Chồng gặp lại người yêu cũ ở buổi họp lớp dịp Tết, tôi có nên ngăn cản?

Chồng tôi có người yêu cũ mà giấu tôi không cho biết, Tết nào họ cũng gặp nhau ở buổi họp lớp.

Chồng gặp lại người yêu cũ ở buổi họp lớp dịp Tết, tôi có nên ngăn cản? - 1

Tôi không nghĩ rằng chồng tôi gặp gỡ người yêu cũ rồi sẽ phản bội tôi (Ảnh minh họa)

Đang là ngày Tết mà tôi thấy buồn nẫu ruột, lo ngay ngáy khi chồng và người yêu cũ sắp sửa gặp nhau trong buổi họp lớp được tổ chức vào ngày mùng 5 Tết. Mọi năm, tôi vẫn không để ý chút gì, cứ nghĩ chồng và các bạn học cùng hồi phổ thông duy trì nếp cũ gặp nhau vào ngày đầu năm mới, cùng ôn lại kỷ niệm, tới thăm hỏi các thầy cô giáo cũ…

Những lần đó chồng tôi đi về rất vui, không bị say, nên tôi cũng đồng tình với hoạt động này của các bạn học cũ của chồng. Mỗi lần đi gặp các bạn về, tôi thấy chồng như trẻ ra vài tuổi, vui vẻ kể về hết người này đến người kia hồi xưa đi học nghịch ngợm, ăn quà vặt là thế… mà bây giờ ai cũng thành công, trở thành những người tốt, nghề nghiệp được yêu mến trong xã hội.

Nhưng năm nay, tôi lại không muốn cho chồng đi buổi họp lớp đó. Bởi vì mới hôm qua thôi, khi tôi và chị chồng khi đang làm cỗ Tết vừa làm vừa nói vui. Tôi nói vui rằng: "Chồng em cứ về quê là trở thành người khác, ở thành phố thì cứ ru rú ở nhà với vợ con, thế mà về đây là tót cái đi ngay. Cứ như là đi gặp người yêu chị nhỉ?". Rồi tôi cười sảng khoái.

Bất chợt chị chồng tôi nói ra điều bí mật khiến tôi bất ngờ: "Nó bây giờ vợ đẹp, con ngoan có cho tiền cũng không dám có ai. Hồi học cấp 3 nó yêu con bé cùng lớp, mối tình trẻ con, đẹp mà ngây thơ lắm. Lúc tụi nó yêu nhau là một cặp đôi đình đám của trường nó lúc bấy giờ. Một đứa là hotboy đẹp trai, học giỏi, còn một đứa hotgirl xinh gái, hát hay, múa đẹp. Khi đi học đại học, mỗi đứa mỗi nơi rồi hai đứa chia tay lúc nào chị cũng không hay".

Tự dưng tôi thấy một nỗi buồn ập đến, chị chồng tôi tưởng tôi đã biết nên cứ thế mà kể ra chuyện tình cũ của chồng tôi. Mà thực tế, chồng tôi không hề nói gì về chuyện trước đây từng yêu ai, nhất là người yêu cũ từng học chung lớp suốt mấy năm. Cảm giác như tôi đang bị lừa dối, mặc dù tôi cũng từng nghĩ sẽ không ghen với quá khứ của chồng.

Chồng tôi mong được về quê dịp Tết, đến mức mấy năm nay chưa từng ăn Tết ở nhà bố mẹ đẻ tôi một ngày nào. Chỉ về thăm ông bà ngoại vào trước Tết rồi về nhà nội ăn Tết luôn, tôi có nói thế nào thì chồng tôi cũng nhất quyết ngày Tết phải về quê nội. Hóa ra, đi gặp các bạn chỉ là cái cớ và gặp người yêu cũ mới là điều quan trọng?

Tôi không nghĩ rằng chồng tôi gặp gỡ người yêu cũ rồi sẽ phản bội tôi vì gặp nhau cả lớp, sẽ không dám thổ lộ tình cảm. Nhưng rồi tôi lại vẫn thấy lo, người ta từng nói là "tình cũ không rủ cũng tới", không ai biết chắc được điều gì xảy ra. Nhất là giữa họ là mối tình đầu đẹp đẽ và sâu đậm, sẽ không quên nhau được. Nay gặp lại, biết đâu đó cảm xúc tình cảm sẽ lại ùa về và chuyện ngoại tình cũng vẫn có thể đến.

Tôi rất muốn để chồng có những ngày Tết vui vẻ, ý nghĩa khi gặp lại các bạn học, thầy cô giáo cũ… Nhưng lại không muốn anh ấy gặp gỡ cô bạn người yêu cũ. Tôi phải làm gì bây giờ, có nên ngăn cản chồng tham gia buổi họp lớp vào hôm tới không?

(hathuong19@...)

Nguồn: https://giadinh.net.vn/chong-gap-lai-nguoi-yeu-cu-o-buoi-hop-lop-dip-tet-toi-co-nen-ngan-can-172...

Gặp lại người cũ, lòng tôi nổi sóng, cuộc sống gia đình đảo lộn

Cảm xúc của tôi vẫn nguyên vẹn, vẫn cứ yêu, cứ nhớ dù luôn dặn lòng mình phải quay về hiện tại với gia đình nhỏ.

Chia sẻ
Theo Cindy Phạm (Gia đình & Xã hội)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung