Chồng mang hộp quà nhỏ xíu biếu bố vợ, tôi giận muốn ly hôn nhưng nghe xong lời của bố lại bật khóc hối hận

Các anh chị biếu bố nhiều quà lớn đắt tiền, còn chồng tôi mang tới tặng bố vợ chiếc hộp gì đó bé tẹo khiến tôi mất mặt.

Dịp cuối năm, dù bận công việc đến mấy thì ba chị em tôi vẫn quan tâm, báo hiếu đến bố mẹ. Nhất là anh chị của tôi, nhà nào cũng rất có điều kiện nên mỗi lần tới thăm bố mẹ là quà cáp rất nhiều, còn cho cả tiền để bố mẹ tôi sắm sửa dịp Tết. 

Tôi là con út, kinh tế gia đình cũng không bằng các anh chị, nhưng cố gắng để luôn làm bố mẹ của tôi vui. Chuyện quà cáp, tôi không giàu có nên căn cứ vào khả năng đề có thể mua quà, hoặc biếu tiền bố mẹ.

Mặc dù bố mẹ tôi không nặng về vật chất, nhưng mấy anh chị em tôi luôn biết phải làm gì để bố mẹ vui lòng. Các anh chị tôi biết và biếu bố mẹ nhiều quà và số tiền lớn. Đó là các món quà hàng chục triệu đồng, nhiều người khi biết giá trị chỉ biết trầm trồ, khen ngợi bố mẹ tôi tốt số, có các con tâm lý, hiếu thảo.

Năm nay cũng vậy, dù chưa đến Tết, nhưng anh chị tôi đã tích cực mua sắm, tặng quà cho bố mẹ. Chị cả mua tặng bố mẹ tôi rất nhiều chậu hoa, cây cảnh, đồ ăn đắt tiền. Còn anh trai tôi, ngoài biếu tiền bố mẹ cả trăm triệu, anh còn bỏ thời gian sưu tầm các loại rượu ngoại đắt tiền để biếu bố mẹ. Bên cạnh đó là những loại thực phẩm đắt giá, nổi tiếng ở nhiều nước cũng được anh tôi đặt mua về tặng bố mẹ.

Năm ngoái, tôi là người mua quà tặng bố mẹ, còn năm nay ngay từ sớm chồng tôi đã tự nhận phần này. Tôi cố gắng hỏi thì chồng chỉ trả lời là quà đặt mua ở nước ngoài, chưa biết giá trị ra sao vì đồ chưa về. 

Cách đây mấy hôm, tôi và chồng sang nhà bố mẹ chơi, chồng tôi vui vẻ ra xe ô tô lấy vào một túi quà. Dù đặt trong túi, nhưng tôi đoán đó là một hộp gì đó, màu sắc bắt mắt, tôi đoán là bánh kẹo gì đó nhập khẩu.

Vợ chồng suýt ly hôn cũng chỉ vì chuyện quà tặng vào dịp cuối năm. Ảnh minh họa

Vợ chồng suýt ly hôn cũng chỉ vì chuyện quà tặng vào dịp cuối năm. Ảnh minh họa

Những tưởng chồng mua sang ăn, nào ngờ anh ấy đưa tặng bố mẹ làm quà Tết. Chồng tôi tâm sự với bố mẹ vợ: "Dịp Tết năm nay con bận lắm, công ty tăng cường làm thêm. Nên con không có thời gian rảnh, nhân tiện hôm nay sang chơi con có chút quà tặng bố mẹ, coi như là quà Tết. Quà không giá trị mấy, nhưng đó là tấm lòng, mong bố mẹ nhận cho vợ chồng con vui ạ".

Mẹ tôi thấy vậy liền cám ơn con rể, vội cất túi quà vào trong tủ. Còn tôi khá bất ngờ, tôi đoán cùng lắm hộp quà đó dẫu có là bánh kẹo thượng hạng nhập khẩu thì cũng chưa đến 1 triệu đồng. Nhìn chị gái, anh trai tôi biếu quà cho bố mẹ, tôi không khỏi chạnh lòng vì chồng mình đã làm việc làm bẽ mặt tôi trước bố mẹ.

Tôi cảm thấy buồn, thất vọng vì bố mẹ tôi bao năm qua nuôi nấng con gái, giờ đi lấy chồng rồi, cuộc sống đầy đủ mà con rể nỡ mua quà rẻ tiền như vậy. Tôi giận dỗi, không muốn nói năng gì với chồng kể từ khi đi từ nhà bố mẹ đẻ về. Tôi trách móc chồng quá coi thường nhà vợ, chỉ nhăm nhe gửi tiền, quà cáp về nhà mình mà phân biệt đối xử với nhà ngoại.

Chồng tôi cũng tỏ ra bực bội, muốn tranh cãi nhưng có lẽ biết mình sai nên cũng đã im lặng, không trách móc vợ nửa lời. Còn tôi được đà, ngoài trách móc, còn giận dỗi đòi ly hôn. Nhưng tối qua, nghe xong cuộc điện thoại của bố gọi, tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng.

Bố tôi vui vẻ, cảm ơn hai vợ chồng con gái út: "Bố mẹ thích món quà của vợ chồng con. Đúng là quá tâm lý, đó là hộp sâm nhiều năm tuổi, rất thích hợp để bố mẹ bồi bổ sức khỏe tuổi già. Chứ quà cáp của anh chị con, bố thấy dù đắt mà không muốn dùng. Rượu bia, đồ ăn nhiều chất đạm, rất đắt đó nhưng tuổi già như bố mẹ dùng chỉ hại sức khỏe thôi".

Nghe xong câu nói của bố, tôi bật khóc, hối hận vì đã trách nhầm chồng. Thật may, tôi đã chưa làm gì quá giới hạn, nếu không giờ đã gây ra lỗi lầm lớn. Chồng vẫn còn đang giận tôi. Nhận ra sai lầm, tôi có nên chủ động xin lỗi chồng, mong anh ấy tha thứ?

Nguồn: [Link nguồn]

Con rể khóc nức nở trong đám cưới, bố vợ ra hỏi nguyên nhân mới sững sờ

Trái ngược hẳn với nhiều đám cưới, người khóc trong hôn lễ này không phải cô dâu mà là chú rể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoaiphuong@... ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN