CK Olympia 2016: Gặp gỡ 4 chàng trai trước giờ G

Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 09:14 AM (GMT+7)

4 chàng trai “vàng” của “Đường lên đỉnh Olympia” 16 lần đầu tiết lộ bí mật thú vị.

Sáng nay (21/8), chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” diễn ra với cuộc tranh tài của bốn chàng trai xuất sắc: Lê Duy Bách (học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, nhất quý I), Hồ Đắc Thanh Chương (trường THPT Quốc học Huế, nhất quý II), Lâm Vũ Tuấn (THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, nhất quý III), Phan Tiến Tùng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk, nhất quý IV).

CK Olympia 2016: Gặp gỡ 4 chàng trai trước giờ G - 1

4 chàng trai xuất sắc của Olympia 2016

Cũng như cuộc tranh tài cuối cùng của Olympia 2015, cuộc thi chung kết năm nay là “đất diễn” của phái mạnh. Cả bốn chàng trai đều cho thấy thế mạnh của mình trong những vòng thi tuần, tháng, quý đã diễn ra trước đó.

Duy Bách được mệnh danh là thí sinh “quá nhanh, quá nguy hiểm”, Thanh Chương được đánh giá “không phải dạng vừa đâu”, Vũ Tuấn gây ấn tượng bởi sự bình tĩnh, tự tin, còn Tiến Tùng thì “khuynh đảo” các phần thi bởi sự nhanh nhạy, quyết đoán.

Trước khi bước vào cuộc tranh tài, bốn thí sinh đã có những chia sẻ về đối thủ “đáng gờm” của mình và hành trang mang theo trong cuộc “tranh đấu” giành vòng nguyệt quế này.

Lê Duy Bách, chàng trai giành số điểm quý cao nhất trong cả 4 thí sinh (380 điểm), cũng là thí sinh được kỳ vọng cao nhất chia sẻ, bản thân không hề bị những thành tích đó làm cho áp lực.

CK Olympia 2016: Gặp gỡ 4 chàng trai trước giờ G - 2

Duy Bách - chàng trai " quá nhanh quá nguy hiểm"

Với Duy Bách, 380 điểm chỉ là con số, sự cố gắng, nỗ lực kèm theo chút may mắn mới là điều quan trọng nhất. “Thành tích tốt ở vòng thi quý chỉ là lời nhắc nhở mình phải cố gắng hơn, không phụ sự kỳ vọng của mọi người”, Duy Bách nói. Phần thi mà Duy Bách kỳ vọng và hứng thú nhất là Tăng tốc bởi, “trước nay mình chưa từng hoàn thành tốt phần thi này”.

Hồ Đắc Thanh Chương cho hay, đối thủ đáng gờm nhất của anh trong vòng thi chung kết là Tiến Tùng. Chương từng thấy ở Tùng sự nhạy bén, thông minh mà anh thể hiện từ những vòng thi trước.

CK Olympia 2016: Gặp gỡ 4 chàng trai trước giờ G - 3

Thanh Chương- chàng trai mệnh danh đối thủ nguy hiểm bậc nhất Olympia.

Trong vòng thi chung kết, chàng trai vàng của trường THPT Quốc học Huế xuất hiện rất điềm tĩnh. Anh cho hay, dù không giành vòng nguyệt quế vẫn vui mừng và hạnh phúc vì đã có mặt ở trận tranh tài cuối cùng này.

Còn đối thủ đáng gờm nhất của Lâm Vũ Tuấn là chàng trai “quá nhanh quá nguy hiểm”, Lê Duy Bách. Đặc biệt chú ý những phần thi của nam sinh trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, Tuấn cho rằng, đây là “đối thủ không thể đùa được”.

Vũ Tuấn tiết lộ thêm, phần thi anh hứng thú và kỳ vọng nhất là Khởi động và vượt chướng ngại vật.

CK Olympia 2016: Gặp gỡ 4 chàng trai trước giờ G - 4

Vũ Tuấn - thí sinh "lầm lì xì ra khói"

Tiến Tùng, nam sinh trường THPT chuyên Nguyễn Du (Đắc Lắk) lại đặc biệt “dè chừng” Hồ Đắc Thanh Chương. Tùng chia sẻ, chứng kiến cách Chương nhanh chóng giành vòng nguyệt quế, anh thấy đây là chàng trai dễ đem đến “sự bùng nổ”.

Phần thi Tiến Tùng yêu thích nhất là Tăng Tốc vì đó là thế mạnh của anh.

CK Olympia 2016: Gặp gỡ 4 chàng trai trước giờ G - 5

Tiến Tùng - nam sinh nhanh nhạy và tự tin

CK Olympia 2016: Gặp gỡ 4 chàng trai trước giờ G - 6

CK Olympia 2016: Gặp gỡ 4 chàng trai trước giờ G - 7

Khán giả trong trường quay cổ vũ cho 4 thí sinh

Theo Hạ Nhiên - Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung