Chia sẻ của cô gái bị đột quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 gây bất ngờ

Thứ Ba, ngày 06/11/2018 07:46 AM (GMT+7)

Nếu như nhiều bạn trẻ chủ quan cho rằng mình còn trẻ, có sức khỏe và sẽ không bao giờ bị đột quỵ sẽ phải giật mình xem lại lối sống của mình qua câu chuyện của Yvonne.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Chia sẻ của cô gái bị đột quỵ, liệt mặt ở tuổi 20 gây bất ngờ - 1

Chia sẻ của Yvonne trên mạng xã hội Fb vào ngày 28/10 vừa qua

Yvonne, cô gái người Malaysia đã chia sẻ trên Facebook một bài về căn bệnh đột quỵ mà cô gặp phải khi mà cô mới ở độ tuổi 20. Đáng nói hơn, chỉ vì nghĩ rằng mình còn quá trẻ nên không thể bị đột quỵ mà cô đã bỏ qua tất cả các triệu chứng ban đầu khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Khoảng 1 năm trước, Yvonne bắt đầu có một cơn sốt dai dẳng. Nghĩ là chuyện nhỏ, cô đã mua thuốc không kê toa để uống như mọi lần. Sau khi uống thuốc không kê toa, cơn sốt của cô đã biến mất nhưng một vài ngày sau đó, khuôn mặt của cô bắt đầu sưng lên. Lúc đó, mặc dù cũng sợ nhưng cô vẫn cho rằng "không có chuyện gì lớn đâu", chỉ là do sốt thôi nên đã tiếp tục mua thuốc giảm sưng, chống viêm tại hiệu thuốc để uống.

Sau khi uống thuốc, dù mặt đã hết sưng nhưng cũng từ ngày đó trở đi, cô không còn có thể mỉm cười hoặc thể hiện các biểu cảm trên khuôn mặt nữa. Khuôn mặt của cô bị tê liệt, một bên mắt bị híp lại một nửa. Khuôn mặt cô không còn biểu hiện gì cả, các dây thần kinh bị tê liệt. Quá lo lắng cô đã đến khám ở 3 bác sĩ và cả 3 đều thông báo một sự thật khắc nghiệt rằng cô bị đột quỵ.

"Khi hỏi bác sĩ đầu tiên, tôi không tin điều đó, tôi không tin rằng điều này sẽ xảy ra với tôi. Chỉ tới khi đến gặp bác sĩ thứ 2, thứ 3 và cả hai người đều nói rằng thực sự tôi đã bị đột quỵ thì tôi mới tin. Sau đó, một bác sĩ đã nói với tôi 1 từ và ngay lập tức tôi đã tỉnh ngộ.

Cô ấy nói: 'Đừng nghĩ mình trẻ mà có thể bỏ bê sức khỏe của mình. Sẽ có một mức giá phải trả'. Cô ấy cũng nói thêm rằng, bạn hoàn toàn có thể bị đột quỵ nếu ngủ quá muộn, ngủ không ngủ, căng thẳng thường xuyên, ăn kiêng và lười vận động.

Qua lời bác sĩ, thực sự tôi mới thấy mình đã quá coi thường sức khỏe của mình. Trong suốt thời gian sống ở Anh, tôi đã dành cả đêm để xem phim, đi chơi, ăn uống tất cả thức ăn có dầu mỡ, thậm chí ăn vặt mỗi ngày và không hề vận động. Vốn có thói quen sống như vậy nên khi trở về Malaysia tôi vẫn tiếp tục lối sống này. Nhưng thực sự niềm vui ngắn chẳng tày gang, chỉ trong 1 năm ngắn ngủi mà tôi đã bị đột quỵ và phải trả lại sức khỏe của mình cho Chúa", Yvonne chia sẻ trên trang cá nhân của mình.

Không thể nói rõ ràng và không thể nhai thức ăn đúng cách đã làm tan nát trái tim cô ấy. Nhưng may mắn là cô đã được giới thiệu với một bác sĩ ở Singapore. Bác sĩ này đã điều chỉnh chế độ ăn uống và thuốc men của Yvonne một cách chuyên nghiệp. Nữ bác sĩ thậm chí còn giúp xoa bóp mặt và các bộ phận cơ thể của cô để giúp cô phục hồi.

Sau 6 tháng, Yvonne cuối cùng cũng có thể mỉm cười nhưng bác sĩ đã cảnh báo cô rằng cô chưa hoàn toàn bình phục. Đó là lý do tại sao Yvonne đang chăm sóc sức khỏe của mình một cách nghiêm túc. Cô khuyên tất cả mọi người nên thực hành một lối sống lành mạnh như ngủ đủ giấc, ăn uống sạch sẽ, cắt giảm uống nước đá và nên tập thể dục nhiều hơn. "Điều quan trọng nhất là cần đi khám sức khỏe khi bạn cảm thấy không khỏe chứ đừng nên tự ý dùng thuốc như tôi. Tôi hy vọng mọi người khỏe mạnh và hạnh phúc vì đây là thứ tài sản mà tiền không thể mua được", cô viết.

Yvonne hy vọng câu chuyện của mình như là một hồi chuông thức tỉnh những người trẻ tuổi khác để họ biết quan tâm cũng như trân trọng sức khỏe của mình nhiều hơn.

Gái mại dâm ngủ với 1.200 khách chia sẻ chuyện ”thâm cung bí sử”

Một gái mại dâm ở Australia đã tiết lộ chi tiết những yêu cầu kỳ lạ từ khách hàng của cô.

Theo Thu Huyền (Thế giới trẻ)

sự kiện Giới trẻ 2019