Mắc bệnh hiếm gặp, chàng trai cụt chân quyết tâm trở thành nhà đô vật

Thứ Bảy, ngày 27/06/2020 13:00 PM (GMT+7)

Không đầu hàng số phận chàng trai này đã vượt qua những sự nghi ngờ của mọi người, vươn lên trở thành một đô vật tự do chuyên nghiệp.

Sự kiện: Giới trẻ 2020

Mắc bệnh hiếm gặp, chàng trai cụt chân quyết tâm trở thành nhà đô vật - 1

Zion không may mắn mắc bệnh hiếm gặp.

Zion Clark (22 tuổi) ở Ohio, Mỹ không may mắn sinh ra với Hội chứng người cá (hội chứng thoái hoá phần dưới), một rối loạn nghiêm trọng ảnh hưởng đến khoảng 1/5 trong số 100.000 ca sinh, nó làm suy yếu sự phát triển của phần cột sống bên dưới.

Khi còn nhỏ Zion thường bị mọi người chế giễu và bắt nạt vì ngoại hình, nhưng họ không ngăn cản được anh phấn đấu vì ước mơ của mình. Vào năm lớp 2, anh bắt đấu phát triển tình yêu thể thao bằng cách tham gia môn đấu vật.

Mắc bệnh hiếm gặp, chàng trai cụt chân quyết tâm trở thành nhà đô vật - 2

Vượt qua nghịch cảnh, anh trở thành nhà đô vật tự do.

Zion nói: “Mọi người thường trêu chọc tôi không có chân và cách để đối phó với kẻ thù là sử dụng sự ghét bỏ để nâng bản thân mình lên, biến khiếm khuyết thành lợi thế”.

Nhớ lại trận đấu đầu tiên của mình, Zion thừa nhận rằng có một số đứa trẻ sợ vật lộn với anh, nhưng anh đã cố gắng điều chỉnh tư thế vật lộn của mình để thích nghi với bộ môn này.

Mặc dù trường học “không phải là thời gian tuyệt vời nhất” đối với Zion nhưng vào những năm cuối trường đại học, anh chợt nhận ra rất nhiều giá trị và muốn làm nhiều thứ vào lúc này.

Zion đã dành ra rất nhiều thời gian luyện tập cho môn đấu vật. Bây giờ, mỗi ngày anh sẽ tập luyện 2 lần và 6 ngày mỗi tuần để đảm bảo có thể trạng tốt nhất.

Mắc bệnh hiếm gặp, chàng trai cụt chân quyết tâm trở thành nhà đô vật - 3

Mẹ là người có ảnh hưởng rất lớn đến anh.

“Bài học lớn nhất mà tôi nhận ra là mọi thứ sẽ không luôn theo cách của bạn. Bạn phải nỗ lực rất nhiều, cố gắng không ngừng nghỉ thì mới đạt được những gì mình muốn. Khi bạn có thể làm việc với những gì bạn có, nhiều cánh cửa sẽ bắt đầu mở ra”, Zion nói.

Zion dành rất nhiều sự tín nhiệm cho mẹ nuôi của mình là Kimberlii, bà là người đã giúp anh đạt được thành công của ngày nay. Anh dành rất nhiều lời khen dành cho mẹ mình: “Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất mà tôi biết”.

Chàng trai 22 tuổi nhấn mạnh rằng việc sinh ra không chân đã không ngăn bản thân làm những việc anh muốn làm. Trong tương lai anh hy vọng sẽ trở thành vận động viên Olympic.

Nguồn: http://danviet.vn/mac-benh-hiem-gap-chang-trai-cut-chan-quyet-tam-tro-thanh-nha-do-vat-502020276...

Lớn lên nhờ những chiếc bánh bao của mẹ, chàng trai giờ có mức thu nhập nửa tỷ mỗi tháng

Xuất phát điểm của anh là một đứa trẻ mồ côi cha, gia đình nghèo khó, sớm phải bươn chải vào đời kiếm tiền phụ...

Theo Phan Hằng - Unilad (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2020