Chàng trai bênh mẹ bị cả 3 bạn gái chia tay, hội chị em khuyên đừng lấy vợ

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 16:50 PM (GMT+7)

Một chàng trai đã đăng tải tâm sự lên mạng khi quá lận đận chuyện tình duyên. Thế nhưng nguyên nhân lại từ tư duy của nhân vật chính và sự “kỹ tính” của người mẹ.

Chàng trai bênh mẹ bị cả 3 bạn gái chia tay, hội chị em khuyên đừng lấy vợ - 1

Chàng trai bị 3 bạn gái bỏ đi vì mẹ quá kỹ tính (Ảnh minh họa)

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền một bài viết thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một chàng trai chia sẻ chính câu chuyện tình cảm của mình nhưng không hề nhận được sự đồng cảm của phần đông người theo dõi.

Theo đó chàng trai giấu tên này tâm sự đã phải chia tay cả 3 bạn gái cùng bởi một lý do. Các cô gái đều không chịu được áp lực từ mẹ chàng trai nên đã nhanh chóng có quyết định ra đi.

Chàng trai tự giới thiệu mới ra trường được 2 năm, đã đi làm với mức lương khoảng 11-12 triệu/tháng. Ngoài ra, anh cũng không có ngoại hình và tính cách nổi bật.

Tuy nhiên mẹ của chàng trai lại đúng chuẩn mực mẫu phụ nữ truyền thống. Bà rất khéo việc nhà, giỏi quán xuyến và đặc biệt quá yêu thương con trai. Chính vì suy nghĩ đó, bà luôn có ý định áp đặt lên tất cả những người bạn gái mà con trai dẫn về ra mắt.

Người thứ nhất kém mình 4 tuổi, em này khá khéo léo việc nhà cửa, ăn nói lễ phép được lòng người lớn, chia tay vì em phàn nàn mẹ mình can thiệp sâu vào chuyện riêng của em ấy”, chàng trai kể về mối tình đầu tiên.

Người thứ hai thì không được lòng từ đầu vì bạn ấy hơn mình 1 tuổi và nhà lại ở xa”, chuyện tình thứ 2 cũng nhanh chóng ra đi.

Đến lần này người yêu kém mình 2 tuổi, học hành ổn, biết việc nhà, nhà cách nhà mình chưa đầy 20km, mình tưởng ổn rồi thì vừa đến nhà mình chơi 3 lần cũng đòi chia tay luôn”, chàng trai kể khổ khi cô bạn gái thứ 3 cũng vừa nói lời chia tay.

Trước khi ra đi, cô gái này đã thẳng thắn nêu rõ những bất đồng quan điểm với mẹ chàng trai.

Cô bị áp lực khi nhà trai mong muốn phải có mức lương trên 10 triệu. Tiếp đến mẹ chàng trai có phần tự cao tự đại trong chuyện bếp núc, quán xuyến gia đình. Cô gái cho rằng câu nói: “Các nhà khác cứ làm thế này, nấu thế này là không biết gì, ăn/nhìn chả ra gì cả” là thiếu tôn trọng gia đình mình.

Lý do cuối cùng và cũng nghiêm trọng nhất đó là việc mẹ chàng trai đòi quản lý tài chính của hai vợ chồng sau khi cưới.

Trong bài viết của mình, chàng trai đều đưa ra những lý lẽ để bênh vực mẹ mà không quan tâm đến cảm xúc, suy nghĩ của bạn gái. Chỉ sau vài giờ chia sẻ, bài viết đã nhận được lượng tương tác khủng. Đã có hơn 20.000 lượt bày tỏ cảm xúc, 1.200 lượt chia sẻ và 18.000 lượt bình luận.

Chàng trai bênh mẹ bị cả 3 bạn gái chia tay, hội chị em khuyên đừng lấy vợ - 2

Đoạn bài viết chàng trai bênh vực mẹ

Thế nhưng phần đông những bình luận đều là của giới chị em và có cùng nội dung chê trách chàng trai.

Chị người yêu thứ 3 phân tích đúng quá. Ai cũng có tự trọng của mình chứ, làm gì cũng bị chê thì ai chả tức. Nói mình còn đỡ đằng này chê cả gia đình mình”, tài khoản H.P bình luận.

Các bạn đừng chê bạn trai không có lập trường. Bạn ý có lập trường rõ ràng đó chứ nhưng là theo định hướng của mẹ rồi. Con trai thế này bao giờ mới trưởng thành, mà chưa trưởng thành thì đừng nên lấy vợ”, bạn nữ H.M có thẳng thắn chia sẻ quan điểm.

Cả 3 người đã bỏ đi rồi mà anh này chưa nhận ra vấn đề sao? Trong mắt anh ta chỉ có mẹ thôi. Tốt nhất là nhờ mẹ kiếm vợ giùm luôn cho”, một bạn có tên N.N đưa ra ý kiến.

Bên cạnh những lời chê trách, mỉa mai cũng có một số bình luận khách quan: “Cũng nên hiểu cho bà mẹ một chút, bà cũng muốn có được cô con dâu khéo léo đảm đang để vun vén cho gia đình. Việc bà đòi giữ tiền cũng là có ý tích lũy mà chứ có phải chiếm đoạt đâu, các bạn trẻ bây giờ tiêu pha cũng dữ lắm”.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-benh-me-bi-ca-3-ban-gai-chia-tay-hoi-chi-em-khuyen-dung-lay-vo-5020...

Vàng tăng giá kỷ lục, mẹ chồng đưa ra lời gợi ý sốc khiến nàng dâu cạn lời

Trong lễ cưới của tôi, mẹ chồng có trao cho tôi một chiếc nhẫn 2 chỉ. Giờ thì vàng tăng giá cao quá nên bà muốn đòi...

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay