Chung kết Olympia 2016 sẽ không có gương mặt nữ

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 08:05 AM (GMT+7)

Cả 4 chàng trai tranh tài trong vòng chung kết Olympia 2016 đều gây ấn tượng bởi sự thông minh, nhạy bén.

Chung kết Olympia 2016 sẽ không có gương mặt nữ - 1

Bốn chàng trai tranh tài trong chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" 2016

“Đường lên đỉnh Olympia”- sân chơi trí tuệ dành cho giới trẻ Việt đã đi qua 15 năm và tìm ra chủ nhân xứng đáng của 15 chiếc vòng nguyệt quế danh giá. Và chỉ còn 2 ngày nữa (21/8), vòng nguyệt quế sẽ được trao cho nhà vô địch Olympia 2016.

Cùng điểm danh bốn gương mặt tranh tài trong vòng thi chung kết Olympia, diễn ra vào sáng chủ nhật (ngày 21/8) tới đây.

Lê Duy Bách

Nam sinh trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam Lê Duy Bách là gương mặt đầu tiên tham dự trận chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 16. Trong vòng thi quý I, Bách xuất sắc vượt qua ba thí sinh còn lại với 380 điểm (số điểm cao nhất trong bốn thí sinh lọt vào vòng chung kết 2016).

Chung kết Olympia 2016 sẽ không có gương mặt nữ - 2

Chàng trai nhất quý I với 380 điểm

Lê Duy Bách được mệnh danh là chàng trai “quá nhanh, quá nguy hiểm” khi trả lời rất nhanh và chính xác những câu hỏi MC Tùng Chi đưa ra. Trong vòng thi quý, anh đã trả lời đúng tất cả các câu hỏi của vòng thi Tăng tốc và Về đích trong thời gian ngắn, giành chiến thắng cách biệt với các thí sinh còn lại.

Hồ Đắc Thanh Chương

Thanh Chương là thí sinh thứ hai đem cầu truyền hình Olympia về ngôi trường cấp ba đang theo học: Trường THPT chuyên Quốc học Huế.  Trong vòng thi quý II, dù phải đối mặt với ba thí sinh khác trên tuổi nhưng Thanh Chương vẫn xuất sắc về đích với số điểm cao nhất, 270 điểm.

Chung kết Olympia 2016 sẽ không có gương mặt nữ - 3

Chàng trai nhất quý II được đánh giá "không phải dạng vừa đâu" (ảnh: VTV)

Suốt ba vòng thi đầu tiên (Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc), Thanh Chương đều bị thí sinh khác dẫn điểm. Tuy nhiên, với tâm lý vững vàng và kiến thức chắc chắn, anh đã bứt phá ngoạn mục và vượt lên trong phần thi Về đích. Chàng trai 17 tuổi được MC Tùng Chi đánh giá là “không phải dạng vừa đâu”.

Thế mạnh của Thanh Chương là lịch sử và tiếng Anh. Trong các vòng thi tuần, tháng, quý, anh dễ dàng trả lời đúng các câu hỏi ở lĩnh vực này. Tuy nhiên, hạn chế của chàng trai “vàng” trường Quốc học Huế lại là tốc độ.

Lâm Vũ Tuấn

Lâm Vũ Tuấn là học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định. Xuất sắc giành 300 điểm trong vòng thi quý III, anh đã đem cầu truyền hình Olympia 2016 về cho trường của mình.

Chung kết Olympia 2016 sẽ không có gương mặt nữ - 4

Lâm Vũ Tuấn - nhất quý III

Thế mạnh của Vũ Tuấn là phản ứng nhanh nên có ưu thế trong phần thi Khởi động và Vượt chướng ngại vật. Trong các vòng thi tuần, tháng, quý, anh đều trả lời đúng ít nhất 8/12 câu hỏi Khởi động. Vì “leo núi nhanh” nên Tuấn luôn Về đích trong tâm lý khá thoải mái.

Tuy vậy, Tuấn thành thật thổ lộ, điểm yếu của anh là gõ máy chậm. Bởi vậy, để tự tin hơn bước vào vòng thi chung kết, anh không chỉ tích lũy kiến thức mà còn rèn luyện gõ máy nhanh. 

Phan Tiến Tùng

Ở tất cả các vòng thi tuần, tháng, quý, nam sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Du (Đắk Lắk) đều bỏ xa các đối thủ còn lại và về đích với số điểm cao. Phan Tiến Tùng về nhất quý IV với 345 điểm.

Chung kết Olympia 2016 sẽ không có gương mặt nữ - 5

Phan Tiến Tùng về nhất quý IV

Những ai theo dõi hành trình “leo núi” của Tiến Tùng có thể thấy rõ, ưu điểm của chàng trai Đắk Lắk là bình tĩnh và tâm lý vững vàng. Trong suốt các phần thi, dù trả lời đúng hay sai, anh vẫn giữ phong thái điềm đạm, lần lượt vượt qua các trở ngại để rinh về số điểm cao nhất.

Là ứng viên cuối cùng góp mặt trong vòng thi chung kết, Tiến Tùng có ít thời gian chuẩn bị hơn ba thí sinh còn lại. Tuy nhiên, với sự bình tĩnh, tự tin và khối kiến thức rộng, anh cũng là một đối thủ đáng gờm trong cuộc thi tranh tài cuối cùng của “Đường lên đỉnh Olympia 2016”.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung