Chia tay gã đàn ông có vợ đã lừa mình yêu đương, cô gái hoảng sợ vì hành động sau đó của tình cũ

Sự kiện: Người yêu cũ

Dù đã chuyển nhà qua thành phố khác nhưng cô vẫn không thoát khỏi sự đeo đuổi của người yêu cũ, đáng sợ hơn là hành động của anh ta.

Chia tay gã đàn ông có vợ đã lừa mình yêu đương, cô gái hoảng sợ vì hành động sau đó của tình cũ - 1

Sau cả tháng không tắm, người đàn ông Trung Quốc đột nhập nhà bạn gái cũ và khiến cô này suýt ngất vì mùi cơ thể.

Một người đàn ông họ Liu đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt sau khi anh này đột nhập nhà một phụ nữ họ Tang và dùng tay siết cổ nạn nhân. Tang may mắn trốn thoát nhưng suýt ngất vì mùi toát ra từ cơ thể Liu do hắn ta ở lì trong xe hơn một tháng để theo dõi cô.

Tháng 9/2017, Liu và Tang quen nhau qua trò chơi trực tuyến. Khi đó, Liu đã có vợ nhưng giấu Tang. Sau khi phát hiện mình bị biến thành người thứ ba, Tang lập tức cắt đứt mối quan hệ.

Tuy nhiên, Liu rất yêu bạn gái nên quyết định ly dị vợ để theo đuổi Tang. Liu rình rập Tang dù cô đã có người yêu mới. Người yêu của Tang sau đó qua đời trong một tai nạn xe hơi. Sau cái chết của bạn trai, Tang chuyển nhà từ Hồ Nam đến Giang Tô để tịnh tâm.

Liu vẫn nuôi ý định nối lại với Tang và tìm được nhà cô thông qua hệ thống bán vé đường sắt tốc độ cao. Anh ta lên kế hoạch "cắm trại" trong xe hơi, chờ cơ hội hoàn hảo để gặp Tang.

Sau đó, hắn đột nhập vào nhà Tang, siết cổ bạn gái cũ nhưng không thành. Khi bị cảnh sát bắt, Liu bào chữa cho hành động của mình là vì "yêu Tang quá nhiều". "Tôi thực sự yêu cô ấy. Tôi chỉ muốn chúng tôi quay lại với nhau. Đó là lý do tại sao tôi phạm tội", Liu nói.

Tại sao con người lại "mù quáng" khi yêu?

Theo trang Daily Mail, công nghệ quét sinh học đã cho phép các chuyên gia thần kinh hé lộ các hình ảnh lạ thường về những gì xảy ra trong bộ não của chúng ta lúc "say nắng". Họ đã sơ đồ hóa các thay đổi hóa học trong bộ não, đồng thời phát hiện những phần của bộ não được kích hoạt cũng như những phần tạm ngưng hoạt động trong thời gian yêu đương.

Kết quả quét não cho thấy, các khu vực kiểm soát sự sợ hãi, những cảm xúc tiêu cực hay sự suy xét và thấu cảm đã "tắt điện" khi chủ thể say đắm ai đó. Điều này giúp lý giải tại sao khi yêu, mọi người cảm thấy hạnh phúc đến như vậy với thế giới và không e sợ bất cứ điều gì sai trái.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, ngoài cảm giác hạnh phúc, tình yêu cũng có thể khiến chúng ta trở nên bồn chồn, lo lắng và không kiên định. Họ hy vọng những khám phá này một ngày nào đó sẽ giúp lý giải tại sao một vài người trong chúng ta có thể đi quá giới hạn khi liên quan đến đối tượng tình cảm của mình.

Chia tay gã đàn ông có vợ đã lừa mình yêu đương, cô gái hoảng sợ vì hành động sau đó của tình cũ - 2

Ảnh minh hoạ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất hóa học dopamine trong não ở những người đang yêu cao hơn ở những người bình thường. Dopamine đóng vai trò chủ chốt đối với những trải nghiệm của chúng ta về sự vui thú và nỗi đau, liên quan đến khao khát, sự nghiện ngập và tình trạng phởn phơ. Việc tăng cao hoạt chất này có thể dẫn đến các cảm giác tưởng thưởng, khiến "khổ chủ" khó mà từ bỏ tình yêu. Các thử nghiệm phát hiện, việc sử dụng các chất gây nghiện như cocaine cũng tạo ra hiệu ứng tương tự về dopamine như ở tình yêu.

Các nhà tâm lý học vẫn đang cố gắng tìm hiểu tại sao một số người lại trở nên ám ảnh đến mức nguy hiểm và sẵn sàng mạo hiểm mọi thứ vì tình yêu. Tiến sĩ David Nias, một chuyên gia tâm lý về giới tính, nhận định: "Cảm xúc yêu đương tung hỏa mù cho những con thiêu thân mất kiểm soát. Nó trở thành một rối loạn tâm thần và dẫn họ đến ảo tưởng. Đáng buồn là chúng ta không biết nhiều về nguyên nhân gây ra nó".

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chia-tay-ga-dan-ong-co-vo-da-lua-minh-yeu-duong-co-gai-hoang-s...

Màn trả thù có ”1-0-2”: Cô gái dùng xe của tình cũ vượt đèn đỏ 49 lần

Để trả thù bạn trai cũ, cô gái đã dùng xe của anh này vượt đèn đỏ tới 49 lần.

Chia sẻ
Theo Nguyệt (tổng hợp) (Gia đình & Xã hội)
Người yêu cũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung