Chàng trai bị bỏng nặng với 1% sự sống hồi sinh ngỡ ngàng

Thứ Ba, ngày 27/07/2021 06:10 AM (GMT+7)

Bị bỏng nặng khi còn nhỏ, chàng trai 32 tuổi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình trên TikTok với 230.000 người theo dõi.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Joshua Reyes (32 tuổi) đến từ Weslaco, Texas (Mỹ) đã gặp một tai nạn kinh hoàng xảy ra vào tháng 8/1991 (lúc 2 tuổi) khi cùng cha (Eddie) và mẹ (Martha) đi truyền giáo ở New Mexico.

Trong chuyến đi, Joshua đã nhầm một chai chất lỏng trong suốt, dễ cháy thành nước và đổ chất lỏng lên người khi đang đứng gần lò sưởi. Một tiếng nổ phát ra khiến Joshua bị bỏng 95% cơ thể, cơ hội sống sót lúc đó chỉ 1% và anh bị mất chân, tay. Trong nỗ lực cứu anh, mẹ của Joshua cũng bị bỏng nặng khiến bà thiệt mạng.

Chàng trai bị bỏng nặng với 1% sự sống hồi sinh ngỡ ngàng - 1

Joshua Reyes bị bỏng 95% cơ thể, cơ hội sống sót lúc đó chỉ 1%

Chàng trai bị bỏng nặng với 1% sự sống hồi sinh ngỡ ngàng - 2

Cậu bé 2 tuổi đáng yêu trước khi bị tai nạn kinh hoàng

Chàng trai bị bỏng nặng với 1% sự sống hồi sinh ngỡ ngàng - 3

Joshua lúc 6 tuổi với cha Eddie Reyes

Joshua nhớ lại: “Vết bỏng của tôi nghiêm trọng đến 95% cơ thể bị bỏng độ ba. Bác sĩ nói rằng ông ấy chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như vậy, và đó là mức tối đa mà ông từng thấy ở người bị bỏng".

Thật đáng kinh ngạc, Joshua đã vượt qua được sự sống với quá trình hồi phục diễn ra vô cùng đau đớn.

Joshua chia sẻ: “Sự phục hồi khá tàn bạo. Tôi nhớ bước chân đầu tiên của tôi khó khăn như thế nào khi đi bộ và tắm. Họ sẽ đưa bạn ra ngoài và cạo bạn bằng một cái muỗng kem để lấy hết vết bẩn ra ngoài để bạn có thể chữa lành vết thương đúng cách”.

Joshua đã dành một năm rưỡi trong bệnh viện để hồi phục chấn thương. Kể từ đó, anh đã trải qua 90 cuộc phẫu thuật bao gồm ghép da và phẫu thuật để tăng khả năng vận động.

Anh đã trải qua một cuộc phẫu thuật cột sống năm 20 tuổi, và đó là cuộc phẫu thuật cuối cùng. Hiện tại, anh đã yên tâm với ngoại hình của mình và không quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ.

Chàng trai bị bỏng nặng với 1% sự sống hồi sinh ngỡ ngàng - 4

Reyes đã trải qua một cuộc phẫu thuật cột sống năm 20 tuổi

Giờ đây, anh đang sử dụng trang TikTok của mình để truyền cảm hứng và sự tích cực, hy vọng mọi người yêu thương bản thân từ trong ra ngoài.

Reyes nói: “Chấp nhận bản thân là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta cần hiểu. Tự yêu bản thân thực sự là chấp nhận bạn là ai và bạn trông như thế nào. Người khác nói gì không quan trọng, miễn là bạn chấp nhận và yêu bản thân vì con người của bạn. Ví dụ, tôi biết chính xác mình trông như thế nào. Tôi nói đùa với mọi người rằng tôi biết tôi trông giống như một con thiêu thân nhưng tôi yêu bản thân vì tôi chấp nhận mình là ai và tôi trông như thế nào, tôi tự thấy mình đẹp trai. Tôi không bị ảo tưởng. Chấp nhận bản thân là một trong những điều đẹp nhất mà bạn có thể làm”.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-bi-bong-nang-voi-1-su-song-hoi-sinh-ngo-ngang-502021277692590.htm

Ông bố không tay không chân vẫn sinh 4 con với vợ đẹp, từng được trả 32 tỷ đến VN

Cuộc sống hiện tại của Nick Vujicic khiến nhiều người bất ngờ.

Theo T.V - Dailymail (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung