Chàng trai thị phi nhất chung kết Olympia 2021: “Thoả mãn khi thua quán quân Hoàng Khánh”

Thứ Bảy, ngày 20/11/2021 08:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chàng trai Hà Nội từng mệnh danh là thí sinh thị phi nhất “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 21. Cậu bạn từng dính hàng loạt scandal: tự tin thái quá, ăn mừng quá đà, phát ngôn, đánh giá không đúng về chương trình…

Chàng trai thị phi nhất chung kết Olympia 2021: “Thoả mãn khi thua quán quân Hoàng Khánh” - 1

Việt Thái đã kết thúc chặng đường chinh phục Olympia

“Đường lên đỉnh Olympia 2021” đã tìm ra chủ nhân xứng đáng của chiếc vòng nguyệt quế “sơn son thiếp vàng”. Đó là Nguyễn Hoàng Khánh – nam sinh trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh.

Một nhân vật khác cũng gây chú ý không kém trong trận chung kết khốc liệt là Nguyễn Việt Thái – học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Thái là thí sinh nhất quý II, từng gây ấn tượng mạnh bởi lối chơi “máu lửa”, cống hiến hết mình cho sân chơi tri thức Olympia.

Tuy nhiên, chàng trai Hà Nội cũng mệnh danh là thí sinh thị phi nhất “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 21. Cậu bạn từng dính hàng loạt scandal: tự tin thái quá, ăn mừng quá đà, phát ngôn, đánh giá không đúng về chương trình… Trước khi diễn ra trận chung kết năm, Việt Thái từng phải viết thư xin lỗi và khoá Facebook để tránh búa rìu dư luận.

Chàng trai thị phi nhất chung kết Olympia 2021: “Thoả mãn khi thua quán quân Hoàng Khánh” - 3

Việt Thái từng dính không ít thị phi

Trở lại với trận đấu quan trọng nhất chặng đường leo núi, Việt Thái xuất hiện với một phong thái hoàn toàn khác. Cậu bạn không còn ăn mừng khi vươn lên "dẫn đầu đoàn leo núi” sau phần thi Khởi động, cách nói chuyện có phần dè dặt hơn… đúng như lời đã hứa trước đó: “Sẽ trở lại với hình ảnh trưởng thành hơn để không phụ lòng khán giả”.

Quán quân Hoàng Khánh từng nhận xét về đối thủ, cũng là cậu bạn thân thiết Việt Thái: “Mình chưa từng thấy ai yêu Olympia hơn Thái”. Chỉ về vị trí thứ 3 trong đoàn đua, tâm trạng và cảm xúc của nam sinh Hà Nội ra sao? Cùng trò chuyện với Việt Thái, nghe cậu bạn chia sẻ nhiều hơn về hành trình đáng nhớ của mình.

Chàng trai thị phi nhất chung kết Olympia 2021: “Thoả mãn khi thua quán quân Hoàng Khánh” - 4

Việt Thái đứng vị trí thứ ba đoàn đua

Chặng đường chinh phục đỉnh núi Olympia đã kết thúc, tâm trạng hiện tại của bạn thế nào?

Mình rất vui và tự hào vì đã hoàn thành chặng đường hơn 10 năm theo đuổi Olympia. Chắc chắn có chút buồn và tiếc nuối nhưng nó không thể lớn bằng những cảm xúc kia.

Điều bạn tiếc nuối nhất ở trận chung kết vừa qua là gì?

Điều khiến mình tiếc nuối nhất là mình đã quên một vài kiến thức đã được học và ôn tập để chuẩn bị cho trận đấu này. Có lẽ là do một chút áp lực về tâm lý nhưng mình nghĩ nó không ảnh hưởng quá nhiều đến phần thể hiện của mình.

“Vượt chướng ngại vật” hẳn là phần thi bạn muốn được làm lại nhất?

Đúng vậy. Mình rất tiếc vì bản thân đã vội vàng trong việc tìm từ khoá. Lúc đó, mình có bật ra một vài cụm từ có 16 chữ cái nhưng thật tiếc, từ khoá lại không đến với mình vào lúc cần nhất.

Chàng trai thị phi nhất chung kết Olympia 2021: “Thoả mãn khi thua quán quân Hoàng Khánh” - 5

Việt Thái xuất hiện với hình ảnh trưởng thành trong trận chung kết

Bạn đánh giá sao về chiến thắng của quán quân Hoàng Khánh cũng như phong cách thi đấu của hai bạn còn lại?

Mình đánh giá rất cao phần thi của ba bạn cùng chơi. Khánh đã có một chiến thắng xứng đáng và mình cảm thấy thỏa mãn khi được thua một người như Khánh. Hải An và Duy Anh đều đã thi đấu với toàn bộ khả năng của mình và có lẽ, các bạn ấy thiếu một chút may mắn để thắng cuộc.

Hải An và Hoàng Khánh chơi thoải mái như mọi khi, còn mình cảm giác Duy Anh hơi run một chút nên có lẽ chưa có màn trình diễn tốt nhất.

Thái được chú ý không kém nhà vô địch và có rất nhiều bình luận liên quan đến bạn. Một trong số đó là: “Thật thương cho Thái. Ở trận chung kết, Thái áp lực và khép nép, không còn là Việt Thái máu lửa của hôm nào. Khi không còn là chính mình, làm sao có thể chiến thắng được”. Bạn nghĩ sao về nhận xét này?

Mình nghĩ rằng, nói mình “không còn là chính mình” thì không đúng, chỉ là trong quá trình chuẩn bị cho trận chung kết, mình đã tiếp thu ý kiến đóng góp của nhiều người và điều chỉnh phong cách chơi của mình. Mình đã học được cách dung hoà, tận hưởng niềm vui theo cách chung chứ không hề mất đi sự tự tin vốn có.

Chàng trai thị phi nhất chung kết Olympia 2021: “Thoả mãn khi thua quán quân Hoàng Khánh” - 6

Việt Thái vui vẻ với các bạn cùng chơi

Một số người nhận xét, trong trận chung kết vừa qua, bạn kín kẽ, giữ ý hơn rất nhiều. Đây chính là lời hứa: “Sẽ trở lại với hình ảnh trưởng thành hơn để không phụ lòng khán giả”? Và bạn có thoải mái với phiên bản của mình ở hiện tại?

Mình thực sự muốn và thoải mái với phiên bản này. Mình nhận được rất nhiều lời khen và nó cũng làm mình cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Đối diện với những thị phi khi còn quá trẻ, bạn có khủng hoảng? Có lời khuyên nào bạn nhớ nhất trong giai đoạn khó khăn vừa rồi?

Mình đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn, khoảng thời gian đó mình may mắn vì được người thân đồng hành, sát cánh, đưa ra những lời khuyên quý giá. Nếu để nói lời khuyên nào là quý giá và đáng nhớ nhất thì mình không chắc chắn vì gần như chúng đều rất có giá trị với mình.

Olympia là niềm đam mê rất lớn của Việt Thái. Thi xong, bạn có cảm giác thở phào, nhẹ nhõm và thấy bản thân được tự do như một số thí sinh khác?

Khi hoàn thành cuộc thi, mình thấy hụt hẫng nhiều hơn. Mình hụt hẫng vì trước đây, gần như mọi hoạt động trong cuộc sống đều gắn liền với Olympia. Giờ thì mình không cần giữ thói quen đó nữa nên cảm thấy hơi hụt hẫng.

Chàng trai thị phi nhất chung kết Olympia 2021: “Thoả mãn khi thua quán quân Hoàng Khánh” - 7

Nam sinh Hà Nội thoả mãn với trận đấu cuối cùng

Chắc hẳn, Việt Thái đã đọc được những lời nhắn nhủ của quán quân Olympia 2020 Thu Hằng?

Chị Thu Hằng là người giúp đỡ mình rất nhiều trong hành trình đến với chung kết Olympia và bài viết của chị khiến mình rất xúc động. Mình muốn gửi lời cảm ơn đến chị Thu Hằng, xin lỗi vì chưa thể thực hiện lời hứa cầm tấm bảng 40.000 USD về cho chị.

Sau tất cả, Thái rút ra bài học quý giá nào cho mình?

Bài học lớn nhất mình rút ra cho mình trong suốt chặng đường Olympia là đừng bỏ cuộc trước mọi chướng ngại vật của thử thách. Vì khi ta đi trên hành trình đó, dù việc vượt qua chướng ngại vật và đi tiếp có dẫn ta đến đích hay không, thì nó cũng giúp ta học hỏi được nhiều điều và có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Nếu điều đó không giúp mình hoàn thành được ước mơ thì mình sẽ thành công tại các lĩnh vực khác.

Thái có dự định tự “săn” học bổng du học không?

Mình đang hướng theo học ngành Công nghệ thông tin ở một trường đại học trong hoặc ngoài nước. Mình đã có học bổng một phần ở trường đại học Swinburne Úc nhưng vẫn muốn tự đi tìm học bổng cho mình tại những trường đại học khác.

Cảm ơn những chia sẻ của Việt Thái!

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-thi-phi-nhat-chung-ket-olympia-2021-thoa-man-khi-thua-quan-quan-hoa...

Người thân tiết lộ điều bất ngờ về nhà vô địch Olympia 2021

Màn thi đấu xuất sắc của Hoàng Khánh gây chú ý nhất trong trận chung kết Olympia năm thứ 21. Đây là lần đầu tiên trường...

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung