Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook

Vợ chồng tỷ phú Mark Zuckerberg và Priscilla Chan không chỉ nổi tiếng với khối tài sản kếch xù mà còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi mối tình tuyệt đẹp. Một mối tình bắt đầu từ những câu tán tỉnh bằng... ngôn ngữ lập trình...

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 1

 Chan luôn ở bên Zuckerberg trong những biến cố của công việc. Trong ảnh, cô đang giúp Zuckerberg chụp ảnh để đăng vào một bài báo trên BusinessWeek.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 2

 Chan đã ở cùng Zuckerberg khi anh phải đưa ra những quyết định quan trọng về Facebook, trong đó có việc từ chối đề nghị mua lại mạng xã hội này với giá 1 tỷ USD vào năm 2006 của Yahoo!. Chan nói với tờ The New Yorker cô nghĩ rằng đó là khoảng thời gian căng thẳng nhất của Zuckerberg. “Tôi nhớ chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất nghiêm túc về thỏa thuận của Yahoo!. Chúng tôi đã cố gắng kiên định những mục tiêu chúng tôi đang theo đuổi, những gì chúng tôi tin tưởng và những gì chúng tôi thích làm trong cuộc sống”, cô nói.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 3

 Vào tháng 9/2010 Chan đã chuyển đến sống với Zuckerberg. Zuckerberg đã công bố trên Facebook: “Priscilla Chan sẽ chuyển đến ở cùng tôi vào cuối tuần này. Vì vậy chúng tôi thừa rất nhiều đồ gia dụng. Nếu bạn cần đĩa, cốc,… hay bất kì món đồ dùng gia đình nào, hãy đến và lấy chúng trước khi bọn tôi chủ động cho chúng đi.”

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 4

 Một tháng sau đó, họ cùng tham gia phát kẹo cho trẻ em trong ngày lễ Halloween.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 5

 Tháng 3/2011, Chan và Zuckerberg nhận nuôi chú chó Beast.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 6

 Cũng trong tháng đó, cặp đôi chính thức thông báo mối quan hệ của mình bằng cách thay đổi “Trạng thái quan hệ” trên Facebook.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 7

 Cuối cùng, tình yêu đẹp của Mark Zuckerberg và cô gái châu Á đã đơm hoa kết trái với đám cưới bất ngờ vào năm 2012. Đám cưới diễn ra ngay sau khi Chan vừa tốt nghiệp ngành Y khoa và Zuckeberg đưa Facebook lên sàn chứng khoán.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 8

 Họ đã có một tuần trăng mật khá kín tiếng ở Ý, nhưng cuối cùng vẫn bị người hâm mộ phát hiện khi đang dùng bữa tại một cửa hàng McDonald’s.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 9

 Cũng trong năm đó, họ đã dành thời gian đi nghỉ ở Hawaii, lướt sóng, và thưởng thức các đặc sản ở đây.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 10

 Có người cho rằng kì nghỉ của họ thực chất là chuyến đi kiểm tra các tài sản mà đôi vợ chồng này sở hữu ở Hawaii. Tháng 10/2014, Mark Zuckerberg và vợ đã mua một miếng đất có diện tích 750 mẫu Anh với giá hơn 100 triệu USD.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 11

 Hai vợ chồng cũng vừa cải tạo xong một ngôi nhà trị giá 10 triệu USD mà họ sở hữu trong khu Dolores Heights của San Francisco.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 12

 Chan và Zuckerberg thường xuyên quan tâm tới công tác từ thiện. Cặp vợ chồng này đã dành hàng trăm triệu để ủng hộ cho các hoạt động hỗ trợ giáo dục. Năm ngoái, họ tuyên bố sẽ hỗ trợ 120 triệu USD cho việc nâng cấp các trường công lập ở San Francisco.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 13

 Vào tháng 2 năm nay, cặp vợ chồng này cũng đã ủng hộ 75 triệu USD cho bệnh viện San Francisco General Hospital. Bệnh viện này sau đó đã được đổi tên thành “Priscilla and Mark Zuckerberg San Francisco General Hospital and Trauma Center”.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 14

 Hôm 31/7 vừa qua, nhà sáng lập mạng xã hội nổi tiếng Mark Zuckerberg đã thông báo trên trang cá nhân về việc vợ chồng đang chuẩn bị chào đón một bé gái. Mark viết: “Cuộc sống của chúng tôi sắp bước sang một trang mới. Tôi và vợ Priscilla đã cố gắng để có con vài năm nay và trước đây cô ấy đã bị sảy thai tới ba lần.” Hiện, Chan đã trải qua một quãng đường khá dài trong thai kì và cặp vợ chồng rất mong mỏi được gặp con gái đầu lòng của mình.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
Những câu chuyện tình lãng mạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung