Choáng với lời đề nghị của chồng sắp cưới

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Thật nực cười khi chồng chưa cưới đề nghị cô phải lo mua tráp, thuê phông bạt, bàn ghế, xe cộ và thậm chí là cả hoa tươi cho nhà anh.

Cô và chồng sắp cưới đã có 3 năm tìm hiểu nhau kĩ càng trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Anh là nhân viên văn phòng với mức thu nhập không quá cao nhưng cũng đủ để trang trải cuộc sống. Còn cô may mắn hơn khi ổn định với công việc trong một văn phòng nước ngoài nên thu nhập cao hơn anh. 

Xét về điều kiện gia đình, nhà cô cũng khá giả hơn nhà anh. Ai cũng thắc mắc không hiểu cô thích anh ở điểm gì vì người như cô có thể tìm được một người khác có điều kiện tốt hơn anh. Nhưng cô không quan tâm đến vật chất, bởi cô hiểu một người đàn ông như anh rất đáng để cô dựa vào. Anh chung thủy, tính tình hiền lành, thật thà và đặc biệt là vô cùng yêu thương, quan tâm cô. Với cô, bấy nhiêu thôi cũng đã quá đủ rồi.

Rồi cô cũng về ra mắt nhà anh. Bố mẹ anh ưng lòng cô lắm. Hối hả giục chuyện cưới xin. Do cả hai đều làm trên Hà Nội nên gia đình hai bên đều nhất trí sẽ cùng nhau đóng góp để mua cho hai đứa một căn nhà nhỏ để cuộc sống thuận tiện hơn.

Choáng với lời đề nghị của chồng sắp cưới - 1

Chắc chẳng có cô dâu nào lâm vào tình huống bi hài như cô đâu? (Ảnh minh họa)

Ngày ăn hỏi và ngày cử hành hôn lễ đã định. Công việc của cô và anh lúc này chỉ còn là lo chuẩn bị đồ đạc cho cuộc sống vợ chồng sau này. Cả cô và anh đều thống nhất sẽ cùng nhau bỏ tiền ra để lo phần ảnh cưới và đồ đạc trong nhà.

Mọi việc sẽ diễn ra vô cùng suôn sẻ như dự tính của cô nếu như không có cuộc điện thoại hẹn gặp nói chuyện của anh.

Tới chỗ hẹn, cô đã thấy anh ngồi đợi sẵn ở đó. Trông anh có vẻ khá mệt mỏi nên cô chợt thấy lo lắng, không hiểu có chuyện gì xảy ra với anh. Vừa thấy cô, anh đã trút bầu tâm sự ngay lập tức: "Em cũng biết đấy, hoàn cảnh gia đình anh không được như gia đình em. Bố mẹ anh đã phải rất vất vả mới có thể lo lắng được cho anh như ngày hôm nay. Anh không muốn phiền thêm bố mẹ chuyện cưới xin nữa nên em có thể bỏ tiền ra lo cả việc cho nhà anh nữa ". Khỏi phải nói, khi nghe lời đề nghị ấy của chồng sắp cưới mà cô sốc và ngạc nhiên như thế nào.

Nhưng không để mất bình tĩnh, cô vẫn nhẹ nhàng hỏi anh rằng anh cần cô đỡ đần hộ bao nhiêu. Được lời như cởi tấm lòng, anh đưa luôn cho cô một bản danh sách kê khai những đồ vật cần thiết trong lễ ăn hỏi và lễ cưới cho cô xem. Cô không khỏi choáng váng khi đọc tên từng thứ trong bản danh sách đó. Thái độ vui mừng hơn hở của anh bây giờ khác hẳn với lúc đầu cô mới đến khiến cô bỗng có những ý nghĩ xấu về người chồng tương lai của mình.

Đúng như lời anh nói, bản danh sách những thứ cần chi tiền ấy chi tiết tới mức cô suýt đánh rơi ly nước trên tay. Nào là tiền tráp ăn hỏi, tiền rạp cưới, tiền quà biếu lại mặt, tiền phong bao lì xì, tiền xe cộ đi lại, thậm chí là cả tiền hoa tươi trang trí cho nhà anh cũng được anh ghi vào đầy đủ. Nhìn cô sửng sốt, anh liền "an ủi" cô rằng cô không phải quá lo lắng vì anh chỉ cần cô giúp anh những khoản nhỏ nhặt thôi, còn cỗ bàn nhà anh tự lo được hết.

Khi cô nói cô không có khả năng giúp được anh nhiều thế này thì anh liền thay đổi thái độ nhanh như trở bàn tay, anh cáu gắt nói rằng cô không thương bố mẹ anh, không lo lắng cho anh, rằng cô ki bo, bủn xỉn, nhà cô giàu thế mà nhờ có tí việc cũng không làm được. 

Cô chết sững trước những gì chồng sắp cưới nói. Tại sao anh có thể trơ trẽn qua mức như vậy. Cô bảo anh biết lo cho bố mẹ là tốt, thương bố mẹ là tốt, thế còn bố mẹ cô, không lẽ cô không thương họ chắc. Bố mẹ cô cũng vất vả cả đời để nuôi nấng cô, gia đình cô cũng chỉ khá hơn gia đình anh một chút chứ chưa thuộc hàng giàu có tới mức có thể bỏ ra gần cả 50 triệu để lo đám cưới cho nhà anh. Cô nói thêm nếu nhà anh chưa đủ điều kiện tổ chức sao còn giục cưới. Vừa dứt lời, anh đã thẳng tay cho cô một cái bạt tai đau điếng trước mặt bao nhiêu người.

Xấu hổ, thất vọng, cô lao nhanh ra khỏi quán mà nước mắt lăn dài trên gò má. Những ngày sau đó, cô chỉ trốn trong phòng để suy nghĩ về lời đề nghị của anh và quyết định kết hôn của cô. Thật sự lời đề nghị của chồng sắp cưới khiến cô nghe mà không thể thông cảm nổi. 

Thật nực cười khi chồng chưa cưới đề nghị cô phải lo mua tráp, thuê phông bạt, bàn ghế, xe cộ và thậm chí là cả hoa tươi cho nhà anh. Chắc chẳng có cô dâu nào lâm vào tình huống bi hài như cô đâu? 

Chỉ còn 1 tuần nữa là lễ ăn hỏi sẽ diễn ra. Cô không biết mình có nên bỏ tiền ra để đám cưới được trọn vẹn hay hủy hôn vì lời đề nghị trơ trẽn của chồng sắp cưới đây?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Thủy ([Tên nguồn])
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN