Clip: Sau Ghen Cô Vy, bác sĩ tiếp tục gây sốt với Ông bà anh siêu chất

Thứ Tư, ngày 11/03/2020 12:03 PM (GMT+7)

Đem... dịch Covid-19 vào bài hát theo cách Bộ Y tế đã đặt hàng Ghen Cô Vy dựa trên ca khúc gốc Ghen của Min và Erik, các bác sĩ đã tạo nên nhiều clip cực chất - một phương án đầy sáng tạo để đem thông tin sức khỏe đến công chúng.

"Ông Bà Anh" phiên bản Covid-19 của Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Một status viết "50 năm sau (2070), con cháu ta sẽ ca bài "Ông bà anh" như thế nào? Đó chỉ có thể là phiên bản thời Covid-19" đã nhanh chóng nhận được nhiều lượt like, share khi Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP HCM) đăng tải trên trang fan page.

Nội dung chính của status là một clip cực kỳ vui nhộn, trong đó 2 bác sĩ trẻ Nguyễn Cát Phương Vũ và Nguyễn Trọng Nhân đã hát bản "Ông Bà Anh" của Lê Thiện Hiếu được đặt lời mới bởi thầy Nguyễn Xuân Khang, hiệu trưởng Trường Marie Curie, Hà Nội.

Đây không phải là lần đầu tiên các bác sĩ nói về dịch Covid-19 bằng cách remake các bài hát. Cách đây không lâu, Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 cũng thu hút nhiều lượt like trên Facebook và Youtube cá nhân nhờ bản "The Sound of Silence" danh tiếng của Paul Simon được "chế lời" một cách hết sức thời sự theo dịch Covid-19.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 "chế lời" một cách hết sức thời sự

Dùng âm nhạc để chuyển tải thông tin truyền thông sức khỏe đang là trào lưu hết sức vui nhộn và thiết thực trong giới chuyên môn. Trước đó, "Vũ điệu rửa tay" siêu chất của vũ công Quang Đăng dựa trên nền nhạc Ghen Cô Vy từng "càn quét" các bệnh viện với những clip hài hước, thu hút sự chú ý.

Clip: Sau Ghen Cô Vy, bác sĩ tiếp tục gây sốt với Ông bà anh siêu chất - 1

"Vũ điệu rửa tay" của Bệnh viện Từ Dũ từng làm nóng Facebook và Youtube - ảnh chụp màn hình

Theo các bác sĩ, điều dưỡng, đây không chỉ là khoảnh khắc "xả tress" của bản thân họ mà còn là cách để các thông tin về dịch bệnh, cách phòng bệnh dễ tiếp cận người dân hơn.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/clip-sau-ghen-co-vy-bac-si-tiep-tuc-remake-ong-ba-anh-the-sound-of-s...

Clip: Bị cách ly vì dịch bệnh, cô gái đem chó cưng ra ”cà khịa”

Những ngày tháng cách ly vì dịch bệnh của cô gái Trung Quốc không còn bị nhàm chán khi có người bạn 4 chân đáng yêu làm...

Theo A. Thư (Người lao động)
sự kiện Giới trẻ 2020