Cô gái béo nhất TQ cắt bớt dạ dày để giảm cân

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 14:47 PM (GMT+7)

Mỗi bữa ăn, cô có thể ăn hết 100 que thịt xiên và 20 chai bia.

Đối với nhiều người, việc phẫu thuật để giảm béo chỉ dừng lại ở việc hút mỡ, cắt bỏ mỡ thừa nhưng Tiểu Vi, một cô gái 31 tuổi ở Duyên Cát, Trung Quốc đã quyết định phẫu thuật dạ dày với hy vọng cải thiện sức khỏe và lấy lại sự tự tin của mình.

Cô gái béo nhất TQ cắt bớt dạ dày để giảm cân - 1

Cao 1,65m nhưng nặng tới 240kg, Tiểu Vi đã ôm trọn danh hiệu bất hạnh mà không cô gái nào muốn nhận, danh hiệu “Cô gái béo nhất Trung Quốc”.  

Cô gái béo nhất TQ cắt bớt dạ dày để giảm cân - 2

Tuy tuổi đời còn trẻ nhưng với thân hình "khủng long" như vậy, Tiểu Vi đã gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, thậm chí cô nàng không thể hít thở đều và đúng cách. Những khối mỡ dư thừa cũng làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý của Tiểu Vi, khiến cô luôn tự ti khi bắt gặp người lạ.

Và trong suốt 6 năm qua, Tiểu Vi đã không ra đường để trốn tránh ánh mắt kỳ thị của mọi người.

Cô gái béo nhất TQ cắt bớt dạ dày để giảm cân - 3

Theo Tiểu Vi, sở dĩ cô mắc bệnh béo phì vì không kiểm soát được chế độ ăn uống của mình. "Tôi thích thịt nướng và bia. Tôi có thể ăn 100 xiên thịt nướng và uống 20 chai bia trong một lúc”,  Tiểu Vi nói với các phóng viên. 

Cô cũng cho biết thêm, vào thời điểm học cấp 2, cô đã nặng 95kg. Và kể từ khi vào đại học, cô vẫn tiếp tục tăng cân không ngừng, lên đến 150kg và giờ là 240kg.

Cô gái béo nhất TQ cắt bớt dạ dày để giảm cân - 4

Phải tiếp thu và hấp thụ khối lượng thức ăn khổng lồ, dạ dày của Tiểu Vi càng ngày càng to và giãn, đòi hỏi ngày càng nạp nhiều thức ăn.

Nhận thấy sự nguy hiểm đến từ căn bệnh béo phì của mình và ước mơ có được một thân hình nhẹ nhõm, Tiểu Vi đã quyết định thực hiện phẫu thuật dạ dày vào đầu tháng 11 này.

Cô gái béo nhất TQ cắt bớt dạ dày để giảm cân - 5

Các bác sĩ nói rằng, Tiểu Vi có thể sẽ giảm được 50kg mỗi năm sau khi phẫu thuật, chỉ cần cô giữ được chế độ ăn uống lành mạnh và giảm lượng bia xuống  10 chai trong bữa ăn cũng là một khởi đầu tốt đẹp cho công cuộc giảm cân trường kỳ của cô nàng.

Cô gái béo nhất TQ cắt bớt dạ dày để giảm cân - 6

Theo số liệu được đăng tải, Trung Quốc là đất nước có nhiều người béo phì đứng thứ 2 thế giới, sau Mỹ. Không có gì ngạc nhiên khi một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, hơn 30% dân số trưởng thành của Trung Quốc thừa cân, 11% mắc bệnh béo phì.

Cô gái béo nhất TQ cắt bớt dạ dày để giảm cân - 7

Đáng báo động hơn là số trẻ em mắc bệnh béo phì ở Trung Quốc cũng tăng một cách chóng mặt. Trong số 188 quốc gia, Trung Quốc là nước có sự gia tăng tỷ lệ thừa cân/béo phì ở trẻ em lớn thứ 4 thế giới. Một số nhà nghiên cứu cho rằng xu hướng thừa cân nguy hiểm này là do các bậc phụ huynh quá dễ dàng và vô tâm trong vấn đề ăn uống, sức khỏe của con em mình.

Theo Lê Nguyên (theo Shanghaiist) (danviet.vn)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung