Chồng thích… ăn bám

Thứ Hai, ngày 25/02/2013 15:10 PM (GMT+7)

Chồng thờ ơ với công việc, chị đành chủ động giúp anh gửi hồ sơ trên mạng. Nhưng khi họ gọi phỏng vấn thì anh kêu mệt, kêu đau đầu không đi được.

Chồng thích… ăn bám

Chồng chị Thơm (Cầu Giấy, Hà Nội) không bằng cấp. Bằng cấp duy nhất của anh chỉ là cái bằng lái xe. Hồi yêu chị Thơm, anh cũng đi làm khắp nơi nhưng mỗi chỗ chỉ được mấy tháng là lại chán, lại bỏ.

Nhảy việc để tìm chỗ tốt hơn cũng được nhưng nhảy việc với tốc độ, tần suất như anh thì ai cũng hãi. Không những thế, khoảng nghỉ giữa những lần nhảy việc của anh còn dài hơn thời gian đi làm. Nghĩ anh hiền lành, chị Thơm cũng tặc lưỡi lấy anh, hy vọng cưới nhau rồi bảo ban nhau thì mọi chuyện sẽ ổn.

Nhưng lấy nhau về chị mới phát hiện chồng mình hiền mà chẳng lành tí nào. Anh ra ngoài thì lành nhưng về nhà thì bắt nạt vợ giỏi phải biết. Anh vừa thô lỗ, cục cằn lại nóng tính.

Lúc cưới là lúc anh đang thất nghiệp. Anh bàn chị: Đang “rảnh” thì cưới, cưới xong sẽ có động lực tìm việc. Cưới xong, anh lại bảo nghỉ ngơi 1 thời gian rồi tìm việc cũng chưa muộn. Của hồi môn của chị cộng với khoản tiền bố mẹ anh cho cũng vẫn dư dả cho vợ chồng ăn tiêu còn gì.

Thế là anh ở nhà rong chơi, hết chè thuốc lại bài bạc vui với mấy anh bạn cùng chung "lý tưởng". Chị Thơm thì vẫn tiếp tục công việc làm kế toán cho 1 công ty tư nhân.

Ba tháng sau, chị Thơm có bầu. Lúc này tiền trong nhà cũng gần cạn. Nghĩ lúc sinh con sẽ cần rất nhiều khoản cần chi tiêu, chị giục anh đi tìm việc thì anh kêu: “Đã chết đói đâu mà cuống lên!”. Nói thế thì còn mong ngóng gì anh tự giác.

Chị Thơm đành nhờ cậy các mối quan hệ, xin cho anh 1 chân lái taxi. Anh miễn cưỡng đi làm được vài tháng. Nhưng nhân một lần ốm nghỉ 2 ngày ở nhà, anh cũng tiện đà mà nghỉ việc luôn.

Chị sắp sinh mà vẫn đi làm đều đặn chả dám nghỉ buổi nào. Anh vẫn nhởn nhơ chơi nên không khí gia đình có phần nặng nề.

Chị cứ chăm sóc anh, ngọt ngào thì không sao nhưng động chạm tới anh, tới chuyện công việc là y như rằng, anh sửng cồ lên. Bao nhiêu lời thô lỗ, cục cằn nhất anh đều tuôn ra. Đỉnh điểm là một lần vợ chồng cãi nhau, lúc ấy gần 12 giờ đêm mà anh nhẫn tâm đuổi chị ra khỏi nhà với cái bụng bầu sắp sinh.

Thế là, nhẹ không xong mà nặng cũng không xuôi. Chị Thơm bó tay với lão chồng thích ăn bám của mình. Chả nhẽ li dị cho nhẹ người?

Chồng thích… ăn bám - 1

Chị Thơm đến bó tay với lão chồng thích ăn bám của mình (Ảnh minh họa).

Vợ nghỉ dưỡng thai, chồng cũng… nghỉ theo

Chị Ngọc (Q1, TP HCM) cũng gặp tình huống tương tự khi lấy phải ông chồng không thích làm. Lúc mang bầu, vì bác sĩ bảo dây chằng thấp, dễ có nguy cơ sảy thai nên chị quyết định nghỉ việc ở nhà dưỡng thai, chờ sinh xong mẹ tròn con vuông sẽ đi làm trở lại.

Chồng chị thấy thế cũng nghỉ ở nhà luôn theo vợ. Anh lấy lí do: “Ở nhà chăm em, chăm con. Với lại anh cũng đang chán công việc và môi trường làm việc. Ít bữa nữa sẽ kiếm chỗ khác”.

Nhưng nào có phải anh thương yêu vợ con, thật lòng muốn chăm vợ bầu. Thấy chị nghỉ ở nhà nên anh ghen tị, cũng làm biếng muốn ở nhà luôn. Anh ở nhà chỉ ăn ngủ, chơi game, facebook. Đến bữa, anh còn không nấu nổi một bữa cơm cho chị nữa là chăm nom. Chị còn phải gánh thêm phần chăm sóc anh chồng lười nữa.

Sau sinh 3 tháng, vì quá sốt ruột kiếm tiền nuôi con nhỏ, chị Ngọc đi làm lại. Nhưng chồng chị lại chẳng mảy may có ý tưởng muốn đi làm. Anh viện cớ: “Chưa tìm được chỗ thích hợp!”.

Con nhỏ anh cũng không chăm giúp vợ được lúc nào. Hàng ngày anh chỉ chăm ôm cái máy tính làm bạn từ sáng tới tối. Trong khi ấy, tiền chi tiêu hàng ngày của gia đình ngày 1 tăng, chị Ngọc phải lo toan chu toàn. Thậm chí chị nhiều lần bị stress vì phải "giật gấu vá vai" vay mượn bạn bè, người thân.

Chồng thờ ơ với công việc, chị đành chủ động giúp anh gửi hồ sơ trên mạng. Nhưng khi họ gọi phỏng vấn thì anh kêu mệt hay đau đầu không đi được. Không đi phỏng vấn được nhưng anh lại đi chơi, đi nhậu được ngay. Lân dần, chị Ngọc cũng đến là nản với chồng.

Nhỏ nhẹ không xong, chị hơi nặng lời thì anh nhảy dựng lên, chửi vợ: “Vợ mà không biết thông cảm cho chồng, thấy chồng thất nghiệp là coi thường, muốn trèo lên đầu lên cổ người ta. Đúng là loại đàn bà chỉ biết đòi hỏi, suốt ngày mở mồm ra là tiền!”.

Mẹ chồng chị thấy 2 người căng thẳng về chuyện việc làm của chồng chị cũng nhảy vào mắng chị: “Chồng mới thất nghiệp đã nói này nói kia. Đúng là loại đàn bà ghê gớm, không biết thương chồng!”

Sống với người chồng chỉ muốn ăn chơi, thích ăn bám, không lo gì tới vợ con, chị Ngọc đã ngán tận cổ. Không biết những người như chồng chị có được gọi là chồng hay là “cục nợ” mới đúng? Có lẽ chị phải thương lấy con, thương lấy mình mà dứt cái “của nợ” ấy đi mất.

Theo Phương Thúy (TTVN)

sự kiện Những chuyện gia đình