Chỉ duy nhất 1 trong số 200 ứng viên trả lời chính xác câu hỏi phỏng vấn này

Thứ Hai, ngày 04/01/2021 07:00 AM (GMT+7)

Chúng ta thường bị giới hạn bởi những chữ "duy nhất" và không biết phải làm cách nào, chỉ có thể biết chọn lấy một người để rời đi. Tuy nhiên khi suy nghĩ thoát ra khỏi được lối suy nghĩ đó, bạn sẽ đưa ra được câu trả lời hợp tình hợp lý nhất.

Chỉ duy nhất 1 trong số 200 ứng viên trả lời chính xác câu hỏi phỏng vấn này - 1

Để chứng minh được bản thân là người phụ hợp nhất với vị trí tuyển dụng, bạn không chỉ phải cạnh tranh về mặt hồ sơ năng lực mà còn phải gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. (Ảnh minh hoạ.)

Quá trình phỏng vấn khi đi xin việc chắc hẳn luôn là một trong những điều khiến các ứng viên phải lo lắng bậc nhất. Ai cũng hiểu rằng để có được một công việc đúng chuyên môn lại có cơ hội phát triển là không hề dễ dàng.

Rất nhiều người đã tìm đến những anh chị đi trước để học hỏi kinh nghiệm, người không ngừng ôn luyện kiến thức dù đã đến sát giờ vào phòng gặp nhà tuyển dụng. Tuy nhiên ngày nay, để chứng minh được bản thân là người phụ hợp nhất với vị trí tuyển dụng, bạn không chỉ phải cạnh tranh về mặt hồ sơ năng lực mà còn phải gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Gần đây, các câu hỏi phỏng vấn về kỹ năng làm việc, kiến thức xã hội, câu hỏi kiểm tra IQ, EQ ngày càng được ưa dùng. Thông qua những dạng câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn hiểu hơn về tính cách, con người cũng như góc nhìn của ứng viên về sự vật, hiện tượng.

Một câu hỏi phỏng vấn từng được chia sẻ rộng rãi trên mạng internet. Theo đó, có 200 ứng viên lọt qua vòng hồ sơ của công ty này tuy nhiên kết quả cuối cùng chỉ có một người được tuyển dụng. Đó là người đã khiến nhà tuyển dụng phải mỉm cười vì sự ưng ý hài lòng. Vậy câu hỏi tuyển dụng đó là gì mà có thể làm khó nhiều người đến vậy? Cùng tham khảo và suy nghĩ xem, nếu là bạn, bạn sẽ trả lời như nào trong tình huống đó nhé.

Câu hỏi tuyển dụng đã được đưa ra cho 200 ứng viên như sau: Vào một đêm sấm chớp, bạn lái xe một mình đến một bến xe ở nơi hẻo lánh. Ở đó, bạn gặp 3 người theo thứ tự là:

1. Một bà lão mắc bệnh nặng, nếu bạn không chở bà đến bệnh viện ngay thì bà sẽ chết.

2. Một người đã từng cứu mạng bạn. Đây là thời điểm tốt nhất để bạn trả ơn cho người ấy.

3. Người trong mộng của bạn. Nếu lúc này bạn bỏ lỡ cô ấy/anh ấy thì xem chừng khó có thể gặp được người như vậy một lần nữa.

Chỉ duy nhất 1 trong số 200 ứng viên trả lời chính xác câu hỏi phỏng vấn này - 2

Các câu hỏi về xã hội sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu hơn về tính cách cũng như quan điểm của ứng viên về sự vật, sự việc. (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, xe của bạn lại chỉ có thể chở được duy nhất một người ra khỏi đây. Vậy bạn sẽ chọn chở ai và để lại ai?

Bạn sẽ đặt mạng sống của bà lão lên hàng đầu hay là báo đáp ân nhân, người mà mình luôn mang cái nợ ân nghĩa? Hay bạn sẽ vì hạnh phúc của cả đời mình?

Câu hỏi tưởng chừng không liên quan đến vị trí tuyển dụng này thực chất được nhà tuyển dụng đưa ra nhằm để hiểu hơn về bản chất con người, ứng viên là ai khi bị đặt dưới áp lực.

Đã có rất nhiều câu trả lời được đưa ra, mỗi người lại trình bày kèm theo cái lý của riêng mình. Có người cho rằng, mạng người là quan trọng nhất, ân tình có thể báo đáp cả đời, người trong mộng cũng không phải không thể gặp lại nên họ sẽ đưa bà cụ đi cấp cứu trước. Có người lại cho rằng, dù sao cũng chỉ có bạn đời là người sẽ bên ta tới ngày đầu bạc răng long nên họ sẽ đi cùng người trong mộng của mình.

Duy nhất, chỉ có 1 người trong số 200 ứng viên đã nhận được cái gật đầu của nhà tuyển dụng. Anh ấy trả lời rằng đầu tiên anh sẽ đưa chìa khoá xe cho ân nhân cứu mạng để người đó đưa bà lão đến bệnh viện, còn anh sẽ ở lại cùng người trong mộng của mình.

Nếu là bạn, câu trả lời của bạn sẽ là gì? Chúng ta thường bị giới hạn bởi những chữ "duy nhất" và không biết phải làm cách nào, chỉ có thể biết chọn lấy một người để rời đi. Tuy nhiên khi suy nghĩ thoát ra khỏi được lối suy nghĩ đó, bạn sẽ đưa ra được câu trả lời hợp tình hợp lý nhất.

Tất nhiên, sau cuộc phỏng vấn đó, câu trả lời ấn tượng của chàng trai đã giúp cậu ấy có được vị trí đang tuyển dụng. Thông qua câu trả lời, nhà tuyển dụng đã thấy được năng lực giải quyết vấn đề của cậu và các suy nghĩ không theo lối mòn. Một nhân sự như vậy chắc chắn sẽ mang lại diện mạo mới cho công ty, giúp công ty ngày càng phát triển.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-mot-trong-so-200-ung-vien-tra-loi-chinh-xac-cau-hoi-phong-...

Những cuộc phỏng vấn xin việc bi hài khiến ứng viên muốn “đập bàn” bỏ đi

Không phải ai cũng may mắn có buổi phỏng vấn xin việc tốt đẹp. Một số người rơi vào tình cảnh tréo ngoe đến độ...

Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Ăn mặc và giao tiếp chốn công sở
Báo lỗi nội dung