Cô bé 7 tuổi ngày nào cũng chạy 10km, biết lý do ai cũng rưng rưng

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Hình ảnh cô bé 7 tuổi ngày nào cũng miệt mài chạy 10km đến mức mệt lả khiến nhiều người rơi nước mắt.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Cô bé 7 tuổi ngày nào cũng chạy 10km, biết lý do ai cũng rưng rưng - 1

Hình ảnh cô bé 7 tuổi mệt lả sau khi chạy được mẹ cõng về gây xúc động mạnh.

Theo thông tin trên tờ Qilu Evening News, Xiaohan, 10 tuổi được phát hiện bị mắc bệnh thiếu máu bất sản nghiêm trọng vào tháng 6 năm ngoái.

Phương pháp điều trị tốt nhất là cấy ghép tủy xương. Sau khi kiểm tra và làm các xét nghiệm, các bác sĩ thông báo chỉ có cô em gái 7 tuổi Qiqi là người phù hợp nhất. Tuy nhiên vì Qiqi sức khỏe chưa đảm bảo nên bác sĩ yêu cầu cô bé phải tăng lên 25kg mới đủ điều kiện thực hiện ca ghép tủy.

Dù bản thân không thích thể thao cũng không hiểu rõ căn bệnh mà chị gái mắc phải, nhưng cô bé biết rằng mình là hy vọng sống duy nhất của Xiaohan. Vì vậy, Qiqi quyết tâm chạy bộ để có cân nặng đủ tiêu chuẩn.

Vậy là ngày nào cũng như ngày nào Qiqi đều đặn chạy 10 km quanh Quảng trường Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Sau mỗi lần chạy, Qiqi dừng lại, thở hổn hển rồi uống một ngụm nước lớn.

Chị Yu Yan (mẹ của Qiqi) vội vàng đưa nước, nhẹ nhàng nắm tay và vuốt lại mái tóc rối bời vì chạy của con. Mỗi khi chạy xong, bà thường bế con gái về nhà, để con ngủ gục trên vai, dỗ dành con gái hết mức.

“Mỗi lần tôi nhìn thấy Qiqi mệt mỏi như vậy, tim tôi lại đau như bị kim châm. Nhưng Qiqi là hy vọng cuối cùng để cứu Xiaohan", chị Yu Yan nói. Vì vậy chị chỉ biết an ủi con nhiều nhất có thể và chạy cùng để khích lệ con.

Yu Yan nhớ rằng Xiaohan đã bị chảy máu cam từ khi còn nhỏ, nhưng gia đình không để tâm đến việc đó, cho đến tháng 6 năm ngoái, Xiaohan được đưa đến bệnh viện địa phương vì sốt cao.

Cứ tưởng là cảm sốt bình thường, không ngờ sau đó bác sĩ nói Xiaohan bị thiếu máu bất sản trầm trọng. Mỗi lần truyền tiểu cầu cũng tốn tới 1740 NDT (hơn 6 triệu đồng). Trong khi đó gia đình chị Yu Yan không khá giá. Để lo cho các con, chị phải dựa vào đồng lương ít ỏi của chồng.

Vì vậy chị phải vay mượn tiền khắp nơi và hiện mang nợ số tiền lên tới 200.000 NDT (hơn 700 triệu), chưa kể chi phí ghép tủy và thuốc men sau đó. Dự kiến Xiaohan sẽ có một cuộc kiểm tra sức khỏe vào ngày 16/3 tới đây và Qiqi hy vọng sẽ đủ cân nặng để ghép tủy cứu chị gái.

Theo tìm hiểu, thiếu máu bất sản còn được gọi là thiếu máu suy tủy xương. Tủy xương là mô mềm nằm trong xương, có nhiệm vụ sản sinh các tế bào máu gồm hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Khi bị thiếu máu bất sản, tủy không thể tạo thêm tế bào máu, gây thiếu máu.

Theo đó, chỉ số xét nghiệm của bệnh nhân thấp ở cả 3 dòng tế bào máu là hồng cầu, bạch cầu trung tính và tiểu cầu. Nếu số lượng tế bào máu quá thấp có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-be-7-tuoi-ngay-nao-cung-chay-10km-biet-ly-do-ai-cung-rung-rung-a50...

Bố mất, mẹ bỏ đi, bé gái 7 tuổi cáng đáng mọi việc giúp ông tâm thần, bà ung thư

Tuổi thơ trải qua nhiều bất hạnh nhưng nỗ lực của bé gái cũng những nụ cười hiện tại của em khiến người ta vừa...

Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung