Cháu nội Tướng Giáp: "Sao tim con nghẹn lại"

"Thức trắng đêm. Ông ơi, sao tim con nghẹn lại" - anh Võ Thành Trung, cháu nội của Đại tướng Võ Nguyên Giáp ghi lại cảm xúc trên trang cá nhân của mình hôm 5/10.

Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp qua đời lúc 18 h 9 phút ngày 4/10 tại Viện quân y 108 (Hà Nội) khi ông vừa bước sang tuổi 103. Đại tướng đặc biệt được người dân Việt Nam nhiều thế hệ yêu mến, kính trọng bởi tài năng cũng như sự gần gũi, bình dị trong cuộc sống.

Trên trang cá nhân của mình, cháu nội của Đại tướng là anh Võ Thành Trung - con trai của ông Võ Hồng Nam (con út của Đại tướng) với bà Mạc Thúy Hường đã xúc động kể lại kỷ niệm với ông cũng là khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mình.

Anh viết: "Ông ơi, sao tim con nghẹn lại. Một ngày mùa đông năm 1996, vừa tiếp khách xong, ông gọi con lại khi thấy con chơi ngoài vườn, "thơm ông nào", ông kéo con lại gần hơn.

Chắc con sẽ không bao giờ nhớ được khoảnh khắc này với trí nhớ không hề tốt của con sau 17 năm. May mắn vào lúc ấy, có một bác trong đoàn khách đã dùng ống kính tele ghi lại. Đôi khi những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mỗi người lại được ghi lại bởi một người lạ. Thương ông, nhớ ông!

Cháu nội Tướng Giáp: "Sao tim con nghẹn lại" - 1

Võ Thành Trung chia sẻ trên mạng xã hội.

Cảm ơn bác đã chụp tấm hình này. Ba tôi có 21 tấm tất cả, nếu có ai biết người đã chụp tấm hình này, có thể giúp T. có những cầm hình còn lại được không ạ? Cảm ơn mọi người".

Còn với Võ Hoài Nam (sinh năm 1984) - anh trai của Võ Thành Trung chia sẻ: "Xin cảm ơn tất cả mọi người về những lời nhắn gửi và tình cảm giành cho ông mình, những lời động viên cho gia đình và Nam! Đối với mình, thời gian như ngừng lại và thực sự chỉ biết là nhớ ông rất nhiều..."

Cháu nội Tướng Giáp: "Sao tim con nghẹn lại" - 2

Võ Hoài Nam với những dòng chia sẻ đầy xúc động

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quyên Quyên (Tri thức trực tuyến)
Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN