Cô gái bạch tạng bị bỏ rơi từ bé lớn lên nổi tiếng không ngờ

Thứ Hai, ngày 21/06/2021 08:20 AM (GMT+7)

Thông qua sức ảnh hưởng của mình, Tuyết Lê muốn mọi người có một cái nhìn khác về những người mắc bệnh bạch tạng.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Xueli (Tuyết Lê) là một cái tên có ý nghĩa rất đẹp, nó được đặt tên cho một cô gái mắc bệnh bạch tạng ở Trung Quốc. Cách đây 16 năm, Tuyết Lê được một trại trẻ mồ côi nhận nuôi và dần dần khiến cả thế giới thay đổi cái nhìn về những người mắc bệnh bạch tạng. Có thể nói rằng, cô là người tiên phong mang lại tiếng nói cho những người có ngoại hình dị biệt, không ngừng ước mơ và chạm tay đến nghề người mẫu.

Cô gái bạch tạng bị bỏ rơi từ bé lớn lên nổi tiếng không ngờ - 1

Tuyết Lê từ khi sinh ra đã có một khởi đầu vô cùng khó khăn và bất hạnh. Vào thời điểm đó, bệnh bạch tạng bị nhiều người dân Trung Quốc nguyền rủa vì mang lại vận xui. Hơn nữa, cô sinh ra vào thời điểm Trung Quốc áp dụng chính sách cho đẻ một con nên khi sinh ra bị bạch tạng, cô đã bị bố mẹ bỏ rơi. Sau đó, cô được một gia đình người Hà Lan nhận nuôi vào lúc 3 tuổi.

Cô gái bạch tạng bị bỏ rơi từ bé lớn lên nổi tiếng không ngờ - 3

Tuyết Lê bắt đầu làm người mẫu từ năm 11 tuổi cho một người bạn của mẹ nuôi là nhà thiết kế thời trang. Đây là cột mốc đánh dấu khi cô dấn chân vào con đường làm người mẫu của mình, dần dần tiếp cận với ngành thời trang.

Cô gái bạch tạng bị bỏ rơi từ bé lớn lên nổi tiếng không ngờ - 4

Bệnh bạch tạng ảnh hưởng đến thị lực của người mắc bệnh. Tuyết Lê bị ảnh hướng khoảng 10% thị lực nên trong một số buổi chụp hình cô thường nhắm mắt. Cô nói rằng, vì ánh sáng từ đèn chụp ảnh quá sáng, mỗi khi mở mắt ra sẽ có cảm giác rất khó chịu.

Cô gái bạch tạng bị bỏ rơi từ bé lớn lên nổi tiếng không ngờ - 5

Bất chấp những khắc nghiệt trong ngành công nghiệp thời trang, Tuyết Lê vẫn vượt qua rất nhiều khó khăn để gặt hái được thành công cho riêng mình. Khi 16 tuổi, cô đã xuất hiện trên nhiều ấn phẩm lớn, bao gồm cả Vogue. Cô trở thành người mẫu cho rất nhiều nhãn hiệu thời trang.

Cô gái bạch tạng bị bỏ rơi từ bé lớn lên nổi tiếng không ngờ - 6

Khi được hỏi về việc làm thế nào để tồn tại trong giới thời trang đầy khắc nghiệt như vậy, Tuyết Lê nói rằng: “Mặc dù tôi theo nghề người mẫu nhưng đó không phải là mục đích sống của bản thân. Tôi thực sự thích những buổi chụp hình, có những trải nghiệm tích cực nhưng không muốn phụ thuộc vào công việc này vì lòng tự trọng”.

Cô gái bạch tạng bị bỏ rơi từ bé lớn lên nổi tiếng không ngờ - 7

Nói cách khác, Tuyết Lê không tìm kiếm sự công nhận từ nghề người mẫu bởi cô biết, ngành công nghiệp thời trang rất quan trọng với những tiêu chuẩn khắt khe. Người mẫu cần phải biến hóa linh hoạt, trong khi cô lại bị bệnh và cũng không có 3 vòng chuẩn.

Cô gái bạch tạng bị bỏ rơi từ bé lớn lên nổi tiếng không ngờ - 8

Cô gái bạch tạng bị bỏ rơi từ bé lớn lên nổi tiếng không ngờ - 9

“Mỗi người đều là một cá thể duy nhất”, cô nói. Cô sử dụng sức ảnh hưởng của mình để nâng cao nhận thức cho những người mắc bệnh bạch tạng. "Những người khuyết tật hoặc có ngoại hình khác cũng nên cảm thấy tự tin hơn về những gì họ có thể làm và đạt được".

Cô gái bạch tạng bị bỏ rơi từ bé lớn lên nổi tiếng không ngờ - 10

Tuyết Lê không muốn sự nghiệp người mẫu của mình bị phân biệt đối xứ. “Những người mẫu mắc bệnh bạch tạng thường bị rạp khuôn trong các shoot hình thiên thần hoặc bóng ma, điều đó khiến tôi rất buồn. Nó có thể tạo ra một niềm tin gây nguy hiểm cho những đứa trẻ bị bạch tạng ở các nước như Tanzania và Malawi”.

Tuyết Lê nói rằng, mỗi người không nên cố gắng đặt ra những tiêu chuẩn riêng mà hãy nhìn vào vẻ đẹp bên trong của họ.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-bach-tang-bi-bo-roi-tu-be-lon-len-noi-tieng-khong-ngo-5020212168213129....

Nữ luật sư mặt xinh dáng chuẩn, tài sắc vẹn toàn gây chú ý

Phó Tĩnh Du thực sự là một mỹ nhân năng động. Ngoài công việc chính là luật sư, Tĩnh Du cũng thường tham gia show tạp kỹ...

Theo Phan Hằng - Brightside (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung