Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook

Vợ chồng tỷ phú Mark Zuckerberg và Priscilla Chan không chỉ nổi tiếng với khối tài sản kếch xù mà còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi mối tình tuyệt đẹp. Một mối tình bắt đầu từ những câu tán tỉnh bằng... ngôn ngữ lập trình...

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 1

Mark Zuckerberg và Priscilla Chan quen nhau khi cả hai đang học đại học. Họ gặp nhau lần đầu vào năm 2003 trong một bữa tiệc của hội huynh đệ Alpha Epsilon Pi ở Havard. Khi đó Chan đang là sinh viên năm thứ 2 ở Boston.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 2

 Chan kể với The New Yorker về ấn tượng đầu tiên khi gặp Mark Zuckerberg: “Anh ấy hơi… "mọt sách" và dường như không quan tâm đến bữa tiệc cho lắm.” Lúc đó, những câu đùa lồng ghép ngôn ngữ lập trình C++ của Zuckerberg đã khiến Chan cảm thấy hấp dẫn và thích thú.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 3

 Ngay trong buổi hẹn đầu tiên, Zuckerberg đã nói là anh “muốn được hẹn hò với Chan cả ngày hơn là về nhà hoàn thành bài tập giữa kỳ” - Chan kể trong một chương trình truyền hình.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 4

 Chan là một trong những người đầu tiên gia nhập mạng xã hội Facebook vào ngày 5/2/2004.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 5

 Thuở ban đầu, mối quan hệ giữa Zuckerberg và cô gái châu Á này được giấu khá kĩ. Một trong những dấu hiệu đầu tiên khiến người ngoài bắt đầu “nghi ngờ” về mối quan hệ trên mức bạn bè giữa hai người là dòng bình luận của Chan trên ảnh của Zuckerberg vào năm 2006 về gu ăn mặc khá kì lạ của anh: “Có thời kỳ Zuckerberg cuồng áo dạ màu đen, sau đó đến thời áo puma đỏ, rồi đến áo khoác trắng và chuyển sang đắm chìm trong quần áo màu xanh lá.”

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 6

 Chan là một người rất yêu trẻ em. Cô từng làm việc tại FASE và tham gia giảng dạy lớp 4 - 5 tại trường Harker. “Những việc làm này truyền cảm hứng cho tôi”, cô nói. Chan hiện đang làm bác sĩ nhi khoa tại San Francisco.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 7

 Năm 2007, Chan tốt nghiệp Đại học Harvard. Mark Zuckerberg đã đến chúc mừng cô. Sau đó, Chan theo người yêu chuyển đến sống tại California. Cô trở thành một sinh viên y khoa tại UCSF và thuê một căn hộ gần Golden Gate Park. Zuckerberg thường xuyên tới thăm cô vào các dịp cuối tuần.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 8

 “Họ thường đi bộ trong công viên, đua thuyền với nhau, chơi Bocce hoặc các trò chơi nhóm như Settlers of Catan. Chủ Nhật là ngày dành riêng cho các món ăn châu Á”, The New Yorker viết về cặp vợ chồng này.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 9

 Do Zuckerberg luôn bận rộn với Facebook nên Chan đã đề ra một số nguyên tắc trong mối quan hệ của họ như: mỗi tuần Zuckerberg phải dành tối thiểu 100 phút bên cô, tránh xa công việc và đồng thời mỗi tuần cả hai phải có một cuộc hẹn hò, tờ TechCrunch viết.

Chuyện ít biết về mối tình 12 năm của ông chủ Facebook - 10

 Cặp vợ chồng này đã chu du khắp thế giới với nhau. Họ thường dành hai tuần trong tháng 12 ở nước ngoài, và thường đến Trung Quốc để thăm gia đình Chan. Zuckerberg thậm chí đã bắt đầu học tiếng Quan Thoại.

Chia sẻ
Theo Minh Hạnh (Tiền phong)
Những câu chuyện tình lãng mạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung