Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Chàng trai tật nguyền viết đơn bằng máu đòi lại công bằng

Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 08:26 AM (GMT+7)

20 năm qua, thấy người mẹ khốn khổ đi đòi lại công bằng song không ăn thua, người con trai tật nguyền này đã viết 10 lá đơn thư bằng máu ở tay mình.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trước những trận đòn roi liên miên của người bố vũ phu cùng người dì ghẻ độc ác, anh Trần Văn Hà (Nghệ An) luôn sống trong thấp thỏm cùng mẹ viết những đơn thử gửi các cơ quan chức năng để đòi lại công lý, đòi lại quyện lợi đích đáng của mình.

Nằm một chỗ trên giường, thân hình co quắp, bản thân Hà không thể tự hoạt động cũng như sinh hoạt bình thường do bị dị tật bẩm sinh vì bệnh xương thủy tinh hành hạ. Tuy nhiên, nỗi đau bệnh tật của Hà không lớn bằng nỗi đau bị chính người bố đẻ của mình ruồng rẫy, bạo hành. Kí ức về người bố độc đoán, về người mẹ lam lũ chịu thương chịu khó ám ảnh Hà đến suốt cuộc đời.

Cuộc đời bất hạnh của người đàn bà 20 năm lấy chồng để "ăn đòn"

Nhóm phóng viên tìm đến khối 1, Thị trấn Quỳnh Hợp, Nghệ An để tìm hiểu thực hư câu chuyện này. Tiếp chúng tôi là bà Nguyễn Thị Lâm (SN 1968), trong căn nhà cấp 4 lụp sụp, vá víu khắp nơi. Nói là căn nhà thì hơi quá thực chất nó chỉ là một túp lều tranh nho nhỏ đang siêu vẹo đón lấy những đợt gió rét của mùa đông nơi vùng núi nghèo Nghệ An.

Trong chén trà ấm, bà Lâm trải lòng với những ký ức kinh hoàng, thi thoảng bà khẽ rùng mình vì nhớ lại ký ức những trận đòn roi, từ mấy mươi năm trước đang sống lại theo lời kể của bà.

Chàng trai tật nguyền viết đơn bằng máu đòi lại công bằng - 1

Hình ảnh của Hà quằn quại trong những lá đơn không có hồi âm.

Bà Lâm kết hôn vào năm 1986 cùng ông Trần H. (SN 1959), người địa phương. Họ đến với nhau bằng hai bàn trắng.

Từ lúc kết hôn, bà Lâm phải sống trong cảnh cay đắng vì thói vũ phu của chồng. Bà Lâm kể lại: "Có những lần ông H đánh ác lắm, cầm gậy gỗ mà phang lên người thôi. Có lần tôi chửa đứa đầu, ông H đánh tôi một trận suýt nữa là tụt thai, khủng khiếp lắm".

Những ký ức khủng khiếp mà bà Lâm kể lại khiến ai trong chúng tôi đều hãi hùng. Chúng tôi phải xin phép cắt lời bà vì không thể chịu đựng được nỗi đau thể xác mà bà Lâm miêu tả lại. Bà đã chịu đựng suốt 20 năm trời như vậy, mà ngày nào cũng "ăn đòn" đều như "ăn cơm".

Năm 1997, không thể chịu đựng được nỗi đau thể xác bà ly hôn với ông H, nhận mọi thứ thiệt thòi về cho mình. Lúc đó bà mới 30 tuổi với ba người con 1 trai, 2 gái. Nhưng người con giữa là anh Trần Văn Hà thì bị dị tật bật sinh do bệnh xương thủy tinh. Bà đành ngậm ngùi để con cho chồng chăm sóc với ước mơ con mình được sống trong đầy đủ, không phải tha phương giống mẹ.

Bố đánh 5 phần, dì ghẻ đánh 10 phần

Năm 1999, ông H kết hôn lần hai với bà Đ.T. H. cũng ngụ tại gần đó. Sau đó bà H. sinh ra 2 người con trai nên đứa con tật nguyền như Hà bị ghẻ lạnh, bị đánh đập, bị chà đạp lên nhân phẩm và danh dự.

Tiếp lời trong nước mắt, bà Lâm kể lại: "Lúc ly hôn, ông H lập giấy tờ khống để chiếm hết tài sản về cho mình. Trong đó ông H viện lí do nuôi cháu Hà bị tật nguyền để chiếm 3/4 tải sản, để lại cho cô cùng 2 người con gái 1/4 còn lại".

Chàng trai tật nguyền viết đơn bằng máu đòi lại công bằng - 2

  Bà Nguyễn Thị Lâm cùng con.

"Tôi cứ tưởng cháu sống với bố cháu sẽ bớt khổ ai ngờ để Hà ở đó là sai lầm của cả cuộc đời tôi. Những lần thăm con thấy con tàn tạ trong cơn mưa roi vọt của dì ghẻ mà khiến tôi đau như từng khúc ruột. Hà vốn thiện thòi vì tàn tật rồi, nay cháu bị đánh liên miên như vậy thì không có tôi bảo vệ cháu sống làm sao" - bà Lâm khóc từng hồi khi xoa lưng đứa con đã qua cái tuổi 25 mà nặng vẻn vẹn có 20 kg đang nằm co quắp trên giường.

Hổ dữ không ăn thịt con, nhưng không đúng trong trường hợp của gia đình nhà Hà. Hà kể lại, đã có ít nhất 3 lần ông H định giết chết Hà rồi. May mắn thay có người can ngăn được nên anh mới sống được đến bây giờ.

"Bố đánh 1, thì dì ghẻ đánh 10. Bà ta thêm bớt vài câu là bố lại đánh nữa. Những lúc như đó, tôi chỉ gào thét trong tuyệt vọng xin bố tha thứ trong khi tôi chẳng biết vì sao mình bị đánh nữa. Vì tôi vô dụng, tàn tật nên tôi bị đánh hay sao?", Hà thở dài.

Chàng trai tật nguyền viết đơn bằng máu đòi lại công bằng - 3

  Cận cảnh lá đơn gửi báo chí.

Theo Tiểu Lâm (Người đưa tin)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang