành công của tôi dù lớn hay nhỏ, mẹ là người có công lớn nhất".

Lời khuyên quan trọng mẹ hay nhắc Palmer và cô đã chia sẻ lại trong bài phát biểu khi tốt nghiệp chính là việc không bao giờ so sánh thành tích của bản thân với bất cứ ai khác.

Cô gái trẻ 17 tuổi nói: "Khi bạn so sánh bản thân với người khác, là lúc bạn đang tạo ra một bầu không khí áp lực, đầy ghen tị cho chính mình. Khi đó, sự phát triển sáng tạo sẽ không thể xảy ra được".

Mục tiêu lâu dài mà Palmer theo đuổi là mở một công ty của riêng mình nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực phát triển Stem giáo dục.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/hoc-duong/co-gai-thu-khoa-17-tuoi-khong-nghi-du-chi-1-buo...

Nữ sinh sở hữu vẻ đẹp lai Tây, chinh phục học bổng của 5 trường ĐH danh giá ở Úc

Không chỉ xinh đẹp, Phạm Mẫn Nhi còn là du học sinh chinh phục liên tiếp 5 học bổng của các trường ĐH tại Úc.

Theo Hoàng Dung (lược dịch) (Infonet)
sự kiện Giới trẻ 2020