Cô bé Thái Lan hát “Bèo dạt mây trôi” tuyệt hay

Thứ Tư, ngày 16/04/2014 15:30 PM (GMT+7)

Jannina .W (tên thật là Jannine Parawie Weigel), 14 tuổi, đã hát thật cảm xúc bài dân ca của Việt Nam Bèo dạt mây trôi.

Ngay khi đoạn video clip ca khúc Bèo dạt mây trôi của Jannina .W  đăng tải lên YouTube, nữ ca sĩ nhí này đã nhận được 813,243 lượt xem với nhiều bình luận tích cực.

Cô bé Thái Lan hát “Bèo dạt mây trôi” tuyệt hay - 1

Cô bé Thái Lan hát “Bèo dạt mây trôi” tuyệt hay - 2

Jannina .W 

“Cô bé xinh quá! Lúc đầu còn tưởng người Nhật lai một nước Châu âu nào đó, thật không ngờ lại là người Thái lai Đức. Luôn có cảm giác vui khó tả với những người nước ngoài mà “cover” nhạc Việt như vậy! Cũng nghe qua mấy bài cover nhạc Âu - Mỹ của em thấy thật khâm phục vì trình độ phát âm chuẩn của em. Mong em có nhiều bài cover hay hơn nữa!”-một cư dân mạng nhận xét; “Em hát hay lắm và mang một vẻ đẹp của thiên thần!”-một bạn khác viết; “Tôi là người Việt Nam và tôi thực sự rất xúc động khi nghe bạn hát bài này. Bạn cover lại rất tuyệt. Tôi thích bạn...!”...

Mới đây, trên BBC tiếp tục đăng tải video clip phỏng vấn Jannina .W và cô bé này đã chia sẻ lý do mình chọn hát lại ca khúc Bèo dạt mây trôi.

Cô bé Thái Lan hát “Bèo dạt mây trôi” tuyệt hay - 3

“Ban đầu, tôi hỏi các bạn trên Facebook rằng họ nghĩ tôi nên chọn bản nhạc tiếng Việt nào để hát. Tôi đã nhận được rất nhiều đề xuất và nhiều bạn gợi ý những bản nhạc rất hay. Tuy nhiên, bản nhạc với giai điệu khiến tôi bị lôi cuốn nhất là Bèo dạt mây trôi. Tôi đã nghe đi nghe lại bản nhạc này rất nhiều lần và dành ra 2 tháng để tập phát âm từng từ một trước khi thu âm. Từ trước đến nay, tôi vẫn thích hát nhiều thể loại nhạc khác nhau và tôi khá quen với việc thích nghi khám phá những phong cách mới. Tôi không thực sự nghĩ là mình gặp khó khăn với bản nhạc này!” -Jannina .W nói.

Ngoài ra, Jannina còn chia sẻ cô mang hai dòng máu Đức và Thái Lan, sinh ra tại Đức và cả gia đình sống ở đó 10 năm trước khi chuyển sang định cư tại Bangkok Thái Lan. Mẹ là người đầu tiên dạy cô hát và cho đến nay âm nhạc trở thành niềm mơ ước, đam mê của cô. Nữ ca sĩ trẻ này còn gửi lời cảm ơn những người bạn Việt và còn mong ước có ngay được biểu diễn tại Việt Nam.

Theo M.Khuê (Người lao động/YouTube, BBC, Facebook)