Chàng tiểu nhân

Sự kiện: Tình yêu giả tạo

Nhiều cô gái vẫn tôn thờ người yêu dù anh ấy vừa "chơi chiêu" để rũ bỏ.

Sau khi chia tay, nhiều cô gái vẫn mê muội cho rằng “anh ấy là người tuyệt vời nhất”. Họ hoàn toàn không biết rằng người yêu cố tình "chơi chiêu" để lừa gạt mình.

Anh yêu em nhưng không xứng với em

Đang hạnh phúc trong tình yêu, bỗng nhiên một ngày bạn nhận được lời chia tay từ anh ấy. Ngồi đối diện với bạn, anh ấy nhìn bạn bằng ánh mắt khổ đau khiến trái tim bạn như thắt lại.

Anh ấy có thể nói những câu kiểu như: “Anh yêu em nhiều lắm. Cả đời này, chẳng bao giờ anh muốn rời xa em. Nhưng anh không thể ích kỉ được. Anh là đứa bất tài, lo cho mình anh cũng không được, chứ đừng nói gì tới việc lo cho em”.

“Còn em thì sao? Em là cô gái tuyệt vời, xinh đẹp và giỏi giang. Anh không muốn giam cầm đời em bên một đứa chẳng ra gì như anh. Tốt nhất anh phải rời xa em để em có cơ hội tìm được người đàn ông xứng đáng với em”.

Những lời lẽ xúc động như vậy sẽ khiến bạn thổn thức, khổ đau. Dù không níu kéo được anh ấy, bạn cũng không nỡ giận hờn, oán trách. Anh ấy chia tay là vì nghĩ cho bạn mà.

Nhưng trên thực tế, anh ấy lại thở phào khi “chạy làng” thành công. Lẽ ra là người bị lên án, anh bỗng nhiên trở thành kẻ được thương hại. Chỉ có bạn là khờ khạo mắc bẫy thôi.

Anh không muốn đánh mất tuổi xuân của em

Không chơi trò “khổ nhục kế”, người yêu vẫn có thể khiến bạn nuối tiếc dù anh ấy cố tình rũ bỏ bạn. Lý do thì rất đơn giản. Anh ấy cần tập trung cho sự nghiệp.

Anh rót vào tai bạn bằng những lời mật ngọt rằng bạn là quan trọng nhất với anh ấy. Sự nghiệp mới xếp ở vị trí thứ hai. Nhưng là đàn ông nên khi còn trẻ, anh ấy phải tập trung cho sự nghiệp.

Nhưng anh thân cô, thế cô, cả quyền và tiền đều không có nên anh chỉ biết dựa vào năng lực bản thân. Điều đó đồng nghĩa với việc thành công còn lâu mới đến với anh.

Mà anh ấy chỉ sợ nếu chờ đợi anh, bạn sẽ đánh mất tuổi xuân một cách không đáng có.

Chàng tiểu nhân - 1

Nhiều cô gái vẫn tôn thờ người yêu dù anh ấy vừa "chơi chiêu" để rũ bỏ (Ảnh minh họa)

Vì vậy, anh ấy sẵn sàng hy sinh để bạn sớm tìm một bến đỗ bình yên.

Bạn nghẹn ngào khâm phục người yêu có chí. Bạn càng yêu anh ấy nhiều hơn vì anh ấy nghĩ quá nhiều cho bạn. Thực tế, đây chỉ là lý do anh ấy “đánh bài chuồn” thôi.

Bố mẹ anh không đồng ý

Một trong những lý do khiến các cặp đôi tan vỡ nhiều nhất chính là sự phản đối từ gia đình.

Có trăm nghìn lý do mà “bố mẹ chồng” không đồng ý “con dâu”. Lúc thì gia đình không tương xứng, khi thì tuổi đôi trẻ không hợp nhau,…

Nhưng cũng có khi chính anh ấy mới là người gợi ý bố mẹ phản đối bạn.

Khi thông báo tin xấu với vẻ mặt buồn so, có thể anh ấy hứa hẹn sẽ cùng bạn đấu tranh đến cùng. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, anh ấy sớm thay đổi thái độ và có ý buông xuôi.

Anh ấy sẽ giải thích anh ấy muốn tiếp tục bên bạn nhưng không dám cố thêm nữa vì bố mẹ đau yếu. Bố mẹ mà có mệnh hệ gì thì anh ấy đâu dám nhìn mặt mọi người nữa.

Nếu thấy dấu hiệu anh ấy rút lui rất sớm, bạn hãy tin rằng bố mẹ chỉ là cái cớ thôi. Bạn hãy tỉnh táo đừng rơi vào bẫy của anh ấy để rồi tiếc nuối một người con hiếu thảo.

Em là gái hư

Yêu nhau được một thời gian dài, chẳng bao giờ anh ấy nhắc tới tình cũ của bạn. Ấy thế mà, đùng một cái, anh ấy lại tra khảo bạn: “Ngày xưa em và hắn đã làm gì, đi quá giới hạn chưa,…”.

Cặp đôi nào yêu nhau mà chẳng trao cho nhau những nụ hôn nồng cháy, những hành động nhạy cảm và thậm chí đi quá giới hạn.

Nếu bạn nói thật, anh ấy mắng bạn hư hỏng, không giữ gìn cho anh ấy.

Nếu bạn phủ nhận, anh ấy gán thêm cho bạn tội nói dối. Nói chung, kiểu gì bạn cũng sẽ được đánh giá là gái hư.

Kết quả là chia tay thôi. Lúc đó bạn tự  than thân, trách phận, trách bản thân ngày xưa không biết giữ mình.

Và bạn thấy có lỗi với anh ấy mà không biết đây chỉ là cái cớ anh ấy bới ra để “đá” bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Nhi (TTVN)
Tình yêu giả tạo Xem thêm
Báo lỗi nội dung