Chàng trai tên "Vũ Trụ", ra đường không dám dùng tên thật

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Để tránh rắc rối, chàng trai Hà thành thường chọn đại một cái tên nào đó để giới thiệu mỗi khi ra ngoài.

Anh chàng gặp nhiều tình huống bi hài vì cái tên lạ

Anh chàng gặp nhiều tình huống bi hài vì cái tên lạ

Phía sau mỗi cái tên lạ luôn có những câu chuyện thú vị. Câu chuyện đó có thể là nguồn gốc đặc biệt của cái tên, cũng có thể là những tình huống éo le người mang tên lạ gặp phải.

Nhan Vũ Trụ (18 tuổi, Hà Nội) hơn ai hết hiểu rõ điều này. Vì mang cái tên đặc biệt, anh chàng gặp muôn vàn tình huống éo le từ những ngày nhỏ.

Bố mẹ Vũ Trụ là người Hoa. Tên của anh chàng do bố mẹ đặt, gửi gắm ý nguyện của cả hai bên gia đình, mong anh trở thành một người có tầm nhìn rộng và một tâm hồn bao la.

“Cái tên Vũ Trụ nghe đao to búa lớn nhưng điều bố mẹ mình gửi gắm lại rất nhỏ bé. Bố mẹ chỉ mong mình trưởng thành, biết nhìn xa trông rộng và có tấm lòng bao dung”, Vũ Trụ chia sẻ.

Tên gọi đặc biệt khiến anh chàng gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười. Bất cứ ai gặp Vũ Trụ lần đầu tiên đều tò mò về cái tên. Người thì thắc mắc về ý nghĩa tên gọi, người thì tò mò về tính cách thật của anh chàng ẩn sau tên gọi độc lạ kia.

“Mọi người tò mò nhiều khiến mình khá ngại. Bởi vậy, mỗi khi ra đường mình thường không nói tên thật mà chọn đại một cái tên nào đó để không gặp phải những tình huống khó xử”, Vũ Trụ tâm sự.

Tên thay thế hay được Vũ Trụ sử dụng nhất là cái tên “Châu”, bởi phiên âm tên tiếng Trung của anh là “Zhou”. Thời gian đầu sang Việt Nam, mọi người cũng gọi anh chàng với cái tên này.

“Thi thoảng trong những tiết học Văn, cô giáo nói đến chuyện liên quan đến vũ trụ hoặc thầy dạy Toán phân tích hình trụ không gian, mình lại giật mình thon thót vì tưởng thầy cô gọi tên. Giáo viên coi thi mỗi khi điểm danh đến tên mình thì thường cười, thậm chí còn dở hộ chiếu ra xem mới tin đó là tên thật”, Vũ Trụ kể.

Dù gặp nhiều phiền toái nhưng Vũ Trụ chưa bao giờ muốn đổi tên. Anh chàng tự hào về tên gọi của mình bởi ý nghĩa sâu xa trong đó là những gì gia đình hai bên muốn gửi gắm vào anh.

Nguồn: [Link nguồn]

Chàng trai Đắk Lắk tự nhận tên gọi của mình rất bình thường nhưng người nghe lại thấy lạ lẫm, có phần khó hiểu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN