Chuyện tình “anh sẽ vì em làm cha thằng bé” gây bão mạng xã hội

Chủ Nhật, ngày 19/04/2020 12:45 PM (GMT+7)

Biết bạn gái hơn mình 5 tuổi lại sắp làm mẹ đơn thân, chàng trai vẫn… lao vào xin cùng “gánh vác”.

Chuyện tình “anh sẽ vì em làm cha thằng bé” gây bão mạng xã hội - 1

Chuyện tình "Anh sẽ vì em làm cha thằng bé" gây sốt mạng xã hội

“Xin được cùng em gánh vác cuộc đời”

Kể chuyện tình yêu của mình trên một diễn đàn mạng xã hội, Nguyễn Ngọc Đăng Khoa (25 tuổi, sống và làm việc tại TP.HCM) nhận được hàng nghìn bình luận trái chiều. Phần nhiều trong số đó đều không tin câu chuyện của anh có thật, một số khác lại mỉa mai anh si tình đến mức dại khờ.

Đăng Khoa yêu và quen một cô gái hơn mình 5 tuổi. Vì yêu và vì thương, anh bất chấp cô nàng sắp làm mẹ đơn thân vẫn lao vào xin được cùng gánh vác cuộc đời. Khi bị nói là yêu đến u mê đầu óc, anh chàng chỉ đáp ngắn gọn: “Cuộc sống này là do tôi chọn, tôi đủ trưởng thành để hiểu được những gì mình đang làm”.

Cô gái khiến Đăng Khoa sẵn sàng “anh sẽ vì em làm cha thằng bé” là Nguyễn Trúc Anh (30 tuổi). Trúc Anh là người Bắc nhưng vì một biến cố trong tình cảm mà bỏ vào TP.HCM sinh sống. Khi ấy, cô đã mang thai.

Chuyện tình “anh sẽ vì em làm cha thằng bé” gây bão mạng xã hội - 2

Cặp đôi đã trải qua những ngày tháng khó khăn để hôm nay hái quả ngọt 

Đăng Khoa và Trúc Anh quen nhau qua mạng xã hội. Lần đầu tiên nghe Trúc Anh nhắc đến chuyện mang thai, Khoa không tin. Cho đến khi đến đón cô đi xem phim, nhìn cô ôm bụng bầu 5 tháng từ nhà đi xuống, anh mới thật sự bất ngờ. Sau buổi gặp ấy, Khoa hiểu hơn về hoàn cảnh của Trúc Anh, người con gái một thân một mình vào TP.HCM sinh sống và cũng đang chuẩn bị tinh thần cho việc đi đẻ một mình.

“Mình và cô ấy trở thành những người bạn đúng nghĩa. Trúc Anh khi ấy tội lắm, bụng mang dạ chửa mà chỉ có một mình. Mình thường sang chơi, hỏi han, có thể giúp gì thì giúp”, Khoa chia sẻ.

Ngày Trúc Anh sinh em bé cũng là ngày Đăng Khoa đưa ra quyết định cho cuộc đời mình. “Lần đầu tiên gặp và bế thằng nhóc trên tay, mình có cảm giác gần gũi, ấm áp lạ kỳ. Mình còn up hình con lên Facebook, nói rằng mình sẽ nuôi cậu nhóc này”, Khoa kể.

Chuyện tình “anh sẽ vì em làm cha thằng bé” gây bão mạng xã hội - 3

Đăng Khoa xin được cùng Trúc Anh gánh vác cuộc đời 

Đăng Khoa tỏ tình với Trúc Anh, xin được cùng cô gánh vác cuộc đời. Trúc Anh quả quyết lắc đầu. Anh không bỏ cuộc, dành cho mẹ con cô sự tình yêu thương và sự chăm sóc ân cần khiến cô chẳng còn cách nào từ chối.

“Mình là một người suy nghĩ rất thoáng về tình yêu. Thương được bao nhiêu thì thương, lo được bao nhiêu thì lo, quá khứ của cô ấy thì cứ để nó ngủ yên như thế, đào xới lên làm gì. Và mình hiểu, đứa bé không có tội nên càng yêu thương mẹ con cô ấy nhiều hơn”, Khoa tâm sự.

Ở bên nhau, cặp đôi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, mọi khó khăn, áp lực. Đăng Khoa coi con của Trúc Anh như con ruột. Anh thường xuyên chia sẻ khoảnh khắc vui đùa của hai cha con trên Facebook với những lời nhắn nhủ hết sức đáng yêu.

Khoa thừa nhận, có mẹ con Trúc Anh bên đời, cuộc sống của anh sinh động và ý nghĩa hơn, dẫu cho áp lực kinh tế đè nặng trên vai. Thế nhưng, anh hiểu, anh không phải lo toan một mình, mọi thứ đều cho Trúc Anh cùng san sẻ.

“Cũng có nhiều người nói mình dại dột nhưng cuộc sống này là do mình chọn. Mình sẽ làm những gì bản thân thấy thoải mái và hạnh phúc. Họ nói cứ nói, việc mình làm cứ làm thôi”, Khoa nói.

“Chuyện tình yêu được mẹ ủng hộ hoàn toàn”

Chuyện tình “anh sẽ vì em làm cha thằng bé” gây bão mạng xã hội - 4

Tình yêu của họ được mẹ Đăng Khoa ủng hộ

 Khoa là con trai một trong gia đình, chuyện tình yêu và hôn nhân của anh luôn được mẹ quan tâm sát sao. Một điều khiến anh luôn canh cánh trong lòng khi yêu Trúc Anh là sợ mẹ phản đối.

Thế nhưng, mẹ Đăng Khoa lại có phản ứng bất ngờ. “Mình kể cho mẹ mọi chuyện để bà hiểu hơn về Trúc Anh. Nghe xong, mẹ bảo luôn: "Để mẹ lên thăm". Lên tới nơi, gặp em bé mẹ thương lắm. Lúc đó bé lại bám bà, bà bế bé thích chứ nên mẹ thương luôn cả hai mẹ con Trúc Anh. Biết hoàn cảnh của cô ấy, mẹ chẳng cấm cản gì trong chuyện tình cảm của cả hai”, Khoa kể.

Thậm chí, giờ đây bà là người quý con trai của Trúc Anh hơn tất cả. Bà thường xuyên vào TP.HCM thăm cháu vì cặp đôi không có thời gian về quê.

Chuyện tình “anh sẽ vì em làm cha thằng bé” gây bão mạng xã hội - 5

Cặp đôi đã chuyển về chung sống với nhau

Chuyện tình “anh sẽ vì em làm cha thằng bé” gây bão mạng xã hội - 6

Hai cha con quấn quýt yêu thương nhau 

Hiện tại, Đăng Khoa và Trúc Anh đã chuyển về sống chung với nhau. Cặp đôi đã ra mắt hai bên gia đình và dự định khi kinh tế thật sự ổn định sẽ làm đám cưới.

Trải qua một hành trình dài nhiều hạnh phúc, cũng lắm khó khăn, Trúc Anh và Đăng Khoa càng trân trọng nhau hơn. “Có mẹ con Trúc Anh bên đời vừa là gánh nặng vừa là hạnh phúc. Nhưng càng bên nhau, chúng mình càng trân trọng nhau hơn và càng mạnh mẽ để vượt qua khó khăn trong cuộc sống”, Khoa nói.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/chuyen-tinh-anh-se-vi-em-lam-cha-thang-be-gay-bao-mang-xa-hoi-1080505...

Xếp hàng mua cà phê, cô gái bỗng nổi như cồn chỉ vì 1 tư thế đứng

Trong trang phục khỏe khoắn với chiếc quần bó sát cơ thể, vòng 3 của cô gái chính là “thỏi nam châm” thu hút mọi ánh...

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung