Chồng hờ hững để trả thù quá khứ

Thứ Ba, ngày 22/07/2014 10:20 AM (GMT+7)

Tôi đã trải qua một cú sốc tinh thần quá lớn khi người cũ bỏ tôi đi khi tình yêu đang độ mặn nồng nhất.

Năm nay tôi 23 tuổi, còn anh đang ở cái tuổi 32. Sau khi tiếp xúc nhau khoảng bốn tháng, anh nói anh đã đem lòng yêu tôi, tôi cũng dễ dàng nhận ra tình yêu anh dành cho tôi là thật lòng, vì nó hiện rõ sâu trong ánh mắt cũng như những hành động ân cần trìu mến anh dành cho tôi.

Thật buồn, tôi lại là một cô gái đã trải qua một cú sốc tinh thần quá lớn khi người yêu cũ đã không một lời giải thích mà bỏ tôi đi ngay trong lúc tình yêu đang độ mặn nồng nhất. Tôi yêu người ấy bao nhiêu thì trái tim tôi lại đau tan nát bấy nhiêu.

Từng bị tổn thương về mặt tình cảm khá lớn khiến tôi vốn đã khép lại cánh cửa trái tim từ lúc ấy, nay lại càng không dám liều lĩnh mở lòng mình ra đón nhận anh một lần nữa. Tôi sợ cảm giác bị bỏ rơi, sợ sự lạc lõng trong thế giới ồn ã tấp nập này.

Tôi đã kể hết quá khứ của mình cho anh nghe, tất nhiên là cả cú sốc về tình cảm ấy. Anh nói: “Thế cũng tốt bởi nếu anh cảm hóa được trái tim em, có nghĩa anh sẽ mãi nằm trong tim em, thay thế vết đen trong quá khứ ấy, thậm chí sẽ lấp đầy trái tim tổn thương của em bằng tình yêu của anh”.

Theo lời nhận xét của bạn bè xung quanh, họ nói chúng tôi là một cặp đôi hoàn hảo, trai tài, gái sắc. Anh là người đàn ông lịch lãm, tôi lại là cô nàng lãng mạn, chúng tôi quấn lấy nhau mỗi khi có thời gian và đã có những đêm “vui vẻ” khó quên.

Đúng vậy, anh nói đúng. Chính tình yêu của anh đã cảm hóa được con tim tưởng như đóng băng mãi mãi của tôi bởi một lần nữa, trái tim tôi lại nóng lên, biết rung động và biết yêu. Tôi đã yêu anh từ lúc nào cũng không hay biết...

Chợt nỗi lo sợ lại vấp ngã như trong quá khứ, sợ anh rồi cũng sẽ rời tôi mà đi lúc tôi thấy mình yêu anh nhất nên tôi quyết định sẽ kiềm chế thứ tình cảm này lại tại đây. Thế là quá đủ rồi. Tôi không cho phép mình sai lầm lần thứ hai.

Nghĩ vậy, tôi đã nói rất nhiều lời chua chát, cay độc để mong anh rời xa tôi càng nhanh càng tốt. Tôi thể hiện rõ sự không tôn trọng với anh nhưng anh không hề chấp những lời nói ấy. Chưa khi nào anh rời xa tôi.

Sau những lần như vậy, tôi nhận ra rằng mình đã sai lầm, không phải người đàn ông nào cũng chỉ đến và rồi ra đi. Anh không phải người như vậy, anh yêu tôi có trách nhiệm. Thú nhận với anh về hành động sai trái của mình, mong anh tha thứ, anh đã chấp nhận và bỏ qua tất cả những điều tôi đã làm với anh vừa qua.

Chồng hờ hững để trả thù quá khứ - 1

Tôi phải làm sao để anh yêu thương, chở che cho tôi như ngày xưa?(Ảnh minh họa)

Giờ thì chúng tôi đã trở thành vợ chồng và có một bé gái 2 tuổi. Chúng tôi vẫn yêu nhau, nhưng vấn đề là anh không còn như xưa nữa. Không còn những đêm ân ái, không còn sự lãng mạn quan tâm như ngày xưa. Tôi cảm thấy khó chịu, tôi gặng hỏi anh lý do thì anh nói hậu quả của ngày hôm nay là do em tự chuốc lấy. Những gì anh đang làm với tôi là những gì anh nhận được từ tôi trong quá khứ.

Tồi tệ hơn, anh nói: “Anh nghĩ nếu anh cứ quá chiều chuộng, yêu thương em như trước thì có lẽ em càng được đà, em lại không tôn trọng tình cảm của anh giống như xưa”.

Tôi không hề có suy nghĩ ấy kể từ ngày tôi quyết định mình sẽ yêu anh hết lòng. Tôi phải làm sao đây? Làm sao để anh lại là người đàn ông năm xưa? Mong chuyên gia tư vấn cho tôi.

Trả lời:

Chúng tôi rất tiếc khi phải nói rằng chính bạn là người gây nên chuyện này bởi, ban đầu chính bạn là người đã cố thử lòng anh ấy.

Bạn là người có một cú sốc lớn trong chuyện tình cảm ở quá khứ, thật không công bằng cho người yêu hiện tại khi bạn lại đem chuyện ấy ra để so sánh, thử thách tình cảm của người yêu. Việc bạn làm khiến anh ấy tổn thương, nhưng vì tình yêu, anh đã bỏ qua tất cả, không bỏ mặc bạn giữa thế giới ồn ào tấp nập này, dù bạn năm lần bảy lượt hất bỏ. Chắc chắn rằng, anh ấy đã cảm thấy bất an, không dám tin tưởng tuyệt đối khi bạn nhận lời yêu anh ấy, có thể nói là cảm giác không an toàn.

Và thời thế lại đổi thay, giờ thì anh ấy đang quay lại thử lòng bạn.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn khuyên bạn rằng, đừng cố lấn sâu, đừng cố giải thích tại sao anh ấy phải làm như vậy. Hai bạn đã có một bé con, nghĩa là cả bạn và chồng đều cần có trách nhiệm với hạnh phúc của gia đình. Đừng vì chuyện của bố mẹ mà ảnh hưởng tới tinh thần của trẻ nhỏ.

Hãy cứ coi những gì bạn đã làm với chồng trong quá khứ cũng là một cú sốc tinh thần mà bạn gây ra cho chồng, chồng bạn cũng như bạn, cũng sợ hãi quá khứ ấy. Bạn nghĩ xem, liệu có phải như vậy thì cả hai bạn đều xuất phát từ một điểm không? Hai trái tim từng bị tổn thương, đồng điệu, tại sao không hàn gắn vết thương ấy bằng tình yêu dành cho nhau?

Như những gì chồng bạn đã làm, luôn bên bạn, yêu thương bạn dù mọi chuyện có ra sao. Anh ấy đang lo sợ bạn sẽ lại như năm xưa, cảm giác bất an đã khiến anh ấy hành động như hiện tại.

Hơn nữa, bạn cũng đừng quên, con cái luôn là thứ “vũ khí” lợi hại nhất, nó có thể đánh bại mọi rào cản xa cách giữa vợ chồng, gắn kết yêu thương lại bên nhau. Hãy dành thời gian chăm sóc cho chồng và con bạn, lên kế hoạch cho những buổi dã ngoại, nấu những món ăn ngon, cùng nhau đi shopping hay dạo phố.

Và điểm mấu chốt cuối cùng, tại sao bạn lại không thử tạo ra những không gian lãng mạn chỉ giành riêng cho những đêm “ân ái” chỉ có bạn và chồng, làm tất cả những gì có thể để dậy lại tình cảm nới anh ấy. Chúng tôi chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với sự nỗ lực thay đổi bản thân của mình đấy.

Chúc bạn may mắn!

Theo Thanh Trà (Theo Mirror) (Khampha.vn)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung